เมื่อใดที่ฉันไม่สามารถใช้สควอชในสูตรที่เรียกฟักทอง?


8

ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าความแตกต่างระหว่างสควอชกับฟักทองคืออะไร - นักพฤกษศาสตร์ดูเหมือนจะไม่รู้จักเลยและแหล่งอาหารบนอินเทอร์เน็ตนั้นขัดแย้งกัน ฉันมักจะไม่ใส่ใจและใช้สิ่งที่มีอยู่สำหรับสูตรใด ๆ ที่เรียกฟักทอง (ฉันไม่คิดว่าฉันเคยลองสูตรที่ระบุสควอช) แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้พูดคุยในการแชทโดยที่ Derobert แนะนำว่าสควอชอาจไม่ทำงานในทุกสถานการณ์

ฉันจะใช้สควอชแทนฟักทองได้ต่อไปเมื่อใดและควรคาดหวังความแตกต่างเมื่อใด และความแตกต่างจะเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงในรสชาติหรือจานล้มเหลวอย่างสมบูรณ์?

คำตอบ:


6

ฉันยอมรับว่าโดยทั่วไปแล้วฟักทองอื่น ๆ สามารถทดแทนฟักทองได้ ฉันลองสควอชประเภทต่างๆ แต่เห็นได้ชัดว่ามีอีกหลายอย่างที่ฉันไม่ได้ลอง

มีความแตกต่างในด้านรสชาติอย่างแน่นอน - สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนจาน แต่ไม่ทำลาย

ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดที่ฉันพบคือเนื้อหาของน้ำและพื้นผิว

เมื่อย่างสควอชเวลาปรุงอาหารอาจต้องมีการปรับเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความสอดคล้องที่จำเป็น การใช้พายเป็นตัวอย่างฉันต้องปรับการทำอาหารเพื่อหลีกเลี่ยงการเติมน้ำมูกไหล เห็นได้ชัดว่าในสูตรอาหารบางอย่างเช่นซุปนี้จะไม่สำคัญ

สควอชบางชนิดเช่นสปาเก็ตตี้มีพื้นผิวที่มีลักษณะแปลก ๆ ซึ่งคาดว่าจะมีฟักทองที่เรียบ


4

สิ่งที่ฉันนึกถึงในการแชทคือเมื่อคุณย่างฟักทอง / น้ำตาลฟักทองผิวหนัง / เปลือก / เปลือกหอย (หลังจากที่คุณตักเนื้อออก) จะไม่ยืดหยุ่นและมีความแข็งแรงพอสมควร มันสามารถใช้สำหรับชามเช่น หากคุณต้องแทนที่สควอชโอ๊กคุณจะพบว่าเปลือกหลังการคั่วไม่สามารถรองรับน้ำหนักของมันได้

การพยายามทำพายฟักทองกับสควอชที่แตกต่างกันอาจทำให้คุณเป็นบ้าเนื่องจากความแตกต่างของปริมาณน้ำหลังการคั่ว (แน่นอนว่ามีการอบแห้งในเตาอบให้เพียงพอ) พื้นผิวอาจแตกต่างกันไป (มีบางสายและจะต้องวิ่งผ่านโปรเซสเซอร์อาหารหรือเครื่องปั่น) แน่นอนว่ารสชาติมีความแตกต่างกัน (แต่โดยทั่วไปแล้วคล้ายกันมากพอที่จะทำงานได้)


2
ภรรยาทำพาย 'ฟักทอง' จากสควอช Butternut เป็นเวลาหลายปี ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือพายรสชาติดีกว่าที่ทำจาก 'ฟักทอง' กระป๋องซึ่งมักจะทำจากสควอช: slashfood.com/2005/10/24/canned-pumpkin-is-it-really-pumpkinไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความบ้า แต่คุณต้องคำนึงถึงปริมาณน้ำด้วย
Way Straring Stranger

ใช่ butternut ใช้ได้ผลแน่นอน - สควอชทั้งหมดอาจทำเมื่อคุณปรับปริมาณน้ำ แต่ถ้าคุณไม่ได้จัดการเพื่อปรับให้มันคุณจะได้รับสิ่งที่ต้องการพายเป็นน้ำมูกไหล ...
derobert

@WayfaringStranger My Mom ทำแบบเดียวกันกับสควอชสีส้มหลายสายพันธุ์มาก่อน ไม่มีใครที่ไม่มีเหตุผลที่จะสงสัยว่าเธอขึ้นอยู่กับสิ่งที่เคยเรียกเธอ รสชาติไม่เหมือนกับของสูตรพายฟักทองทั่วไปของเธอ แต่ยังคงอยู่ในช่วงของรสชาติปกติ
Dan Is Fiddling โดย Firelight

0

ฉันเพิ่งอบขนมปังสควอชขนาดเล็กที่สูตรจริงเรียกฟักทอง 1 ถ้วย สควอชนี้คือSweet Mamaที่ปรุงมาก่อนหน้านี้ ฉันอบในจานดินเหนียว 4 ชิ้นเป็นเวลา 45 นาที ว้าว!! ช่างเป็นเรื่องที่รักษาได้ !! PERFECT !! สควอชมีรสชาติที่โดดเด่นกว่าฟักทองดังนั้นสูตรนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบ


สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่ Seasoned Advice น่าเสียดายที่นี่ไม่ได้ตอบคำถาม โปรดสละเวลาสักครู่เพื่อตรวจสอบคำถามที่พบบ่อยของเราได้ที่cooking.stackexchange.com/faqเพื่อรับทราบข้อมูลประเภทใดที่เรากำลังมองหาที่นี่
KatieK

1
นอกจากนี้ ... ฟักทองเป็นสควอช
lemontwist

0

ฉันแทนสควอช butternut หรือมันฝรั่งหวานสำหรับฟักทองและพายฟักทองของฉันอร่อยมาก ฟักทองน้ำตาลจะไม่สามารถใช้ได้เสมอ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.