การทดแทนเทียนเทียนในอาหารอินโดนีเซีย


8

อาหารอินโดนีเซียต้องอาศัยเทียนหอมเป็นฐานและข้นสำหรับวางเครื่องเทศซึ่งเป็นรากฐานของอาหาร ซึ่งรวมถึงหลาย rendangs ต่างๆและ sambals เช่นSambal Kemiri Candlenuts ยังใช้ในอาหารมาเลเซีย

สิ่งที่เป็นใน candlenuts ซานฟรานซิสโกเป็นชนิดของยากที่จะมาด้วย ฉันต้องซื้อพวกเขาในซุปเปอร์มาร์เก็ตเอเชียแช่แข็งและพวกเขาค่อนข้างแพง ดังนั้นคำถามของฉันคือสิ่งที่ดีที่สุดแทน candlenuts โดยใช้ส่วนผสมที่หาได้ง่ายในตลาดทั่วไปของอเมริกา?

นี่คือบางส่วนที่ฉันคิดไว้ซึ่งบางส่วนฉันเคยลอง:

  • ถั่วมะคาเดเมีย
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว
  • ถั่วบราซิล

สิ่งคือฉันไม่ได้มีประสบการณ์เชิงลึกเกี่ยวกับอาหารอินโดนีเซียดังนั้นแม้ว่าจะมีรสชาติโอเคฉันไม่แน่ใจว่าฉันได้รับรสชาติที่ถูกต้อง ข้อเสนอแนะ?

คำตอบ:


5

Macadamia นั้นใกล้เคียงกับที่คุณจะพบกับพื้นผิวและปริมาณน้ำมัน ในขณะที่คุณใช้มันสำหรับวางเครื่องเทศ - ใช้เพียงอย่างเดียวที่ฉันมีสำหรับพวกเขา - จากนั้นแม็คเป็นผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยม ที่ขมเล็กน้อยและบางครั้งก็ค้างอยู่ในคอสบู่ฉันยังไม่พบสิ่งทดแทน ลักษะที่ไม่มีส่วนประกอบของกลิ่นนั้นคืออะไร?


ฉันไม่รู้ - ฉันสงสัยว่าฉันไม่เคยมีลักซารสชาติที่แท้จริง
FuzzyChef

1
@FuzzyChef: "[A] Laksa uthentic-tasting" เป็นชื่อเรียกผิด ไม่มีหลักลักษณะอย่างเป็นทางการ ชุมชนชาวจีนโพ้นทะเลทั่ว "ช่องแคบ" / พื้นที่เปรานากัน (อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, บรูไน, สิงคโปร์) ล้วนปรุงอาหารที่แตกต่างกันเล็กน้อย ฉันพูดว่า: ถ้ามันเคยเป็นสูตรครอบครัวก็ดีพอสำหรับฉัน
kevinarpe

3

ผู้เขียน Lother Arsana มีสิ่งนี้ที่จะพูดใน "สูตรอาหาร Authenthic จากอินโดนีเซีย" (รุ่น Periplus):

"Candlenuts (buah kemiri) เป็นข้าวเหนียวถั่วสีครีมที่มีขนาดและพื้นผิวคล้ายกับถั่วแมคาเดเมียซึ่งสามารถใช้แทนได้แม้ว่าอัลมอนด์ดิบหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ราคาไม่แพงก็จะทำเช่นกัน เป็นเจ้าของ แต่ถูกสับบดและปรุงรสด้วยเครื่องปรุงและเพิ่มในแกงและเครื่องเทศผสมเพื่อรสชาติและเนื้อสัมผัสพวกมันเหม็นหืนอย่างรวดเร็วเพราะมีปริมาณน้ำมันสูงจึงซื้อในปริมาณน้อยและเก็บในตู้เย็น "

