วิธีการระบายผักแช่แข็งอย่างมีประสิทธิภาพ


8

เมื่อใช้ผักแช่แข็งแม้ว่าฉันจะปล่อยให้พวกเขาทำน้ำแข็งให้ค้างคืนในชั่วข้ามคืนฉันก็พบว่าพวกเขาใช้น้ำในการประกอบอาหารบ้าง ฉันจะระบายผักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยเฉพาะเมื่อฉันต้องการใช้พวกเขาทันทีจากช่องแช่แข็งได้อย่างไร


1
คุณปรุงมันอย่างไร การอบ, ย่าง, ผัด, เคี่ยว ฯลฯ ?
KMC

@KMC คำถามที่ดี: เมื่อฉันมีปัญหานี้มันมักจะอยู่ในจานอบพูดไก่พายหม้อ ในกรณีนั้นถ้าไส้กรองมีน้ำมากเกินไปการเติมจะไม่มีความมั่นคงตามที่คาดไว้และขอบล่างจะอ่อน
avernet

คำตอบ:


8

คุณไม่สามารถระบายได้ในขณะที่พวกเขากำลังแช่แข็ง หากคุณต้องการใช้งานอย่างรวดเร็วให้ลองละลายในไมโครเวฟแล้วล้างออก

สำหรับวิธีระบายน้ำนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของผัก สีเขียวเช่นผักขมควรบีบออก ควรใส่ผักหนา ๆ ลงไปในกระชอนแล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนู

น้ำบางส่วนที่คุณได้รับอาจมาจากภายในผักซึ่งในกรณีนี้มันจะยังคงออกมาเมื่อปรุงอาหารเท่านั้น ในกรณีเช่นนั้นทางออกเดียวที่จะไม่ทำให้หม้อแน่นเกินไป


2

ทั้งผักสดและแช่แข็งมีน้ำในพวกเขาที่ expels ในระหว่างขั้นตอนการปรุงอาหาร

สำหรับผักบางประเภทการแช่ในเกลือหรือน้ำเกลือจะช่วยกำจัดน้ำส่วนเกิน (และสารกำจัดศัตรูพืชด้วย) ในผัก ตัวอย่างเช่นสลัดแตงกวา คนมักจะแช่แตงกวาทั้งหมดในน้ำเกลือหรือฝานพวกเขาและโรยเกลือก่อนที่จะเก็บไว้ในตู้เย็นค้างคืน มิฉะนั้นคุณอาจท้ายด้วยสลัดแตงกวาน้ำ

ขึ้นอยู่กับชนิดของผักที่คุณกำลังทำและวิธีการทำอาหารเทคนิคนี้ยังสามารถใช้ได้ คุณสามารถโรยเกลือลงบนผักหรือแช่ไว้ในน้ำเกลือในชั่วข้ามคืน (หรืออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง) เอาเกลือและน้ำส่วนเกินออกโดยล้างด้วยน้ำที่ไหลก่อนปรุงอาหาร


1

ลองนำพวกมันผ่านเครื่องปั่นผักสลัดหลังจากละลาย เหมาะสำหรับนำน้ำออกจากผักทุกชนิด - ไม่เพียง แต่ผักกาดหอม ฉันใช้หนึ่งที่ทำโดย OXO ที่สามารถพบได้ใน Amazon ราคาประมาณ $ 20


0

การนึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดน้ำเมื่อปรุงอาหารผัก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.