อบไก่ในเตาอบ แต่ทำให้ชื้น


6

นี่คือปัญหาที่ฉันเผชิญ:

ฉันทานอาหารที่ไม่ได้แยกไขมันออก แต่ก็ไม่ได้กระตุ้นเช่นกัน ดังนั้นฉันจึงพยายามอบไก่ในเตาอบขณะเดียวกันก็กำจัดไขมันที่ออกมาในขณะเดียวกันก็ป้องกันไม่ให้มันแห้งเกินไป

ฉันกำลังคิดที่จะถูไก่ด้วยเครื่องปรุงแล้ววางไว้บนแท่งที่มีกระทะด้านล่างเพื่อที่ไขมันจะหยดลง แต่เท่าที่ฉันรู้นั่นอาจทำให้ไก่แห้ง ทางออกใด ๆ ?

ขอบคุณ!


เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/questions/1457/…
Joe

คำตอบ:


8

เทคนิคที่คุณอธิบายนั้นเป็นวิธีการมาตรฐานในการย่างไก่ ชั้นวางรูปตัว V เป็นเลิศสำหรับวัตถุประสงค์นี้ สำหรับการรักษาความชุ่มชื้นเทคนิคมาตรฐานคือการเลี้ยงไก่ก่อน ทำอย่างถูกต้องการเลี้ยงไก่ให้ได้เนื้อนกที่มีความชุ่มชื้นผิวนุ่มกรอบและไม่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มไขมันใด ๆ เพิ่มเติม ปกติฉันจะทำน้ำเกลือด้วยการใส่ไก่ลงไปในหม้อตุ๋นปิดด้วยน้ำเย็นเติมเกลือโคเชอร์หนึ่งถ้วยและปล่อยให้มันนั่งประมาณ 90 นาที


1
ในปีงบประมาณนั้นเกลือถ้วยโคเชอร์นั้นใช้เวลาประมาณครึ่งแกลลอนโดยทั่วไป หากคุณใช้เกลือแกงก็น้อย ฉันแนะนำให้ค้นหาสูตรที่เหมาะสม
เรย์

โดยส่วนตัวแล้วฉันมักจะมีปัญหาในการรับผิวที่เปราะบางหลังการแช่น้ำ มันเป็นการแลกเปลี่ยนที่ฉันยินดีที่จะทำ - การปรับปรุงเนื้อมีค่ามากกว่าความเสียหายต่อผิวหนัง แค่อยากจะเอามันออกมา
เรย์

สิ่งหนึ่งที่สุดท้าย - ฉันไม่ทราบว่าอาหารของคุณ แต่นี่จะไม่เป็นวิธีที่จะไปถ้ามันเป็นอาหารโซเดียมต่ำ
Ray

ใช่ฉันคิดอย่างนั้นดังนั้นฉันจึงลดราคาให้เป็นตัวเลือก ไม่มีเกลือในอาหารของฉัน อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะไม่มีสัตว์เลี้ยง แต่อย่างใดฉันก็เลยทำให้ไก่ยังชื้นอยู่ แต่ก็ไม่อ้วนเหมือนกัน มหากาพย์ความสำเร็จ :)
Janis Peisenieks

@ เรย์: ปล่อยให้ไก่เปิดทิ้งไว้ในตู้เย็นสักหน่อย (หลังจากการแช่น้ำเกลือ) จะช่วยให้ผิวหนัง
Derobert

6

หากคุณกำลังมองหาความชื้นศัตรูของคุณคือการรวมกันของอุณหภูมิและเวลา - ถ้าคุณปรุงมันนานเกินไป (ซึ่งขึ้นอยู่กับอุณหภูมินานเกินไป) ไก่จะต้มมากเกินไปและแห้ง

วิธีการที่ดีคือการปรุงอาหารอีกต่อไปเมื่อความร้อนลดลงจนสุกผ่านจากนั้นให้ความร้อนสูงกับผิวสีน้ำตาล (นอกจากนี้ยังมีสูตรทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามที่คุณร้อนก่อนถึงอุณหภูมิที่สูงขึ้นจากนั้นเปิดลงหลังจากไม่กี่นาทีของการปรุงอาหาร)

