การจัดการสัตว์ปีกดิบเปลี่ยนเป็นสีดำของฉัน! [ปิด]


8

เมื่อใดก็ตามที่ฉันจัดการกับสัตว์ปีกดิบ (ไก่, ไก่งวง, เป็ด, ฯลฯ ) เล็บของฉันล่อนและผิวหนังภายใต้และรอบ ๆ เล็บของฉันเปลี่ยนเป็นสีดำ สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ฉันล้างมือให้สะอาดและเมื่อทำงานกับอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างละเอียด

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันมานานกว่าสิบปี จนถึงตอนนี้ฉันไม่สามารถหาคำตอบว่าทำไมหรือวิธีการป้องกัน


1
FYI ฉันได้คัดลอกแก้ไขคำถามของคุณแล้ว (นี่คือสิ่งที่เราแนะนำให้กับเว็บไซต์เราชอบทุกคำถามและคำตอบเพื่อให้สามารถอ่านได้มากที่สุด) หากคุณไม่อนุมัติการแก้ไขสำเนาของฉันโปรดแก้ไขเพิ่มเติมหรือย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด คุณสามารถทำได้โดยคลิกที่ปุ่ม "แก้ไข" ที่อยู่ใต้แท็ก
Derobert

ฟังดูแปลกมาก Google ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันคิดได้แค่ว่าแบคทีเรียจากเนื้อสัตว์กำลังทำปฏิกิริยากับบางสิ่งในมือคุณ มันเกิดขึ้นกับเนื้อสัตว์อื่นพูดเนื้อวัวหรือหมู?
ElendilTheTall

ฉันอยากรู้อยากเห็นถ้าคุณทำ 30-30-30 ล้างก่อนและหลังการจัดการเนื้อปัญหาจะหายไป? (ล้าง 30 วินาทีขัดผิว 30 วินาทีด้วยสบู่ปริมาณมากล้างออก 30 วินาที) นั่นเป็นการล้างให้นานกว่าปกติที่คุณทำเพื่อบริการด้านอาหาร แต่ควรจัดการทุกอย่างโดยไม่เกะกะ นอกจากนี้คุณอาจต้องการลองใช้สบู่อื่น - อาจเป็นสิ่งที่ทำปฏิกิริยากับสบู่
Derobert

ฉันสงสัยว่านี่เป็นคำถามปลอม ไม่มีการอ้างอิงถึงเงื่อนไขใด ๆ ไม่มีภาพถ่ายไม่มีส่วนร่วมใน SA พวกเขาเพิ่งจะสร้างบัญชีเพื่อเหตุผลด้านสแปมในภายหลัง
TFD

1
@pam - อัปเดตที่นี่หรือไม่ เราสามารถรับภาพถ่ายได้หรือไม่
samthebrand

คำตอบ:


3

ในฐานะนักเรียนแพทย์ฉันไม่เคยได้ยินอาการใด ๆ ที่คล้ายกับที่คุณอธิบาย แต่ก็ยังมีโรคเงื่อนไขและคำบุพบททางพันธุกรรมมากมายที่มนุษย์ไม่รู้จัก (และนักเรียนแพทย์) ครั้งแรกที่ฉันคิดว่ามันอาจจะเป็นปฏิกิริยาการแพ้โปรตีนจากสัตว์ปีก แต่โดยปกติผิวของเราไม่มีเซลล์ภูมิคุ้มกันจำนวนมากที่อยู่ข้างนอก (แต่ยังสามารถทำให้เกิดผื่นหรือ excema) และคุณอาจจะมีปฏิกิริยา alergic ที่แข็งแกร่งจริงๆเมื่อ การกินสัตว์ปีก (ดูเหมือนจะไม่เป็นอย่างนั้น) สิ่งที่ฉันอยากรู้คือผิวของคุณดำนานแค่ไหน? สีมือของคุณเปลี่ยนช้าหรือในไม่กี่วินาทีเป็นสีดำ? คุณมีอาการอื่น ๆ ระหว่างสัมผัสสัตว์ปีกหรือโดยทั่วไป?

อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้น้อยมาก มีบางอย่างผิดปกติกับเนื้อคุณซื้อ (และฉันสงสัยว่า) หรือบางสิ่งบางอย่างไม่เป็นไรกับผิวของคุณ บางทีคุณอาจมีแบคทีเรียแปลก ๆ บางชนิดเติบโตบนผิวของคุณ มีแบคทีเรียหลายชนิดที่มีการเจริญเติบโตทางสรีรวิทยาบนผิวทุกคน ... นี่มันไม่ธรรมดาสำหรับฉัน คุณควรพิจารณาการขอความช่วยเหลือจากมืออาชีพและพูดคุยกับแพทย์ทั่วไป ในขณะเดียวกันฉันแนะนำให้ใช้ถุงมือลาเท็กซ์หรือไนทริล (คุณควรซื้อในร้านขายยา) สิ่งนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้มือของคุณเปลี่ยนเป็นสีดำและยังช่วยให้คุณจัดการกับเนื้อสัตว์ได้อย่างแม่นยำ


0

การสวมถุงมือควรแก้ปัญหา


4
มันอาจจะทำงานได้ แต่มันจะเสียสละความแม่นยำก่อนอื่นและอย่างที่สองฉันพบคำถามที่น่าสนใจแม้ว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาสำหรับมัน
rumtscho

ถุงมือแน่ใจว่าเป็นตัวเลือก ... แต่ฉันยังต้องค้นหาหมวกปัญหาพื้นฐานคือ วันนี้ฉันจัดการไก่งวงดิบหลังจากทำความสะอาดแล้วล้างมือประมาณ 45 นาทีต่อมามือของฉันน่าขยะแขยง! มือของฉันดูเหมือนกำลังขุดดิน ความช่วยเหลือเพิ่มเติมชื่นชม
Pam

0

ฉันไม่รู้ว่าอะไรทำให้เกิดสิ่งนี้ แต่ทางออกเดียวที่ฉันคิดได้ก็คือล้างมือด้วยน้ำยาฟอกขาวหลังจากนั้น ฟังดูแปลก แต่มันจะฆ่าอะไรก็ได้


+1 ฉันจะบอกว่าแช่มากกว่าล้าง
gen-z พร้อมที่จะพินาศ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.