ฉันจะรักษากระเทียมจำนวนมากได้อย่างไร


8

ฉันมีกระเทียมจำนวนมากที่ยังสดอยู่ ฉันจะเก็บรักษาไว้ได้อย่างง่ายดายเพื่อที่จะสามารถนำไปใช้ในการใช้งานที่หลากหลายในภายหลัง


ฉันแก้ไขคำถามของคุณเพื่อถามเฉพาะเกี่ยวกับการเก็บรักษา การถามโดยทั่วไปว่า "ฉันจะใช้กระเทียมจำนวนมากได้อย่างไร" ไม่ใช่คำถามที่ดีสำหรับเว็บไซต์นี้ คำถามประเภทนั้นกว้างเกินไปและมีแนวโน้มที่จะขอความเห็นการสำรวจและการอภิปรายเพิ่มเติม
Cascabel

ฉันพบว่าการทิ้งกระเทียมไว้คนเดียวทำให้งอก ซึ่งทำให้เนื้อยางและเปลี่ยนรสชาติเล็กน้อย
Daniel

คำตอบ:


9

ปอกเปลือกกระเทียมและสับให้ละเอียด (หรือเตรียมอาหาร) จากนั้นแบ่งกระเทียมสับเป็นหน่วยที่ใช้งานได้และแช่แข็งลงในแผ่นคุกกี้ เมื่อพวกมันถูกแช่แข็งให้เก็บก้อนกระเทียมไว้ในภาชนะที่สะดวกในช่องแช่แข็ง จากนั้นคุณสามารถดึงก้อนหนึ่งครั้งออกจากช่องแช่แข็งและใช้งานได้


ฉันเคยได้ยินเสมอว่าการดัดจริตหรือสับสมุนไพร / เครื่องเทศลดอายุการเก็บของ น่าเสียดายที่ฉันไม่มีแหล่งข้อมูลสำหรับความคิดนี้: คุณรู้อะไรที่พิสูจน์หรือหักล้างสิ่งนี้หรือไม่
Gary

คำแนะนำที่ดี เรือที่สะดวกควรเป็นสุญญากาศ ดูดถ้าเป็นไปได้
BaffledCook

1
@Fantabulum การดัดจริต / การสับสมุนไพร / เครื่องเทศจะลดอายุการเก็บของพวกเขา (คุณกำลังเจาะชั้นตามธรรมชาติของพืชเพื่อป้องกันแบคทีเรีย) แต่เนื่องจากกระเทียมถูกแช่แข็งทันทีซึ่งไม่น่าเป็นปัญหา
Jay

การสับหลอดเป็นเรื่องที่ใช้ไม่ได้สำหรับสูตรอาหารที่ต้องใช้ทั้งนั้น
loscuropresagio

5

โดยทั่วไปมันถักแล้วแขวนตากให้แห้ง แต่ฉันไม่แน่ใจว่าคุณหมายความว่ามันสดใหม่หรือเปล่า

มันจะเก็บไว้หลายเดือนในที่เย็นแห้งและมืดถ้าคุณเก็บหลอดไฟทั้งหมด หากคุณไม่มีห้องใต้ดินตู้เสื้อผ้าภายในที่ใช้แล้วไม่ค่อยจะดีนัก


4

คุณสามารถวางลงในช่องแช่แข็งได้อย่างง่ายดายซึ่งมันสามารถอยู่ได้นาน

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหาสูตรที่จะใช้มันเมื่อมันยังคงสดดูที่นี้ มันเป็นสูตรอาหารอิตาเลียน


@Daniel "ไก่กับกระเทียม 40 กลีบ" ยังเป็นอาหารจานอร่อยที่มีสูตร googleable ได้อย่างง่ายดาย
Gregor Thomas

3
ลองอย่าเข้าไปในเกมของรายการอาหารที่ใช้กระเทียมจำนวนมาก หากผู้คนมีความสนใจในนั้นให้เข้าสู่การแชทในระหว่างวันและฉันแน่ใจว่าคุณจะได้รับคำแนะนำสูตรอาหารมากมาย
Cascabel

ฉันพบว่าการวางสิ่งของลงในช่องแช่แข็งเป็นการเปลี่ยนพื้นผิว เมื่อสิ่งที่ thaws เซลล์เบรคและสิ่งที่เป็นรูพรุน สำหรับผักบางลวกช่วยไม่แน่ใจว่าจะนำไปใช้กับกระเทียมที่ยาก
Daniel

@Daniel: นั่นมันสำคัญกับกระเทียมจริงๆเหรอ? ฉันคิดว่ามันยากที่จะนึกถึงการใช้กระเทียมที่คุณสังเกตเห็นพื้นผิวเริ่มต้นด้วย ย่างบางที แต่มันกลับกลายเป็นว่านุ่มมากจนฉันสงสัยว่าความเสียหายบางส่วนจากการแช่แข็งจะเกิดขึ้น สิ่งอื่น ๆ ส่วนใหญ่ก็สับ / สับละเอียดและมีแนวโน้มที่จะสุกและคุณไม่เคยรู้ตราบใดที่รสชาติยังคงอยู่
Cascabel

4

ใส่เลเยอร์ของเกลือลงในขวดจากนั้นชั้นหนึ่งของกลีบที่ปอกเปลือกแล้วชั้นของเกลืออีกครั้งและดำเนินการต่อจนกว่าขวดจะเต็ม จากนั้นปิดฝาและเก็บในตู้เย็น กระเทียมที่ดองไว้สามารถเก็บได้นานหลายปี


แล้วจมอยู่ในน้ำเกลือล่ะ
Daniel

ไม่เคยลองเลย อย่างไรก็ตามการบดกระเทียมและผสมกับเกลือในปริมาณที่เหมาะสมก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน เห็นได้ชัดว่ามันจะค่อนข้างเค็มและช่วงของการใช้ที่เป็นไปได้จะถูก จำกัด
JohnEye
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.