เลือก [corn] สำหรับ Pozole หรือไม่


4

ฉันมีเวลา 7 โมงเย็นถึง 5 โมงเย็นในวันพรุ่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันจะเป็นพริกสไตล์ Pozole สีแดงโดยใช้ 'เนื้อ' ถูและรมควัน seitan เพื่อย่อยสำหรับหมู จานจะเป็นมังสวิรัติ

อะไรคือความแตกต่างระหว่างวิธีการที่แตกต่างกันที่ฉันสามารถทำได้และสิ่งที่จะส่งผลให้ pozole สีแดงที่ดีกว่า

  • ฉันจะเลือกข้าวโพดสำหรับพริกได้อย่างไร
  • ฉันมีเวลาทำด่างและเคี่ยวจนเคี่ยวข้าวโพดหรือไม่?
  • มันเป็นเช่นเดียวกับที่ฉันใช้ hominy?

คำตอบ:


2

Pozole ทำมาจากข้าวโพด nixtamalized หรือที่รู้จักกันในชื่อ nixtamal หรือ hominy ใช่แน่นอนคุณสามารถใช้ hominy - นั่นคือสิ่งที่คุณควรจะใช้! กระป๋อง hominy / nixtamal เป็นเรื่องปกติ ฉันเชื่อว่าในบางพื้นที่คุณสามารถพบนิกตามาลแห้งทั้งตัวและอาจนิกตามาลที่สดใหม่ - แต่ฉันไม่แน่ใจว่าฉันเคยเห็นสิ่งนี้ในเท็กซัสดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าคุณจะโชคดีแค่ไหน

ทุกคนต่างพูดว่าสดดีกว่า ฉันเองก็ไม่สามารถสนับสนุนสิ่งนั้นได้แม้ว่าจะไม่มีการจัดการเพื่อค้นหาสิ่งที่ฉันอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตามฉันได้ทำโพโซโซลบางอย่างที่ฉันพบว่าค่อนข้างดีเมื่อใช้กระป๋องกระป๋อง เนื่องจากคุณกำลังวางแผนเกี่ยวกับ pozole rojo คุณจะมีรสชาติอื่น ๆ มากมายซึ่งฉันคาดว่าจะสร้างความแตกต่างระหว่างกระป๋องและสดที่สังเกตเห็นได้น้อยลง

ฉันคิดว่าถ้าคุณต้องการลอง nixtamalize ข้าวโพดของคุณเองเพื่อให้ได้ pozole ที่ดีที่สุดคุณสามารถทำได้และคุณจะมีเวลา ฉันไม่เคยลองด้วยตัวเอง จากสิ่งที่ฉันได้อ่านเวลาทำอาหาร / การแช่นั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณจะทำกับนิกทามาล สำหรับ Pozole คุณไม่ต้องทำอาหารและแช่ข้าวโพดไว้นานเพราะมันจะถูกต้มต่อไปในสตูว์ ฉันเห็นคำแนะนำที่แตกต่างกันทางออนไลน์ ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์นี้บอกว่าจะทำอาหารเป็นเวลา 15 นาทีแช่อีก 5-10 ขณะที่นี้บอกว่าทำอาหารเป็นเวลา 40-50 นาที หลังจากนั้นคุณล้างออกให้สะอาดเพื่อเอามะนาวและเปลือกหอย (นิ่มนวลด้วยมะนาว) ก่อนที่จะปรุงใน Pozole ของคุณ ฉันคิดว่าเวลาทำอาหารเหล่านั้นจะสร้างสิ่งที่น่าพอใจ แน่นอนว่ามันอ่อนโยนกว่านี้ด้วยเวลาที่ยาวนานกว่า โปรดทราบว่าข้าวโพดจะไม่ได้รูปทรงที่สวยงามหากคุณไม่เอาหมวกปลาย (หน้าใดหน้าหนึ่งเรียกว่าก้านดอก - ไม่แน่ใจว่าเป็นคำที่ถูกต้อง)

ดังนั้นด้วยความพยายามและการผจญภัยมากมายคุณสามารถสร้าง nixtamal ของคุณเอง (hominy) และมันอาจจะดีกว่า แต่คุณสามารถทำสิ่งที่ดีอย่างยิ่งกับ hominy ที่ทำไปแล้วและไม่เสี่ยงต่อสิ่งที่ฉันสงสัยว่าคุณ กำลังให้อาหารกับคนอื่น


1

ฉันโชคดีที่ได้ปรุงเมล็ดโพโพลแห้งในหม้อหุงช้าตลอดทั้งวันในระดับต่ำเหมือนการทำถั่วอบแห้งกับหม้อหุงช้า ฉันพบว่ามันใช้งานได้ดีกว่าการแช่ค้างคืนและพยายามทำอาหารเป็นเวลา 2 หรือ 3 ชั่วโมง ฉันไม่เคยทำ Posole ด้วย Hominy กระป๋อง แต่ฉันรู้ว่ามีผู้คนมากมายที่ใช้มัน มันอาจจะเร็วกว่ามากเมื่อแห้ง

ฉันได้สั่งซื้อ posole แบบแห้งออนไลน์จากสถานที่ต่าง ๆ สองแห่งและพบได้ในตลาดลาติโนใกล้กับแนชวิลล์เทนเนสซีดังนั้นมันอาจมีให้บริการในพื้นที่ของคุณ

จำไว้ว่า Posole นั้นทำจากข้าวโพดชนิดต่าง ๆ จากที่คุณกินจากซังหรือเข้าไปในส่วนอาหารแช่แข็งของร้านขายของชำของคุณดังนั้นคุณต้องมีแหล่งที่มาสำหรับข้าวโพดนั้นก่อนที่คุณจะสามารถทำการ nixtamalize ได้สำเร็จ

ฉันคิดว่าเมื่อคุณมีเวลา จำกัด Hominy กระป๋องอาจเป็นวิธีที่จะไป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.