ฉันจะทำให้เหล็กวาฟเฟิลของฉันค่อนข้างสะอาดเมื่อทำวาฟเฟิลได้อย่างไร


8

ฉันไม่ได้ทำวาฟเฟิลบ่อยเกินไป แต่เมื่อฉันทำฉันมักจะทำให้เหล็กวาฟเฟิลของฉันเลอะ ฉันใช้ทัพพีเพื่อวางแป้งวาฟเฟิลไว้กลางเตารีดวาฟเฟิลของฉัน โดยบังเอิญฉันมักจะเติมเหล็กมากเกินไปเพื่อที่ว่าเมื่อแป้งถูกปิดจะไหลออกด้านข้าง คำตอบที่ชัดเจนคือใช้แป้งน้อยกว่า แต่ฉันมักจะใช้น้อยเกินไป ในการทำเรื่องซับซ้อนฉันไม่ค่อยใช้สูตรคนทำขนมชนิดเดียวกันและบางคนก็มักจะทำอาหารตัวใหญ่กว่าคนอื่น

นอกจากลูกตาแล้วยังมีอัตราส่วนที่ดีของปริมาณแป้งต่อขนาดเหล็กที่ฉันควรใช้? มีวิธีการล้างเหล็กวาฟเฟิลหลังการใช้งานที่ไม่ใช้เวลานานหรือไม่?


3
คำถามนี้อยู่ตรงนั้นด้วย 'เราอยู่คนเดียวในจักรวาลหรือไม่' สำหรับฉัน!
rfusca

1
ลองใช้ทัพพีที่มีขนาดแตกต่างกันหรือถ้วยตวงจนกว่าคุณจะพบปริมาณที่เหมาะสมในการใช้?
โจ

คำตอบ:


7

แทนที่ทัพพีของคุณด้วยตักไอศครีม

ภาพหน้าจอ

คุณจะสามารถควบคุมปริมาณแป้งสำหรับวาฟเฟิลแต่ละชนิดได้ง่ายขึ้น สำหรับเหล็กแผ่นวาฟเฟิลและช้อนฉันใช้สองช้อน

ข้อดีอีกอย่างของทัพพีก็คือแป้งจะปล่อยออกมาจากตักได้ง่ายขึ้นซึ่งจะช่วยลดความน่าจะเป็นของการทำอาหาร


และเครื่องล้างจานมีหลายขนาด (บางตัวสำหรับคุกกี้ขนาดเล็กบางชนิดสำหรับคัพเค้กและมัฟฟิน ฯลฯ ) ตรวจสอบการกวาดและหวังว่าจะมีการประทับขนาดใดขนาดหนึ่ง (เช่น '2 TB') หรือตัวเลข หากเป็นตัวเลขเปล่าก็เป็นจำนวนของ scoops ที่จะทำให้ควอร์ต ... อย่างน้อยในสหรัฐอเมริกา
Joe

@ โจ - ปัญหาของฉันคือฉันมีสกู๊ปที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ - คุณต้องเติมให้เต็มเกือบและใช้งานได้ มากเกินไปและมันรั่วไหลออกมา ฉันไม่พบสกู๊ปที่น้อยไปกว่านี้โดยไม่น้อยไปกว่านี้
rfusca

4

สเปรย์น้ำมันไม่ติดที่ขอบด้านนอกของเหล็กแผ่นวาฟเฟิลหรือสเปรย์ลงบนกระดาษทิชชู่แล้วเช็ดขอบของเหล็ก นอกจากนี้หาถ้วยตวงที่มีปริมาณแป้งที่ถูกต้องสำหรับวาฟเฟิลหนึ่งก้อน ฉันเป็นระดับ 1/2 ถ้วย


3

ฉันกลัวว่าจะไม่มีคำตอบที่ "ถูกต้อง" สำหรับคำถามนี้: เกือบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะบอกว่าเหล็กวาฟเฟิลขนาดใหญ่นั้นมีขนาดเท่าใด จำนวนที่คุณต้องการจะขึ้นอยู่กับขนาดของเหล็กแผ่นวาฟเฟิลไม่ว่าจะเป็นกลมหรือสี่เหลี่ยมและความลึกของมัน

คล้ายกับสิ่งที่คนอื่นพูดฉันคิดว่ามันถูกลองผิดลองถูก ฉันใช้ทัพพีเกือบเต็ม (ขูดด้านล่างของทัพพีเหนือริมฝีปากของชามผสมของฉันเพื่อป้องกันไม่ให้หยดน้ำ) และเทแป้งลงไปที่กลางกระทะ นั่นเป็นปริมาณที่สมบูรณ์แบบสำหรับเหล็กวาฟเฟิลของฉัน

