น้ำมันสำหรับปรุงอาหารไข่ [ปิด]


0

ฉันต้องการทำอาหารไข่และฉันต้องการทราบปริมาณน้ำมันที่ฉันต้องเพิ่มสำหรับ 4 ไข่ น้ำหนักของไข่ประมาณ 75-80gr


6
คุณทำอาหารพวกเขาเป็นอย่างไร กะทะแบบไหน? คนส่วนใหญ่ไม่ได้วัดอะไรเช่นนี้ โดยปกติจะใช้การเคลือบแบบบางและถ้าติดก็ไม่เพียงพอ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับ!
Cascabel

คำถามนี้ไม่มีความหมายหากไม่มีรายละเอียด มันเป็นไปได้ที่จะปรุงอาหารโดยไม่ต้องไข่ ใด น้ำมัน. ปิด
Aaronut

คำตอบ:


1

สมมติว่าคุณกำลังพูดถึงไข่ดาวใช้กระทะที่ไม่ยึดติดและใช้ไขมันมากพอที่จะเคลือบกระทะ หากคุณกำลังใช้น้ำมันอย่าวัดเพียงหยดสักสองสามหยดแล้วตรวจดูให้แน่ใจว่าทาน้ำมันบาง ๆ บนกระทะ คุณสามารถใช้สเปรย์ทำอาหาร กุญแจสำคัญคือการมีกระทะที่ไม่ติดที่ลื่นจริงๆ ไม่มีการแพนด้วยพื้นผิวใด ๆ

สำหรับคนที่มีปัญหานี้เหมือนกัน แต่ฉันแนะนำให้ใช้เนยและมากกว่าที่คุณต้องการ สำหรับไข่ 4 ฟองฉันจะใช้เนยประมาณหนึ่งช้อนชา แน่นอนฉันยังเพิ่มวิปปิ้งครีมลงไปในถ้วยกวนทำผ่านหม้อไอน้ำสองครั้งและมักจะจบด้วยเนยละลายจำนวนเล็กน้อยที่ด้านบน ที่นี่คุณต้องการป้องกันไม่ให้ไข่เคลื่อนที่เพื่อป้องกันการเกาะติด

หากคุณกำลังพูดถึงวิธีการปรุงอาหารอื่นโปรดระบุให้เจาะจงมากขึ้น


1

หากคุณใช้น้ำมันมะกอกให้ใช้เพียงเล็กน้อย บางทีช้อนครึ่งในอัตราที่เพียงพอที่จะจาระบีด้านล่างทั้งหมดของกระทะ แต่ไม่พอที่จะทำให้แอ่งน้ำ ถ้าคุณใช้มากเกินไปมันจะทำให้เกิดฟองที่ขอบของไข่และโปรยลงมาทุกที่ แต่ส่วนใหญ่อยู่บนมือและเสื้อของคุณ


1

ในส่วนที่เกี่ยวกับการทอดไข่ส่วนประกอบที่สำคัญเกือบเท่ากับปริมาณน้ำมันที่คุณใช้คือกระทะร้อนและน้ำมันอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ให้แน่ใจว่าได้อุ่นกระทะและน้ำมันจนถึงจุดที่ (1) น้ำมันกลายเป็นของเหลวมากและมีจำนวนเล็กน้อยที่ด้านล่างของกระทะหมุนวนอย่างอิสระและ (2) น้ำมันควรคายถ้าคุณสะบัดน้ำ ในนั้น.

ฉันมีกระทะที่มีขนาด 12 "และต้องการน้ำมันพืชประมาณสองช้อนชาเท่านั้นหากเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับคุณฉันคิดว่าคุณสามารถหลีกเลี่ยงได้น้อยลงเมื่อคุณใช้น้ำมันถั่วลิสงหรือน้ำมันงา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.