มีเค้กที่คล้ายกับ Black Forest แต่ทำด้วยสตรอเบอร์รี่ / ส้มหรือไม่?


-1

ครั้งหนึ่งในต่างประเทศฉันมีเค้กที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

  1. มันมีชื่อภาษาฝรั่งเศสถ้าฉันจำได้และเค้กถูกซื้อในอิตาลีดังนั้นฉันมักจะคิดว่าเค้กมีชื่อเกินคำอธิบายส่วนผสมของมัน (และฉันคิดว่าฉันจำได้ว่ามันเป็นเพียงคำอธิบายในภาษาฝรั่งเศส )

  2. มันเป็นเค้กช็อกโกแลตที่มีสตรอเบอร์รี่หรือเชอร์รี่ (ปฏิกิริยาในลำไส้ของฉันคือมันเป็นสตรอเบอร์รี่;

  3. สิ่งทั้งหมดคือการชิมส้มและเค้กนั้นชื้นและมีแอลกอฮอล์อย่างชัดเจน (ไส้ของฉันบอกว่า Grand Marnier แต่เมื่อนานมาแล้ว)

ฉันได้ทำการค้นหาบางอย่าง - อังกฤษและฝรั่งเศส - และไม่เห็นอะไรเลย สิ่งที่ฉันได้อธิบายเสียงเหมือนของหวานทั่วไปหรือไม่?

โปรดทราบว่าฉันทราบว่านี่ฟังดูเหมือนเค้กป่าดำแม้ว่าฉันคิดว่าฉันจะจำได้ว่ามันคืออะไร ... ด้วยเหตุผลบางอย่างนี่เป็นสิ่งที่ฉันได้เพราะมันแตกต่างจากที่

ชื่อเค้กหรือสถานที่ใด ๆ สำหรับการอ่านเพิ่มเติมได้รับการชื่นชม


1
คุณบอกเราได้ไหมว่าความแตกต่างกับเค้กป่าดำในตอนนั้นคืออะไร? ที่มีช็อคโกแลต, เชอร์รี่ (แต่อาจแตกต่างกับสตรอเบอร์รี่) และแอลกอฮอล์ (kirsch) มันยังขายในระดับสากล และทางตอนเหนือของอิตาลีอยู่ใกล้กับฝรั่งเศสดังนั้นอาจมีป้ายกำกับเป็นสองภาษา
Mien

@ เมี่ยนข้อแตกต่างเดียวที่ฉันนึกได้ก็คือว่านี่อาจมีรสส้มมากกว่าที่ฉันคบหากับเค้กป่าดำ ... นั่นและความชอบเริ่มแรกของฉันที่คิดว่ามันเป็นสตรอเบอร์รี่แทนที่จะเป็นเชอร์รี่ มันอาจเป็นแค่การแปรผัน มิฉะนั้นมันจะคล้ายกับ BFC มาก เกี่ยวกับการติดฉลากมันอยู่ใกล้เมืองฟลอเรนซ์และไม่ได้มีการใช้ภาษาฝรั่งเศสและเยอรมันกันอย่างแพร่หลายในนั้น (เทียบกับสถานที่อื่น ๆ บางทีหรืออย่างน้อยก็เป็นความเข้าใจของฉัน)
Patrick87

@Mien บางทีจะเป็นการดีกว่าถ้าถามว่ามีสูตรใดที่คล้ายกับ BFC หรือไม่? หรือฝรั่งเศสมีชื่ออื่นสำหรับ BFC ทั้งหมด? แน่นอนว่านี่อาจเป็นเพียงสิ่งที่ร้านค้าได้รับมา
Patrick87

ในฝรั่งเศสมันไม่มีเสียงรบกวน นั่นเสียงกระดิ่งหรือไม่?
Mien

@Mien ฉันจะไม่พูดว่าฉันพูดภาษาฝรั่งเศสคล่อง แต่ฉันคิดว่าฉันจำได้ว่าชื่อของเค้กนั้นมีความแตกต่างในการแปลตามตัวอักษรของ "ป่าดำ" หรือ "schwarzwald" เป็นภาษาฝรั่งเศส เพื่อย้ำอีกครั้งฉันไม่เชื่อชื่อนี้คือการเปลี่ยนแปลงใน "ป่าดำ" หรือ "เค้กช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่ / เชอร์รี่" / "gateau au chocolat et fraises / cerises"
Patrick87

คำตอบ:


2

มันฟังดูเหมือนเค้กป่าดำสำหรับฉัน คนที่ฉันเคยมีขอบส้มอ่อน ฉันคิดว่ามันเป็นผิวมะนาว


1

เดาป่า - รูปแบบเกี่ยวกับ sachertorte . ร้านเบเกอรี่ฝรั่งเศสที่อยู่ใกล้ฉันจัดทำแยมราสเบอร์รี่แสนอร่อยและราสเบอร์รี่สดด้านบน สตรอเบอร์รี่เวอร์ชั่นจะค่อนข้างดี (พวกเขาทำเค้กสตอเบอรี่แบล็กฟอเรสต์ด้วย ... )


1) ฉันไม่รู้ว่าใครจะเข้าใจผิดคำว่า Sachertorte / ˈzɑxər ˈtɔrtə / สำหรับชาวฝรั่งเศส 2) คุณไม่สามารถลิ้มรสผลไม้ใน Sachertorte ได้แยมเคลือบนั้นมีความบางมากและแทบไม่มีรส ) ไม่มีแอลกอฮอล์หรือส้ม เกี่ยวกับสิ่งเดียวที่มีเหมือนกันกับสิ่งที่ OP อธิบายคือช็อคโกแลต แต่นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับเค้กอื่น ๆ นับร้อย
rumtscho

1
ก่อนอื่นฉันอยากเดิมพันว่าถ้าคุณถามคนที่สุ่มในสหรัฐอเมริกาถึงต้นกำเนิดของคำว่า "sacher" พวกเขาจะพูดว่า "ฉันไม่รู้ภาษาฝรั่งเศสหรือ" ประการที่สองรุ่นของ Sachertorte ที่ทำโดยร้านเบเกอรี่ฝรั่งเศสที่ฉันพูดถึงในโพสต์ของฉันมีรสชาติของผลไม้อย่างแน่นอน นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันพูดว่า "การเปลี่ยนแปลง"
Jacob G

ฉันมี sachertorte และฉันจำไม่ได้ว่ามันเป็นอย่างนี้มาก ... มันอาจจะเป็นรูปแบบที่หลากหลาย แต่มันจะเป็นรูปแบบที่ค่อนข้างน่าสนใจเว้นแต่ความจำของฉันจะไม่ถูกต้อง @rumtscho JacobG และฉันอาจไม่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ในโพสต์ของฉัน แต่ฉันรู้ว่าพออังกฤษเยอรมันอิตาลีและฝรั่งเศส (ปกติ) จำได้ว่าชื่อมาจากภาษาอังกฤษอิตาลีเยอรมันหรือฝรั่งเศสและ อันนี้ออกมาเป็นภาษาฝรั่งเศสสกัด ฉันจำไม่ได้ว่าชื่ออะไร
Patrick87
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.