ฉันไม่แนะนำให้ฉีดด้านนอกของเหล็กแผ่นวาฟเฟิลด้วยสเปรย์หรือน้ำมัน จากประสบการณ์ของฉันมันทำให้สิ่งต่าง ๆ ยุ่งเหยิงในระยะยาว น้ำมันได้รับการปรุงให้สุกเพราะมันร้อนอยู่ตลอดเวลา

เพื่อให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นเพียงแค่ทำความสะอาดทันทีที่เสร็จสิ้น หากวาฟเฟิลของคุณร้อนพอหยดใด ๆ ในส่วนด้านนอกอาจทำให้สุกกรอบหมายความว่าคุณสามารถขูดพวกเขาออกด้วยไม้พายหรือมีดแล้วทำให้มากขึ้นหรือน้อยลง สิ่งอื่นที่ฉันทำในการทำงานกับฉันคือการเช็ดด้วยฟองน้ำหรือผ้าขนหนูกระดาษชื้นในขณะที่ยังอุ่น (ระวังอย่าให้นิ้วไหม้และไม่ใช้ฟองน้ำขัดพลาสติกที่อาจละลาย) หากมีจาระบีจำนวนมากอยู่ด้านนอกของกระทะให้หยดสบู่ล้างจานลงบนผ้ากระดาษหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ


1

ฉันมักจะพบว่าระเบียบที่เลวร้ายที่สุดคือจากหยดทางระหว่างเหล็กวาฟเฟิล ลองวางแป้งลงในบางสิ่งด้วยพวย "เท" (ถ้วยตวงขนาดใหญ่หรือชามพร้อมพวยหรือแม้กระทั่งเหยือก) แล้วเทแป้งลงไปเทลงในกลางเหล็กวาฟเฟิลและอย่าปล่อยให้มันไปถึงขอบ - จะมากเกินไป ปล่อยให้มันไปครึ่งทางจากแต่ละจุดกึ่งกลางหยุดเพิ่มแป้งและปิด


0

นอกเหนือจากคำตอบของ soegaard ฉันจะบอกว่าอย่าลอง! เมื่อแป้งด้านนอกกลายเป็นเหล็กร้อนมันจะกลายเป็นวาฟเฟิลจากนั้นคุณก็สามารถตัดมันออกไปข้างนอกและทำได้ด้วย


0

ฉันไม่ทราบว่าคุณมีเหล็กวาฟเฟิลขนาดเท่าไร แต่คู่มือสำหรับผู้ทำวาฟเฟิลดำและ Decker ชาวเบลเยียมของฉันบอกว่าใช้แป้ง 2/3 ถ้วยแล้วเทลงไปตรงกลางของเหล็ก มันจะกระจายออกไปเอง แต่คุณสามารถใช้ไม้พายยางได้ มีแพนเค้กถ้วย / ตู้คุณสามารถซื้อเพื่อเทแป้ง บางอันมีพวยยาว คนอื่นมีทริกเกอร์และแจกจ่ายจากรูที่ด้านล่างของถ้วยตวง

นอกจากนี้ยังบอกว่าจะไม่ใช้สเปรย์ไม่ติดบนเหล็ก คุณปรุงรสด้วยเหล็กครั้งแรกโดยใช้แปรงทาสีจานด้วยน้ำมันพืช ความร้อนประมาณ 5 นาทีจากนั้นปล่อยให้เย็นลงอย่างสมบูรณ์ ก่อนทำวาฟเฟิลทิ้งเพราะมันจะเลี่ยนด้วยน้ำมัน หลังจากนั้นวาฟเฟิลของคุณจะไม่เป็นไร มีการปรุงรสเรียบร้อยแล้วดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทาสีน้ำมันอีก


0

ไม่แน่ใจเกี่ยวกับส่วนแรกรู้สึกว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของการทำวาฟเฟิลความล้มเหลวในครั้งแรกหรือสองหรือสามหรือสี่กับสูตรใหม่

แต่ส่วนที่สองนั้นเป็นเรื่องง่ายในขณะที่สิ่งที่ร้อนปล่อยให้มันอยู่อีกต่อไปเล็กน้อยเพื่อให้ทุกอย่างเผาไหม้เป็นกรอบและเช็ดด้านในด้วยน้ำมัน เมื่อมันเย็นให้เช็ดน้ำมันส่วนเกินที่เหลือแล้วสเปรย์ออกไปด้านนอกด้วยสบู่ + น้ำเล็กน้อยหากจำเป็น ฉันพบว่าดีกว่าซักถ้าคุณใช้เตารีดบ่อยครั้งต่อไปมันจะเกาะติดน้อยกว่า

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.