ความร้อนพริกแตกต่างกันไปตามฤดูกาลหรือไม่?


5

ฉันพบสูตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Chilles Rellenos - ครั้งแรกที่ฉันทำพวกเขา - พวกเขาออกมาสมบูรณ์แบบ ฉันใช้ pasilla Peppers และเครื่องเทศ / ความร้อนนั้นถูกต้อง ตั้งแต่นั้นมาฉันไม่สามารถทำซ้ำระดับความร้อนได้ไม่ว่าจะใช้พริกไทยประเภทใด ฉันกำลังกำจัดเยื่อหุ้มเมล็ดและผิวหนังที่ฉันสามารถทำได้มันยากมากที่จะทำ นอกจากนั้นความแตกต่างเพียงอย่างเดียวที่ฉันคิดได้ก็คือเมื่อฉันทำให้พวกเขาครั้งแรกที่มันล้มลงและตอนนี้ถึงฤดูหนาว ฉันลอง pasilla, poblano, anaheim - ในทุกกรณี - พวกเขาไม่ใช่แค่ร้อนแรงเพียงเล็กน้อย - พวกเขากำลังระทมทุกข์ (จนถึงจุดที่เพิ่งได้ทำงานกับพริกทำให้มือของฉันถูกไฟไหม้ในวันต่อมา - และแน่นอนว่าเรลโลโนสนั้นร้อนเกินไปสำหรับใครที่จะกินแม้หลังจากย่างและทอดพวกมัน) พริกไทยเหล่านี้ระบุว่าเป็น "อ่อนโยน" . . สิ่งที่ช่วยให้?


พริกไทยปาซิลลาหรือโปบลาโนควรจะอยู่ที่ประมาณ 750 ถึง 2,500 SHUโดยทั่วไปจะอยู่ที่ระดับล่างสุด ความอดทนของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปอย่างมาก แต่สิ่งที่คุณอธิบายฟังดูคล้ายกับว่ามันอาจจะเป็น New Mexico chile ซึ่งอาจร้อนกว่ามาก
zanlok

ถ้าคุณไม่คืนเปปเปอร์พริกและยัดพวกเขาฉันคิดว่าสิ่งที่ขายให้คุณเป็นพริกปาซิลล่าก็อาจเป็นเพียง poblanos ติดฉลากผิดดังที่กล่าวไว้ในบทความเชื่อมโยง zanlok
Cascabel

แน่นอน - นี่เป็นสากลเกือบในอเมริกา Pasillas มีรสชาติที่เฉพาะเจาะจงและประณีตมากขึ้นและช่วงดัชนีความร้อนที่แคบลง
zanlok

@zanlok: แปลก - ฉันเติบโตขึ้นมาในเท็กซัสและไม่เคยเห็น poblanos ติดป้ายกำกับเป็น pasillas จนกระทั่งฉันย้ายไปอยู่แคลิฟอร์เนีย
Cascabel

@Jefromi - ใช่ฉันอยู่ใน CA เช่นกัน ฉันเชื่อว่า TX และสถานะที่คลั่งไคล้ของ NM น่าจะดีกว่า (และอาจจะเป็น CO ภาคใต้) รัฐทางตะวันตกอื่น ๆ นั้นยากกว่าและคุณจะไม่พบความแตกต่างอื่น ๆ นอกเหนือจากjalapeñosและอาจจะเป็นคนขายของชำเพราะพวกเขาแปลกใหม่พวกเขา: habaneros, pasilla ฯลฯ ยากที่จะหา ตลาดชาติพันธุ์เท่านั้นที่จะทำให้ถูกต้องใน 10 เมืองใด ๆ ที่ฉันเคยอาศัยอยู่เราเกือบครึ่งหนึ่งของสเปน แต่แหล่งอาหารของเรายังไม่ถึงเวลา :)
zanlok

คำตอบ:


5

การอ้างอิงจำนวนมากระบุว่าความเครียดที่เกิดขึ้นกับพืชมีผลต่อการจัดอันดับความร้อนของผลไม้ที่ผลิต ความเครียด "ดี" (โดยปกติคนต้องการเพิ่มความร้อน) โดยทั่วไปแล้วการลดลงของน้ำประปา, หมดเวลาอย่างระมัดระวังและเหมาะเจาะและ / หรืออุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นกลางแจ้ง

ในขณะที่ปรากฏวันที่และไม่มีสิทธิ์เว็บไซต์นี้ยังดูถูกต้องมากจากประสบการณ์ของฉันเกี่ยวกับการเติบโต chiles และระบุว่า (ตามปกติหมายถึงเครื่องเทศ / ความร้อนเป็นความเผ็ด):

... จำนวนความเผ็ดร้อนโดยรวมของสื่อกลางและ chiles ที่ไม่รุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่ออยู่ภายใต้ความเครียด

โดยปกติแล้วพืชชิลีเช่นอากาศฤดูร้อน (แสงแดดและความอบอุ่น) และไม่ได้ผลเกือบในฤดูหนาว สิ่งที่คุณได้รับในช่วงฤดูหนาวอาจถูกนำเข้าจากสถานที่ที่แตกต่างกันมากอาจมาจากสถานที่บนโลกที่เป็นฤดูร้อนเมื่อเก็บเกี่ยว ตามที่ระบุในบทความที่อ้างถึงข้างต้นพริกร้อนอย่างแท้จริงไม่ได้รับความร้อนมากจากความเครียด

ภาคผนวกประวัติย่อ: fwiw & ime, พืชชิลีที่ปลูกในฤดูหนาว (ที่สังเกตได้คือ nagas, tabasco, japone, jalapeños) ไม่ได้ผลและพริกไทยไม่ได้อยู่ใกล้ร้อน ดังนั้นเมื่อไม่เติบโตในสภาพที่เหมาะสมที่ชนิดคาดว่าส่วนใหญ่แสงแดดเพียงพอในแต่ละวันหรือฤดูที่อบอุ่นพอนานความร้อนในผลไม้ที่ผลิตสามารถลดลงอย่างมาก


ฉันหามันไม่พบในตอนนี้ แต่ฉันอ่านสองสามเดือนก่อนเกี่ยวกับการวิจัยในการใช้เวิร์มบดหรือแมลงปีกแข็งเป็นตัวสร้างแรงกดดันให้กับพริก
ปีเตอร์เทย์เลอร์

3

พริกชิลีแม้มีความหลากหลายเหมือนกันแตกต่างกันไปในเนื้อหาพริกจากฟาร์มไปยังฟาร์มและแม้กระทั่งจากพืชไปยังโรงงาน พริกบางชนิดมีความร้อนจัดในพุ่มไม้แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น Pimentos de Padron นั้นได้รับความชื่นชอบเป็นของว่างในแถบสเปนโดยเฉพาะเพราะ 1 ใน 8 เป็นการระเบิดของพริกไทยร้อนที่ไม่คาดคิด นั่นเป็นเหตุผลที่การจัดอันดับ Scoville ของพริกต่างๆมักจะเป็นช่วงกว้าง

ดังนั้นนอกเหนือจากคำตอบที่ยอดเยี่ยมของ Zanlok แล้วคุณควรคาดหวังว่า poblanos จะร้อนขึ้นทุกครั้งที่คุณซื้อ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.