เตาแก็สคือ“ คลิก” - ฉันจะหยุดสิ่งนี้ได้อย่างไร


8

การจุดระเบิดกำลังคลิกที่หัวเตาของฉันแม้ว่าฉันจะปิด ฉันจะหยุดสิ่งนี้ได้อย่างไร

ฉันถอดปลั๊กหม้อหุงข้าวออก แต่ฉันไม่รู้ว่าปลอดภัยหรือไม่ที่จะปล่อยไว้ด้วยวิธีนี้ ฉันควรมองหาอะไร ฉันสามารถถอดปลั๊กออกได้อย่างปลอดภัยเป็นเวลานานไหม?


6
หากคุณยังคงสามารถอ่านสิ่งนี้ได้ควรมีวาล์วอยู่ใกล้กับเตา เปิดมันตั้งฉากกับปิด
KMC

1
@KMC หากเธอยังสามารถอ่านข้อความนี้ได้ ผู้ชายคุณมีอารมณ์ขันที่ผิดปกติ Haha
Jay

คำตอบ:


5

ฉันซื้อ cooktop มือสองออกจาก ebay ครั้งเดียวที่ทำสิ่งเดียวกัน ฉันค้นพบว่ามันเป็นหนึ่งในหน้าปัดที่จับอยู่ในตำแหน่งจุดชนวน (แม้ว่าวงแหวนจะไม่หดหู่) ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเมื่อมีการคลิกปุ่ม Ignitor คุณอาจปล่อยสวิตช์

ที่แก้ไขมันสำหรับฉันและฉันก็ระบุสายผู้ร้าย บ่อยครั้งที่การจุดระเบิดคงที่จะกลับมาอีกครั้ง แต่ฉันแค่ตบสายโทรศัพท์ผิดและมันจะหยุด


2

หนึ่งในเตาแก๊สเก่าของฉันจะคลิกตามที่คุณอธิบายเมื่อตัวจุดประกายเปียกหรืออุดตันกับอาหาร ถ้าเป็นไปได้การถอดฝาปิดหัวพ่นออกและการทำความสะอาดรอบ ๆ อาจช่วยได้


1

จุดประสงค์เดียวของการเสียบเข้ากับเตาแก๊สก็เพื่อให้ระบบจุดระเบิดไฟฟ้าทำงานได้ การทำงานผิดพลาดสำหรับคุณ แต่ไม่ใช่ปัญหาด้านความปลอดภัย ผลผลิตของก๊าซจะถูกควบคุมโดยการเปิดและปิดลูกบิด คุณสามารถใช้หัวเผาแก๊สได้อย่างประสบความสำเร็จและปลอดภัยโดยให้แสงกับการจับคู่


มันเป็นจุดเล็ก ๆ แต่เตาแก๊สจำนวนมากมีตัวจับเวลานาฬิกาและไฟที่ไม่ทำงานหากถอดปลั๊กออก
Ward - Reinstate Monica

2
นอกจากนี้ฉันคิดว่าฉันจำได้ว่าบางหน่วยมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการรั่วไหลของก๊าซซึ่งจะต้องใช้พลังงาน ที่กล่าวว่าหน่วยของฉันใช้พลังงานสำหรับการจุดระเบิดและไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ
jontyc
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.