การเลี้ยงสัตว์ก็สามารถช่วยได้


หากคุณบังเอิญมีคบเพลิงในมือมันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเลี้ยงไก่ที่ปลายหางของการย่างต่ำและช้า และในที่สุดก็เป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำที่ยอดเยี่ยมที่สุด!
Bruce Alderson

5

คุณจะได้รับไขมันไก่เมื่อคุณกินไก่ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีย่างแบบไหน เพื่อลดปริมาณไขมันที่คุณกินอย่ากินผิวหนัง นอกจากนี้คุณยังสามารถฉีกเนื้อไก่และแต่งตัวด้วยน้ำผลไม้และไขมันบางส่วน

ฉันชอบเบียร์ที่สามารถรักษาความชุ่มชื้นของไก่ที่คนอื่นพูดถึงแล้ว วิธีอื่น ๆ รวมถึงการใส่น้ำร้อนนึ่งในเตาอบเพื่อให้ บริษัท ไก่ อีกประการหนึ่งคือการครอบคลุมส่วนเต้านมด้วยกระดาษฟอยล์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเวลาคั่วและทำให้ไม่เกินย่าง


ใช่ฉันทำไก่ด้วยวิธีเบียร์กระป๋อง แต่คราวนี้ฉันต้องทำอาหารแทนที่จะเป็นทั้งชิ้นดังนั้นวิธีนี้จึงไม่ผ่านเกณฑ์ในใจ นอกจากนี้ในความคิดของฉันไก่ไม่นุ่มหรือ "อบ" พอมันเกือบจะดูเหมือนว่านึ่งให้ฉัน
Janis Peisenieks

คุณหมายถึงแค่เอากระทะใส่น้ำในเตาอบกับไก่เหรอ? หรือฉันต้องให้ความร้อนกับน้ำก่อน? ฉันมักจะแช่แข็งไก่แล้วอบ แต่มันออกมาแห้งจริงๆ
Michael A

3

การใช้เบียร์กระป๋องวิธีไก่เป็นวิธีที่จะทำให้ไก่ย่างชื้น ความหลากหลายของสูตรนี้มีอยู่มากมาย คุณสามารถใช้กระป๋องชนิดใดก็ได้กับของเหลวรสชาติใดก็ได้


1
Cover the bottom of the pan with sliced onions to keep the skin from sticking to the bottom.
Place chicken in pan UPSIDE DOWN (i.e. Breast down).
When there's about 20 minutes cooking time left (about 130 degrees F) 
flip it over, turn the heat up a bit and brown up the skin.

ด้วยวิธีนี้น้ำผลไม้ทั้งหมดไหลเข้าสู่เต้านมมากกว่าที่จะออกไปและคุณก็จบลงด้วยนกที่ชื้นมาก ฉันยังชอบที่จะเทน้ำมะนาวลงบนผิวหนังและให้เลมอนที่ว่างเปล่าอยู่ข้างใน


0

ฉันใส่ไก่ทั้งหมดลงในหม้อหุงช้าพร้อมผัก (แต่ไม่มีของเหลวพิเศษ) และทำอาหารประมาณ 3-4 ชั่วโมง ฉันลองเบียร์กระป๋องไก่สักครั้ง แต่ไม่สังเกตเห็นความแตกต่างจากไก่ย่างปกติของฉัน (อาจเป็นเบียร์!)


0

การบรรจุไก่ด้วยผักหรือผลไม้ควรช่วยให้มันชุ่มชื่นและทำให้มันอร่อย


ที่จริงแล้วขึ้นอยู่กับว่าคุณเลี้ยงนกอย่างไรมันอาจแห้ง ปัญหาคือเมื่อบรรจุสัตว์ปีกสัมผัสกับสัตว์ปีกดิบคุณต้องการให้ความร้อนสูงขึ้นเพื่อฆ่าแบคทีเรียใด ๆ ... ซึ่งอาจหมายถึงการปรุงเนื้อไก่มากเกินไป หากคุณไม่ได้บรรจุและใช้เป็นเครื่องปรุง (ไม่กินหลังจากนั้น) คุณควรจะโอเค
Joe