NY Times เผยแพร่สูตร Laksa จาก Violet Oon ที่มีชื่อเสียงซึ่งเรียกว่า "candlenuts หรือถั่ว macadamia" สูตรหนึ่งโดยไม่สามารถกำหนดมาตรฐานสำหรับอาหารทั้งหมด อย่างไรก็ตามมันแสดงให้เห็นว่าถ้าคนที่มีหนังสือรับรองของไวโอเล็ตอูนก็เต็มใจที่จะใช้ถั่วแมคคาเดเมียแทนเทียนแคนในลักซาแล้วแมคคาเดเมียจะต้องเป็นตัวแทนที่ดีพอสมควร - แม้ว่าการทดแทนจะทำเพื่อพ่อครัวชาวอเมริกัน บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับต้นกำเนิดของลักซาและสูตรที่นี่: http://www.nytimes.com/2001/06/06/dining/the-armada-s-gone-leaving-a-savory-memory.html http://www.nytimes.com/2001/06/

โพสต์ของบล็อกเกอร์เรื่อง "The Food of Indonesia" กล่าวถึงความเท่าเทียมกันที่พบในหนังสือเล่มนั้น (ถั่วแมคาเดเมียดิบสำหรับ candlenuts) และเรื่องของการไม่ทราบแน่ชัดว่าการแทนที่อย่างแท้จริงนั้นเป็นส่วนผสมดั้งเดิมอย่างไร หนังสือเล่มนี้อาจเป็นรุ่น / ฉบับอื่น (ตามที่กล่าวไว้ส่วนใหญ่เป็นหนังสือ) ของหนังสือที่ฉันอ้างถึงข้างต้น https://cookbookiditarod.wordpress.com/2010/01/12/the-food-of-indonesia/

ในการตอบสนองต่อคำขอของคุณสำหรับคำแนะนำฉันขอแนะนำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการทดแทนสิ่งเหล่านั้นซึ่งมีรสชาติที่ดีสำหรับคุณและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับรสชาติของอาหารที่ "ควร" แม้ว่าคุณจะใช้ candlenuts ส่วนผสมทั้งหมดที่มีให้คุณอาจแตกต่างจากในสูตรของต้นกำเนิดไม่ว่าคุณจะพยายามทำตามคำแนะนำอย่างใกล้ชิดก็ตาม นั่นเป็นธรรมชาติของการปรุงอาหาร สำหรับสูตรที่คุณลองทุกครั้งจะมีรูปแบบที่หลากหลายนับไม่ถ้วนแม้ในภูมิภาคที่ผลิต ฉันพบในการอ่านของฉันว่าแม้ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารซึ่งอาจโต้แย้งความถูกต้องของส่วนผสมหรืออาหารจะยอมรับอย่างกลมกลืนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือรสชาติของอาหารที่ดี จากจุดเริ่มต้นของเวลาพ่อครัวและแม่ครัวทุกที่จะต้องทำการทดแทนตามสิ่งที่มีอยู่ มัน' เป็นหนึ่งในความสุขของการทำอาหาร - ดังนั้นจงทำให้เป็นเวอร์ชั่นสุนัขที่ดีที่สุดที่คุณสามารถสนุกได้! นั่นคือคำแนะนำของฉัน!


0

สามารถใช้อัลมอนด์บดละเอียดได้หรือไม่เนื่องจากมีการใช้เอเจนต์แบบหนา


เรียนซูขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนให้คำแนะนำตามฤดูกาล! การอภิปรายเกี่ยวกับสุขภาพและโภชนาการอยู่นอกหัวข้อที่นี่เนื่องจากเราไม่คิดว่าตัวเองมีคุณสมบัติที่จะให้คำแนะนำด้านสุขภาพ ดังนั้นฉันจึงลบส่วนหนึ่งของโพสต์ของคุณ แต่ทิ้งไว้ในคำแนะนำจริงสำหรับอัลมอนด์
rumtscho


0

ถั่วบราซิลทำงานได้ดีสับและโรยลงบนลักซาให้เนื้อสัมผัสและกรอบ


-2

สูตรอื่น ๆ เรียกว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทน candlenuts


1
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ถูกกล่าวถึงแล้วในคำถาม; คุณมีข้อมูลใหม่ที่จะเพิ่มหรือไม่? คุณคิดว่าสูตรอาหารบางอย่างเรียกหาเม็ดมะม่วงหิมพานต์ "แทนที่จะเป็น" candlenuts - พวกเขาพูดถึงมันเป็นการทดแทนโดยตรงหรือคุณพบสองสูตรที่เหมือนกันทุกประการ?
Aaronut
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.