หมากฝรั่งอาหรับช่วยให้โยเกิร์ตแช่แข็งอ่อนนุ่มหรือไม่?


4

ฉันพยายามที่จะทำโยเกิร์ตแช่แข็งด้วยตนเอง (ไม่มีเครื่อง) แต่ฉันอยากให้เป็นแบบนุ่ม ๆ ชุดแรกของฉันแข็งมาก (อร่อย แต่แข็ง) ไม่ว่าฉันจะกวนพวกเขาทุกครึ่งชั่วโมงหรือไม่ก็ตาม ฉันแนะนำให้ลองหมากฝรั่งอารบิก แต่ดูเหมือนจะไม่สร้างความแตกต่างเลย ฉันลองสารเติมแต่งที่ถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ฉันควรทำอย่างไร


1
อุตสาหกรรมไอศกรีมใช้เหงือกกระทิงและหมากฝรั่งซาน cooking.stackexchange.com/questions/12777/...
Pat Sommer

คำตอบ:


3

โดยทั่วไปแล้วคุณไม่สามารถทำโยเกิร์ตสไตล์ซอฟต์เสิร์ฟในช่องแช่แข็งทั่วไปได้ หนาวเกินไป

อย่างไรก็ตามคุณสามารถทำให้นุ่มขึ้นได้โดยทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:

  1. เพิ่มน้ำตาลเพิ่มเติม หลังจากความเข้มข้นบางอย่างน้ำตาลจะป้องกันไอศครีมเชอร์เบทและโยเกิร์ตแช่แข็งไม่ให้แข็งจนแข็ง
  2. การเพิ่มแหล่งที่มาของแอลกอฮอล์เข้มข้น ฉันมักจะใช้ออนซ์หรือสองของวิญญาณหรือเหล้าในครีมน้ำแข็งของฉัน (ปกติชุด 5-6 ถ้วย) ซึ่งป้องกันการผสมจากการแช่แข็งอย่างหนักเพราะจุดเยือกแข็งที่ต่ำมากของแอลกอฮอล์
  3. การปรับอัตราส่วนไขมัน ฉันไม่รู้อัตราส่วนเวทมนต์ที่แน่นอนของไขมัน แต่ฉันแน่ใจว่ามีคนอื่นสามารถหามันให้เราได้ ฉันพบว่าไอศกรีมไขมันต่ำและไขมันสูงมากมีแนวโน้มแข็งมาก
  4. การปรับปริมาณอากาศในชุดของคุณ กระบวนการปั่นป่วนที่ผู้ผลิตไอศกรีมจะซื้อให้คุณเพิ่มอากาศในปริมาณที่พอเหมาะระหว่างคริสตัลและทำให้ได้ชุดที่นุ่มนวลขึ้น

เครื่องทำไอศครีมยังสามารถให้ผลลัพธ์ที่คุณสามารถเสิร์ฟได้อย่างรวดเร็วหลังจากทำเพื่อที่คุณจะไม่เคยไปถึงขั้น "แข็ง" ที่ไอศครีมสไตล์อเมริกันผ่านไปเมื่อคุณใส่ในช่องแช่แข็งหลังจากปั่น

ฉันไม่ได้ใช้กัมในไอศกรีมของฉัน แต่ข้อดีที่พวกเขาให้คุณนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับความเสถียรของผลึกน้ำแข็งไม่ใช่การทำให้อ่อนลงเท่าที่ฉันเข้าใจ พวกเขาช่วยจัดการกับสภาพการขนส่งเป็นหลักเนื่องจากคุณมักจะละลายไอศครีม / โยเกิร์ตแช่แข็งเล็กน้อยเมื่อคุณนำมันกลับบ้านจากร้านค้า


0

หากเหงือกไม่ทำงานคุณจะไม่สามารถหยุดความเย็นได้หรือไม่? ฉันจะไม่เปลี่ยนอุณหภูมิตู้แช่แข็งของคุณถ้าคุณมีอาหารอื่น ๆ อยู่ในนั้น แต่คุณสามารถใส่ไว้ในถุงที่มีฉนวนภายในตู้แช่แข็งและไม่ปล่อยให้อยู่ที่ 0 องศา F หรือไม่? ฉันคิดว่าฉันอ่านที่ไหนสักแห่งว่าความแตกต่างที่สำคัญหลังจากเนื้อหา milkfat ระหว่างไอศครีมและเจลาโต้คือไอศครีมที่ไม่แข็งเท่ากับอุณหภูมิเย็นซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ความมั่นคงแตกต่างกัน อาจไม่ใช่เรื่องจริง แต่ควรลองดู


ขอบคุณสำหรับคำตอบ ฉันจะทดลองกับอุณหภูมิเยือกแข็งและอีกเหงือกหนึ่งด้วย ลูกชายของฉันจะกินผลอย่างมีความสุขโดยไม่คำนึงถึง :-)
Alan C

หรือใส่ในกระเป๋าที่หุ้มฉนวน บนเคาน์เตอร์ หลังจากแช่แข็งก่อนเสิร์ฟ หรือเพียงแค่อยู่ในตู้เย็นสักหน่อยก่อนเสิร์ฟ เคล็ดลับคือการคิดว่ามันจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ...
derobert

-2

เพิ่มสารสกัดวานิลลาซึ่งมีแอลกอฮอล์ สูตรโยเกิร์ต / ไอศครีมแช่แข็งส่วนใหญ่เรียกร้องให้รสวานิลลายังไงต่อไป


คุณต้องใช้ จำนวนมาก ของแอลกอฮอล์เพื่อให้ไอศกรีมนิ่มลงอย่างมีนัยสำคัญเพิ่มมากขึ้นกว่าที่คุณต้องการเพิ่ม (เช่นอาจเป็นทั้งขวดไม่ใช่ช้อนชาหนึ่งหรือสองแก้ว) มันมีราคาแพงและรสชาติก็ไม่ดี
Cascabel

ทุกวันนี้มีสารกลูเตนฟรีและไม่มีแอลกอฮอล์ปรุงแต่งอยู่มากมายดังนั้นสารสกัดจากวานิลลาไม่ได้มีแค่แอลกอฮอล์เท่านั้น
lemontwist
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.