ฉันจะปรุงอาหารมันฝรั่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับสลัดมันฝรั่งได้อย่างไร


8

ฉันไม่เคยจัดการปรุงมันฝรั่งที่สมบูรณ์แบบเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง

มันฝรั่งมีแนวโน้มที่จะอ่อนเกินไปหรือกรุบกรอบขึ้นอยู่กับว่าฉันทำอาหารหรือปรุงอาหาร ฉันไม่เคยดูเหมือนจะสามารถหาสมดุลที่สมบูรณ์แบบ

ฉันจะปรุงมันฝรั่งที่สมบูรณ์แบบได้อย่างไร

คำตอบ:


11

ประการแรกมันฝรั่งไม่เหมือนกับมันฝรั่ง ตามปรกติสลัดมันฝรั่งจะทำกับมันฝรั่งข้าวเหนียวเสมอเพราะชั้นนอกของมันฝรั่ง Mealy สลายตัวเมื่อถูกโยนด้วยซอสเหมือนกับการทำรีซอตโต้ พวกมันยังมีเนื้อครีมน้อยกว่า แต่ก็มีโรงเรียนที่ใช้มันฝรั่งเป็นแป้งเพราะมันดูดซับรสมากกว่าและเพราะบางคนชอบเนื้อนุ่ม หากคุณตัดสินใจที่จะไปกับ mealy ใช้กรดในน้ำปรุงอาหาร (ขึ้นอยู่กับการปรุงรสของคุณเลือกน้ำส้มสายชูกรดซิตริกหรือครีมทาร์ทาร์ที่เป็นกลาง) นี่จะทำให้มันฝรั่งแน่น มันไม่จำเป็นสำหรับมันฝรั่งข้าวเหนียว

ประการที่สองเวลาทำอาหารขึ้นอยู่กับขนาด คุณต้องตัดมันให้เท่า ๆ กัน มิฉะนั้นคุณจะมีทั้งมันฝรั่งที่ไม่สุกและสุกเกินไปในหม้อในเวลาใดก็ตาม (จนถึงเวลาที่คุณปรุงสุกมากเกินไป) ชิ้นส่วนขนาดเล็กง่ายต่อการใช้งาน

ประการที่สามคุณต้องการให้ความร้อนอย่างเบาที่สุด เริ่มต้นพวกเขาในน้ำเย็นและปรุงพวกเขาด้วยการเคี่ยวไม่ใช่ที่เดือด

ไม่มีทางทำนายได้ว่ามันฝรั่งจะพร้อมเมื่อไหร่ แม้ว่าคุณจะตัดมันให้มีขนาดเท่ากันทุกครั้งการเรียงลำดับและอายุของมันฝรั่งก็จะส่งผลให้เวลาทำอาหารแตกต่างกันไป เมื่อเวลาใกล้เข้ามาคุณต้องดูแลพวกเขาและลองพวกเขาอย่างต่อเนื่อง นำชิ้นส่วนออกมาผ่าครึ่งแล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นและคลี่คลายตรงกลาง หากไม่กรุบกรอบให้หยุดการทำอาหารทันทีและนำน้ำออก หน้าต่างเวลาที่ถูกต้องนั้นค่อนข้างสั้น ปรุงรสพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังร้อนพวกเขาจะดูดซับซอสแทนที่จะแค่ว่ายน้ำในแบบที่มันฝรั่งเย็นทำ


6

มีสลัดมันฝรั่งหลากหลายแบบ

ฉันมีอันที่ยอดเยี่ยมที่ทำจากมันฝรั่งบด (มันฝรั่งแป้งสุกบดแล้วส่วนผสมอื่น ๆ ผสมในนั้นมีผักชีฝรั่งและผักอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายดังนั้นมันจึงไม่ใช่ข้าวต้มทั้งหมด)

America's Test Kitchenมีสูตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับสลัดมันฝรั่งสไตล์ออสเตรียที่พวกเขาต้ม potates แป้งมันขนาดกลางในน้ำสต๊อกไก่ที่มีน้ำส้มคั้นจากนั้นบด potates บางส่วนเพื่อทำให้ของเหลวข้นขึ้นซึ่งลดการใช้เป็นน้ำสลัด พวกเขายังมีส่วนวิทยาศาสตร์ที่พวกเขาอธิบายว่าน้ำส้มสายชูช่วยให้คุณมีหน้าต่างอีกต่อไปสำหรับเวที 'สุก แต่ไม่อ่อน' แต่มันยังเพิ่มเวลาการปรุงอาหาร

แต่ Rumtscho นั้นถูกต้องเพราะมันฝรั่ง 'สลัดสลัด' ทั่วไปใช้มันฝรั่งข้าวเหนียวซึ่งจะไม่เปลี่ยนเป็นข้าวต้มอย่างรวดเร็วเมื่อสุก โดยทั่วไปฉันใช้สองวิธีที่แตกต่างกันในการทดสอบการบริจาคแม้ว่า - (1) มีดที่สอดเข้าไปในกลางมันฝรั่งของมันฝรั่งที่ไม่สุกจะติดอยู่ มันฝรั่งจะตกลงมาภายใต้น้ำหนักของมันเองเมื่อมันสุก (2) ถ้าตัดเปิดมันฝรั่งที่สุกแล้วจะมีเฉดสีที่แตกต่างกันตรงกลางบนขอบ ... มีการวาดเส้นที่โดดเด่นเหมือนกันดังนั้นคุณสามารถดูได้ว่าเป็นโทนเดียวหรือสองโทน

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการเคี่ยวแทนที่จะเป็นมันฝรั่งที่ต้มจริง


6

Food Labทำการทดลองกับสลัดมันฝรั่งและพบว่าคุณควร ..

  • ปรุงรสมันฝรั่งในขณะที่ร้อน (หรือปรุงรสด้วยน้ำ) เครื่องปรุงรสจะไม่ดูดซับเมื่อมันฝรั่งเย็น
  • เพิ่มน้ำส้มสายชูลงไปในน้ำที่มันฝรั่งกำลังทำอาหารเพื่อป้องกันไม่ให้มันแตกสลาย
  • ใช้มันฝรั่ง Russet พวกเขาดูดซับรสได้ดีขึ้น
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.