ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราการสลายตัวของสารอาหารในผลไม้ / น้ำผัก [ปิด]


6

นี่เป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับเครื่องคั้นน้ำแบบแรงเหวี่ยงทำลายวิตามินโดยการเสียดสีหรือไม่?

มีข้อมูลเชิงปริมาณเกี่ยวกับอัตราวิตามินและการสลายตัวของสารอาหารในน้ำผัก / ผลไม้หรือไม่?

เราเพิ่งซื้อเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแรงเหวี่ยงและฉันต้องการที่จะทำการตัดสินใจอย่างมีความรู้เกี่ยวกับการใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้ตามที่ต้องการ (เพิ่มปริมาณสารอาหาร แต่เพิ่มความพยายามในการล้าง) หรือเพื่อผลิตน้ำผลไม้ / ผัก 6/12/18 ชั่วโมงล่วงหน้า พยายามทำความสะอาด แต่อาจลดปริมาณสารอาหาร)


ฉันคิดว่าคุณอาจได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหากคุณโพสต์คำถามนี้ที่นี่: fitness.stackexchange.comเนื่องจากเว็บไซต์ออกกำลังกายและโภชนาการเน้นที่คำถามประเภทนี้มากกว่าไซต์ "ทำอาหาร" (บางทีผมอาจจะมีอคติส่วนบุคคลเกี่ยวกับ "การทำอาหาร" ที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคการวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการมากกว่าส่วนผสม)
เจนนิเฟอร์ S

ฉันยืนยันว่านี่เป็นหัวข้อแม้ว่าจะแทบจะไม่ หากคำถามเกี่ยวกับการเก็บรักษาอยู่ในหัวข้อและคำถามเกี่ยวกับเนื้อหาทางโภชนาการอยู่ในหัวข้อก็จะตามด้วยคำถามเกี่ยวกับผลกระทบของอดีตในหลังยังอยู่ในหัวข้อ แน่นอนถ้ามีเป็นคำตอบที่มีประโยชน์แล้วมันจะเป็นที่รู้จักดีที่สุดโดยคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหารไม่ได้เป็นนักโภชนาการ
Aaronut

หลายปีต่อมาแนวทางของเราชัดเจนขึ้น ขอการสลายตัวของสารอาหารที่เฉพาะเจาะจงจะได้รับในหัวข้อ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้ "สารอาหาร" ทั้งหมดเนื่องจากเราจำเป็นต้องนิยามทั้งหมด (!) จากนั้นตอบคำถามด้วยเช่นกันดังนั้นทั้งหัวข้อนอกและกว้างเกินไป
rumtscho

ใช่เห็นด้วย ขอบคุณที่เป็นคนดีกับมัน ฉันไม่เห็นด้วยว่ามันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเว็บไซต์ StackExchange ที่จะมีมาตรฐานที่เข้มงวดเช่นนี้ แต่เป็นสิ่งที่ชุมชนกำหนดไว้
sibbaldiopsis

ฉันกำลังมองหาข้อมูลนี้เช่นกัน ผมได้โพสต์คำถามบนเปิดข้อมูล Stack แลกเปลี่ยน
Franck Dernoncourt

คำตอบ:


2

ฉันตัดสินใจที่จะดูคำถามนี้จากความอยากรู้ส่วนตัวและนี่คือสิ่งที่ฉันพบ:

สารอาหารบางชนิดจะสลายตัวตามกาลเวลา - ส่วนใหญ่เกิดจากการออกซิเดชั่น แต่ด้วยตนเอง อายุการใช้งานของวิตามินส่วนใหญ่ที่ฉันค้นหาคืออย่างน้อยสองสามวันดังนั้นหากคุณกำลังทำน้ำผลไม้ของคุณ ~ 18 ชั่วโมงก่อนเวลาฉันสงสัยว่าคุณจะสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการมาก (ถ้ามี)

อ้างอิงจากบทความนี้: http://www.ultimatecitrus.com/vitaminc.html

เมื่อเก็บส้มสดที่ 38 ° F เป็นเวลา 12 สัปดาห์ไม่มีการสูญเสียวิตามินซี แต่เมื่อเก็บไว้ที่อุณหภูมิสูงการสูญเสียก็ดี

วิตามิน A, B6, K ยังคงอยู่เป็นเวลานานก่อนที่จะสลายตัว มีเพียงไม่กี่คนที่มีครึ่งชีวิตที่ต่ำเช่น B3 ที่มีครึ่งชีวิต 20-45 นาที แต่ร่างกายของคุณสามารถผลิตได้ด้วยตัวเอง

ดูเหมือนว่าคุณไม่มีอะไรจะเสียด้วยการทำน้ำผลไม้ล่วงหน้าและเก็บไว้ ถ้าคุณปล่อยให้น้ำนั่งในตู้เย็นเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้วฉันจะบอกว่าคุณอาจสูญเสียสารอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ

เคล็ดลับที่ดีคือลดการสัมผัสกับออกซิเจนให้น้อยที่สุดโดยใช้ภาชนะปิดผนึกหรือเหยือกที่มีฝาปิดและเก็บน้ำผลไม้ของคุณไว้ในตู้เย็นและการสูญเสียสารอาหารจะน้อยที่สุดแม้หลังจากระยะเวลาที่คุณ วางแผนที่จะเก็บไว้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.