ซอสพิซซ่าขาวทำอย่างไร


8

เท่าที่ฉันรู้ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างพิซซ่าขาวและพิซซ่าแดงคือซอส

ฉันรู้ว่าซอสขาวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม แต่มันคืออะไรกันแน่ อะไรคือส่วนผสมหลักมันหนาอย่างใด? มีอะไรพิเศษที่ต้องใส่ใจเมื่อทำซอสขาว? หนาแค่ไหนกันแน่? มันควรจะมีสมุนไพรหรือไม่? น้ำมัน? มันรวมกับชีสได้อย่างไรชีสควรละลาย "เป็น" หรือไม่?


1
คำถามนี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดประจำสัปดาห์ของเราเกี่ยวกับแท็กซอส
rumtscho

3
ในทางเทคนิคมันไม่ใช่สิ่งที่ถูกถามที่นี่ แต่พิซซ่าสีขาวไม่ได้ถูกกำหนดโดยซอส แต่ด้วยสี บ่อยครั้งที่ไม่มีซอสและมันเกือบจะคล้ายกับ Focaccia เมื่อเพียงแค่เติมและไม่มีซอส
rfusca

คำตอบ:


12

ซอสพิซซ่าขาวไม่ได้นิยามว่าซอสแดง เป็นส่วนใหญ่สิ่งที่คุณต้องการให้เป็น

มันเป็นซอสใด ๆ ก็ตามที่คุณเติมพิซซ่าด้วยสีขาว มันมักจะเป็นผลิตภัณฑ์จากนม (ครีมหรือชีสเพิ่ม) แต่ก็อาจจะเป็นพาร์สนิปน้ำซุปข้นบาง ๆ มันอาจมีสมุนไพรมันอาจมีเนยมันขึ้นอยู่กับคุณ ความหนานั้นขึ้นอยู่กับคุณและสิ่งที่ใช้ได้กับจานของคุณ


4
แค่ตีระฆังเล็กน้อยที่นี่พิซซ่าสีขาวก็สามารถเป็นพิซซ่าที่ไม่มีซอสได้เลย
James

@ James - yup แต่เธอถามเกี่ยวกับซอสพิซซ่าสีขาว
rfusca

7

มันมักจะเป็นซอสสีขาวแบบเดียวกับที่ใช้สำหรับลาซานญ่าซอสเบชาเมล มีสูตรพื้นฐานมากมายด้วยส่วนผสมเครื่องปรุงที่แตกต่างกัน

  1. ทำรูส์กับเนยและแป้ง
  2. เพิ่มนมและคนให้ซอสที่ราบรื่น
  3. เพิ่มส่วนผสมสำหรับรสชาติเช่นพริกไทยป่นสมุนไพรและ / หรือชีส

ฉันเห็นด้วยกับ rfusca แม้ว่าซอสที่เป็นสีขาวจะมีคุณสมบัติเมื่อใส่พิซซ่า: o)


1
ซอสเบชาเมลที่พบมากที่สุดที่ฉันเคยเห็นในรายการ "ซอสขาว" สำหรับพิซซ่านั้นเกี่ยวข้องกับกระเทียมบริสุทธิ์หรือย่างเพิ่มในขั้นตอนที่ 3
Yamikuronue

4

เมื่อฉันทำพิซซ่าสีขาวฉันไม่ได้ใช้ "ซอส" ฉันแปรงน้ำมันมะกอก (กระเทียมผสม) ลงบนแป้งพิซซ่าแล้วโรยด้วยผสมสมุนไพรอิตาเลี่ยนแล้วชีสที่ด้านบน


3

ในขณะที่คนอื่นชี้ให้เห็นพิซซ่าสีขาวไม่มีซอสมะเขือเทศ ไม่มีซอสเฉพาะสำหรับมัน ต้องบอกว่าฉันต้องการเพิ่มซอสอัลเฟรโด (หรือเพียงแค่ปัดฝุ่นของ Parmigiano หรือชีสเปโคริโน่) ลงในคำแนะนำของสิ่งที่ทะลึ่งคุณสามารถใส่มัน ซอสเพสโต้ยังสามารถใช้ได้; ฉันเคยรู้จักสถานที่ที่ทำพิซซ่าสไตล์โรมันโดยใช้นิ้วทำพิซซ่าด้วยเพสโต้และมันฝรั่ง หนึ่งความคิดสุดท้ายคือหอยสีขาวสไตล์คอนเนตทิคัตซึ่งจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคนที่คุณถาม แต่ฉันชอบหอยนิ่มที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ , กระเทียม, น้ำมันมะกอกและพาร์สลีย์ออริกาโนและโรสแมรี่กับชีส


โอ มีร้านพิซซ่าท้องถิ่นสำหรับฉันที่บริหารงานโดยผู้อพยพชาวกรีกบางคน พวกเขาทำพิซซ่าหอยที่อร่อย
เพรสตัน

1
มีสถานที่ใกล้เคียงจากฉันที่ทำ แต่มันไม่ได้อยู่ในเมนูปกติ ฉันคิดว่ามันเป็นคำสั่งพิเศษ นอกจากนี้ฉันไม่คิดว่าจะพูดถึงเรื่องนี้เพราะมันไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับพิซซ่าสีขาว แต่บางส่วนของโลกใช้ซอสอื่นนอกเหนือจากมะเขือเทศ - ฉันเชื่อในส่วนของเอเชียตะวันออก (ฉันอยากจะบอกว่าฮ่องกง) ซอสบาร์บีคิว เป็นเรื่องปกติและในคิวบาเห็นได้ชัดว่าพวกเขาใช้มัสตาร์ดมีหรือไม่มีซอสมะเขือเทศ
BrianX

2

โดยส่วนตัวฉันชอบที่จะละเลง ricotta และ herbed herced ปรุงรสและส่วนผสมน้ำมันมะกอกลงบนแป้ง

โยนมะกอกสีเขียวหั่นบาง ๆ อาร์ติโช้คและเฟต้าและคุณมีปาร์ตี้ด้วยตัวคุณเอง

อย่าลืมล้างเนยกระเทียมสำหรับเปลือก อืมมม


2

ฉันเป็นเจ้าของร้านพิชซ่าจากนิวยอร์กและจากประสบการณ์ของฉันและบริเวณนี้พิซซ่าสีขาวเป็นหนึ่งในนั้นที่มอสซาเรลล่ากับมอสซาเรลล่ากับตุ๊กตาริคอตต้า

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.