ฉันจะลดปริมาณการเริ่มต้น sourdough ของฉันได้อย่างไร


8

บางครั้งผู้เริ่มต้น sourdough ของฉันไปที่ถั่ว (ของเหลวสีน้ำตาลแอลกอฮอล์) ถั่วและผลิตตัน บางครั้งมันก็ผ่านไปหลายวันและผลิตน้อยมาก ฉันไม่สามารถแยกสิ่งที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ได้

อะไรคือสิ่งที่ส่งเสริมและกีดกันการเติบโตของลูกค้าในการเริ่มธุรกิจ sourdough?

คำตอบ:


5

การก่อตัวของ Hooch เป็นสัญญาณของการเริ่มต้นเปรี้ยวที่หิวโหย จริง ๆ แล้วฉันไม่เคยนอนกอดพ่อแม่ที่เคยกินนมเปรี้ยวเป็นประจำ นี่คือคำตอบสั้น ๆ

บางครั้งฉันก็เห็นอะไรบางอย่างที่คล้ายกับเหล้า แต่มันก็เป็นสัญญาณที่ผิด วันละสองครั้งฉันให้อาหารผู้เริ่มต้นเปรี้ยว (ที่อุณหภูมิห้อง) และฉันทำความสะอาดขวดแก้วทุกครั้ง บางครั้งมีน้ำเหลืออยู่ในขวดเล็กน้อยและเมื่อฉันเทลงใน sourdough ของฉันก็ไม่ได้รวมน้ำ เมื่อเวลาผ่านไปน้ำนี้จะไหลไปด้านบนของ sourdough และดูเหมือนว่าในน้ำ แต่ไม่ใช่ สิ่งนี้อาจจะใช่หรือไม่ใช่ปัญหา โปรดจำไว้ว่าsourdough อุณหภูมิห้องควรจะเลี้ยงวันละสองครั้ง ฉันไม่ได้มีประสบการณ์มากกับการเก็บรักษาความเย็น sourdough แต่ทุกวันที่สองควรจะดี


ว้าวฉันไม่ได้ยินเลยว่าบ่อยครั้งสำหรับการเริ่มต้นอุณหภูมิห้อง ฉันเป็นตู้เย็น
rfusca

@rfusca ฉันเลี้ยงฉันวันละครั้งเป็นเวลาไม่กี่วัน - หยุดมันเพิ่มขึ้นก่อตัวเป็นเหล้าและกลิ่นแอลกอฮอล์ดังนั้นฉันรู้สึกมั่นใจว่ามันจำเป็นจริงๆ แต่เห็นได้ชัดว่าไม่เกี่ยวข้องในกรณีของคุณ คุณให้อาหารมันบ่อยแค่ไหน?
สูงสุด

อาจเป็นสองครั้งต่อสัปดาห์
rfusca

@rfusca เนื่องจากนั่นไม่มากฉันจึงพยายามที่จะให้อาหารมันบ่อยขึ้น - บางทีอาจจะมากกว่าแค่สามครั้งต่อสัปดาห์ - นั่นน้อยกว่าทุกวันที่สองเล็กน้อย มันคุ้มค่าที่จะยิงอย่างน้อย
Max

0

ฉันให้อาหารอุณหภูมิเริ่มต้นวันละประมาณ 1 3/4 c แป้งประมาณ 3/4 c น้ำหรือเพียงแค่นั้นจึงค่อนข้างหนาและฉันสามารถจัดการเพื่อผสม ฉันจะไม่ลบมันออกหรือ 'ทิ้ง' ในแต่ละครั้งที่ฉันกินเพราะฉันแค่พยายามไม่ให้มันหิวโหยจนตายและต้องการความเปรี้ยวที่มันกำลังได้รับ

เมื่อมันเต็มในภาชนะของฉันฉันใช้มันเพื่ออะไรบางอย่างหลังจากให้อาหาร ... นั่นอาจเป็นขนมปังกล้วยหรือแพนเค้กหรือเร็ว ๆ นี้ฉันทำขนมปังฟักทอง / ลูกเกด / วอลนัทด่วนที่เรียกว่า ผงฟู.

ซึ่งมักจะลดกลับไปยังตำแหน่งที่ฉันเริ่มหรือปิด

ในส่วนของ 'hootch' นั้นเกิดขึ้นเนื่องจากการขาดอาหาร จำนวนที่กำลังก่อตัวเป็นเพียงการพูดคุยกับคุณมันกำลังพูดว่า ... มันเป็นเวลาที่ผ่านมาเวลาอาหารเย็นของฉันหรือมันเป็นวิธีที่ผ่านเวลาอาหารค่ำของฉัน: คุณกำลังพยายามที่จะทำอะไรอดอยากฉัน? หากมีรูปแบบเป็นจำนวนมากคุณสามารถเทออกแล้วกวนในที่เหลือนิดหน่อยด้านบนหรือถ้ามันก่อตัวเพียงเล็กน้อยเพียงแค่กวนมันกลับเข้ามาและให้อาหาร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.