0

ดังที่โจกล่าวว่าศัตรูของไก่ที่ชื้นกำลังปรุงอาหารมากเกินไป

คุณสามารถปรุงอาหารไก่ได้ในเวลาที่สั้นกว่าที่อุณหภูมิสูงกว่า ตัวอย่างเช่นวิธีที่ชื่นชอบของการเตรียมชิ้นส่วนของไก่กระดูกจากบาร์บาร่าคาฟคาตำราอาหารย่าง ความร้อนเตาอบถึง 500 องศา (F) ปรุงรสไก่ของคุณ วางไว้ในเตาอบหงายผิวเป็นเวลา 10 นาที พลิกและปรุงอาหารอีก 10 นาที พลิกอีกครั้งและทำอาหารอีก 10 นาที ไก่จะทำในจุดนี้และค่อนข้างฉ่ำ คุณสามารถทำได้โดยไม่มีผิวหนังและไก่ก็ออกมาได้ดี


อุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้เนื้อเยื่ออ่อนนุ่มลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเนื้อเข้มและเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ต่ำและช้าเป็นกุญแจสำคัญในการไก่ที่ชื้นทั่ว
Bruce Alderson

0

ใส่เกลือธรรมดา 1 กก. (ทั้งถุง) ที่ด้านล่างของเครื่องคั่วใส่ไก่ลงไปปิดฝาเครื่องคั่วแล้วอบจนเนื้อเสร็จ เกลือจะดูดไขมันที่หยดออกมาทั้งหมด เนื้อสัตว์นั้นอร่อยผิวหนัง (ในกรณีที่คุณกำลังรับประทานอาหาร) นั้นบางและกรอบแล้วไขมันใต้ท้องทั้งหมดจะหมดไป


อาจมีราคาแพงกว่านี้เล็กน้อย แต่แน่นอนว่าต้องลองสิ่งนี้ในบางครั้ง ขอบคุณ!
Janis Peisenieks

เกลือ 1 กิโลกรัมมีค่าใช้จ่ายไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย ซื้อไก่แล้วมีอะไรแพง ๆ
อังเดร

0

สิ่งหนึ่งที่ผู้คนไม่ได้กล่าวถึงแม้ว่าจะมีการพูดถึงตำแหน่งของเรย์ว่า "ศัตรูของคุณคือการรวมกันของอุณหภูมิและเวลา"

เคล็ดลับคือ:

ใช้ไก่ขนาดเล็กถ้าเป็นไปได้ ส่วนที่ดีที่สุดคือไก่ปรุงสุกที่ความร้อนสูงมาก (450+) เป็นเวลา 45 นาที ตรวจสอบให้แน่ใจและปล่อยให้มันพักอย่างน้อย 10-15 นาทีเช่นกันเพื่อให้น้ำผลไม้มีเวลาในการปรับตัวในเนื้อสัตว์ อย่ายัดไส้มัน (เว้นแต่จะแค่โยนในสมุนไพรบางชนิดหรือบางอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ) คุณยังสามารถใช้สมุนไพรสดใต้ผิวหนังและทิ้งผิวเมื่อทำเสร็จแล้ว

ไก่ตัวเล็ก ๆ หายาก แต่มันเป็นไปได้ที่ร้านค้าบางแห่งเช่น Trader Joes ร้านขายของชำส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะพกพานกขนาดใหญ่ 5 ปอนด์


0

เพียงใส่คำตอบโดยละเอียดเพิ่มเติมที่นี่แต่โดยทั่วไปให้ลองใส่เกลือประมาณ 20-30 นาทีก่อนที่จะนำไปใส่ในเตาอบและปรุงอาหารจนกว่าจะปลอดภัย แต่ไม่นาน ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเพื่อทดสอบ เมื่อมันถึงระดับ 160F นำออกมาห่อด้วยกระดาษฟอยล์แล้วปล่อยให้มันนั่งประมาณห้าถึงสิบนาทีเพื่อให้ความร้อนที่เหลือตกค้างอยู่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.