วิธีการเก็บผงโกโก้ที่ดีที่สุด?


5

สมมติว่าฉันซื้อผงโกโก้ Callebaut หนึ่งถุง (เช่น อันนี้ ) วิธีที่ดีที่สุดในการเก็บผงเมื่อฉันเริ่มใช้คืออะไร รูปที่ฉันจะใช้ผงโกโก้ไม่เกิน 1/3 ถึง 1/2 ถ้วยต่อสัปดาห์

ขอบคุณ!


ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์! เป็นการดีที่สุดที่จะถามคำถามแยกต่างหากเพื่อให้คุณได้รับคำตอบที่ดีสำหรับทั้งคู่ ฉันได้ดำเนินการต่อไปและแก้ไขคำถามของคุณเกี่ยวกับสถานที่ที่จะซื้ออุปกรณ์ทำขนม โปรดทราบว่าคุณอาจจะดีที่สุดเพียงแค่ถามเกี่ยวกับการช็อปปิ้งออนไลน์ - แม้ว่าคุณจะพบสถานที่แล้ว ร้านค้าทางกายภาพที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ทำขนมจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งเฉพาะของคุณ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณตัดโซ่แห่งชาติออก) และไซต์นี้ไม่ใช่สถานที่ที่ดีที่จะมีคำถามต่อเมืองเกี่ยวกับทุกสิ่ง
Cascabel

ฉันคิดว่าโพสต์สคริปต์อาจจะเข้าถึงได้ แต่คิดว่ามันน่าจะคุ้มค่ากับการยิง ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
StevieP

คำตอบ:


4

เก็บผงโกโก้ในที่มืดที่แห้งและเย็นปิดผนึกแมลง ความมืดและความเย็นทั้งสองอย่างทำให้กระบวนการช้าลงซึ่งสารระเหย (เช่นรส) เสื่อมสภาพ ที่กล่าวว่าอย่าเก็บไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งเว้นแต่จะปิดสนิทสุญญากาศเนื่องจากตู้แช่เย็นทั้งสองประเภทมีสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างชื้น ความชื้นส่งเสริมการขึ้นรูปแม้ในโกโก้

โดยวิธีการสำหรับการอ้างอิงในอนาคต: เมื่อซื้อผงโกโก้ให้สังเกตจากวันที่แนะนำการใช้งานของผู้ผลิต ผงโกโก้ควรมีอายุประมาณสามปีเก็บไว้อย่างถูกต้อง หากวันที่ใช้งานน้อยกว่านั้นให้มองหาที่เก็บอื่น


ฉันกังวลเกี่ยวกับวิธีการจัดเก็บมากกว่าที่จะเก็บ แต่ถ้าฉันอ่านคุณอย่างถูกต้องให้เก็บไว้ในภาชนะบรรจุอากาศใด ๆ (เช่นถุงแช่แข็ง) และในตู้มืดที่ใดที่หนึ่งก็น่าจะดีใช่ไหม?
StevieP

1
@ StevieP, ขออภัยบางทีฉันไม่ชัดเจน คุณเข้าใจถูกต้องแล้วภาชนะสุญญากาศในที่มืดนั้นสมบูรณ์แบบ ระวังตัวเล็กน้อยเกี่ยวกับถุงพลาสติก ถุงซิป - ท็อป "ช่องแช่แข็ง" บางช่องมีรูพรุนเพียงพอที่จะแลกเปลี่ยนแก๊สได้ช้า ดีกว่าที่จะได้รับขวดแก้วหรือเซรามิกที่มีตราประทับยาง
Bruce Goldstein
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.