Asafoetida สามารถใช้รายการอาหารประเภทใดได้บ้าง [ปิด]


8

ผมเคยได้ยินเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางการแพทย์ของAsafoetida

ฉันใช้มันครั้งเดียวในBrinjals (ซึ่งในขณะที่การปรุงอาหารมีเพียงผงขิงผงยี่หร่าเกลือและผงพริกแดง ) การเติมAsafoetidaส่งผลให้รสชาติที่เจือจางของเครื่องเทศที่เหลืออยู่ในแกงBrinjal

ซึ่งชนิดของอาหารที่ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกที่จะใช้Asafoetida ?


4
ถึงผู้ลงคะแนนเสียง: เหตุผลได้โปรด ฉันไม่ใช่คนอ่านใจ BTW ถ้าคุณมองทางด้านขวาคุณจะเห็นคำถามประเภทนี้ก่อนถาม
Aquarius_Girl

มีความเป็นไปได้ที่จะทำสำเนาของasafoetida ในอาหารประเภทใด
KatieK

@ KatieK ฉันได้ทำเครื่องหมายสิ่งนี้แล้ว
Aquarius_Girl

ฉันไม่คิดว่านี่เป็นสิ่งที่ซ้ำซ้อนแน่นอน - คำถามอื่น ๆ เกี่ยวกับการใช้งานแบบดั้งเดิมซึ่งกำหนดไว้ดีกว่าเล็กน้อย (แม้ว่าจะยังไม่แน่นอนจริง ๆ แต่มันก็ปิดเช่นกัน) แต่สิ่งนี้ชัดเจนว่าเป็นคำถามแบบสำรวจความคิดเห็นและต้องปิดเช่นนี้ ดูmeta.cooking.stackexchange.com/questions/740/…
Cascabel

คำตอบ:


7

ฉันเพิ่งเห็นมันใช้ในจาน dahl น่าจะเป็นเพราะมันอ้างว่ามีคุณสมบัติในการย่อยอาหาร Asafoetida ฉุนอย่างไม่น่าเชื่อ อะไรมากกว่าหยิกดูเหมือนมากเกินไปและไม่เป็นที่พอใจ

ฉันคิดว่ามันเป็นสารปรุงแต่งกลิ่นรสธรรมชาติผงชูรสอินเดียมากกว่าเครื่องเทศในความรู้สึกปกติ มันทำให้น้ำในปากของคุณค่อนข้างเข้มข้นและดูเหมือนว่าจะช่วยกระตุ้นตาเมือกแสนอร่อย (อูมามิ) น่ารักเมื่อทำซับเลย์เสร็จแล้วและเก็บไว้ในพื้นหลัง

ดังนั้นฉันสงสัยว่าคุณสามารถเพิ่มขนาดเล็กลงในอาหารคาวทุกชนิดได้


2

มันเข้ากันได้ดีกับอาหารประเภทแกงใด ๆ ในรูปแบบของอนุทวีปอินเดียตั้งแต่ลูกแกะศรีลังกาไปจนถึง biryani จนถึงแกงแบบดั้งเดิม ฉันไม่เคยเห็นมันในจานที่ใช้แทนดอร์ แต่ฉันไม่ได้ออกไปมากนัก


2

ในสูตรที่ฉันเคยเห็น (และทำ) ส่วนใหญ่จะเป็น dahls และอาหารอื่น ๆ ที่ทำอาหารค่อนข้างช้า

ฉันคิดว่ามันมักจะเกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่คุณจะใส่เฟนูกรีกใน: หลังจากที่ผักและน้ำบางส่วนอยู่ในหม้อแล้วไม่ได้ใส่ลงในน้ำมันโดยตรงเช่นยี่หร่า1

ฉันเคยมีสูตรสำหรับน้ำเกรวี่ของปากีสถานที่หนักบนบานพับ (asfoetida) นี่คือจากร้านอาหารที่ใช้เป็นฐานสำหรับแกงกะหรี่หลายรายการ Googling ล้มเหลวในการเปิดดูเพลงยอดนิยมที่ดูถูก แต่ฉันได้รับความนิยมมากขึ้นจากการ googling บนบานพับมากกว่า asafoetida


1

ควรใช้ Asafoetida หรือ Heeng ในภาคเหนือของอินเดียในถั่วฝักยาวหรือจานที่มีถั่วเป็นส่วนผสมหลัก มันป้องกันท้องอืด แต่มีกลิ่นแรงจึงใช้กับถั่ว :-) เราใช้มันเป็นส่วนใหญ่ในถั่วหรือ Dals ฉันจำได้ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของสูตรดองอินเดียใต้เช่นกัน มันจะต้องมีในห้องครัว


ภาคใต้ของอินเดียเรียกมันว่าเฮงเกินไป :)
Mamta D

0

คุณสามารถใช้มันในจานใดก็ได้แทนกระเทียม (แต่ในปริมาณที่น้อยกว่า) พูดตามตรงฉันไม่สามารถหาอาหารที่มีรสชาติของ asafoetida ได้ดีกว่ากระเทียม :)


0

Asafoetida ถูกใช้โดยกลุ่มศาสนาอินเดียบางกลุ่มเพื่อทดแทนต้นหอม ถ้าคุณไม่มีความเกลียดชังทางศาสนาต่อหัวหอมฉันก็จะไม่สนับสนุนการฝึกฝนนี้

มันฉุนเป็นพิเศษและมีกลิ่นหอมคล้ายหัวหอม ตำรับอาหารจะเรียกหาเพียงเล็กน้อยถึง 1/8 ช้อนชาเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับหม้อทั้งหมด

แอปพลิเคชั่นเดียวที่ฉันพบว่าฉันชอบมันคือมะนาวดอง ในกรณีนี้ฉันไม่ต้องการชิ้นหัวหอมและฉันต้องการรสชาติที่ละเอียดและกระจายอย่างทั่วถึงผ่านขวด


0

Asafoetida เป็นเครื่องช่วยย่อยอาหารหรือป้องกันอาการท้องอืดโดยเฉพาะ

ดังนั้นคุณจะใช้มันอย่างเด่นชัดในผักถั่วเลนทิลและถั่ว มันเพิ่มเล็กน้อยในแง่ของรสชาติและชอบขมิ้นส่วนใหญ่จะใช้สำหรับคุณภาพการย่อยอาหาร


0

สูตรแกง Rogon Josh ฉันได้เรียกร้องให้เนื้อสัตว์หมักในโยเกิร์ตผสมกับ asafoetida ครึ่งช้อนชา

ฉันได้ลองทำสูตรอาหารทั้งที่มีและไม่มีและมีบางอย่างที่แตกต่างกันอย่างแน่นอนแต่ฉันไม่สามารถวางนิ้วลงบนมันได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.