ฉันจะเสริมนมถั่วเหลืองที่ทำเองได้อย่างไร


8

นมถั่วเหลืองพาณิชย์เสริมด้วยวิตามินที่แตกต่างกันมากมาย เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเพิ่มวิตามินเหล่านี้ลงในนมถั่วเหลืองโฮมเมด? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะทำอย่างไร

ฉันไม่แน่ใจว่าเราดูดซับวิตามินหรือมีความสำคัญหรืออะไรก็ตาม แต่อยากรู้ว่าจะทำอย่างไรในครัวที่บ้าน

แก้ไข:

พบการเชื่อมโยงบางอย่างซึ่งไม่ได้ให้คำตอบที่ดีเมื่อพิจารณาทั้งแคลเซียมและแคลเซียมเท่านั้นและกล่าวถึงการผสมในผงและเขย่าก่อนดื่มเพื่อให้ละลาย:

http://www.livestrong.com/article/362920-how-to-fortify-homemade-soy-milk/

http://www.makesoyamilk.com/soya-milk-benefits/should-you-fortify-your-soy-milk

แต่นมถั่วเหลืองในเชิงพาณิชย์สามารถรวมตันอื่น ๆ ได้ (A, C, D, E, K, B6, เหล็ก, Riboflavin, โฟเลต, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, สังกะสี, ซีลีเนียม ... ) สงสัยว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องของการผสมในผง (เช่นการรวมตัวของวิตามิน) และระงับการเขย่าหรือการเติมสารเติมแต่งเช่นอิมัลซิไฟเออร์

คำตอบ:


2

คุณจะไม่เพิ่มกรดแอสคอร์บิกใด ๆ หรือ - จะทำให้นมเปรี้ยว - แต่วิตามินที่มีน้ำมันเช่นที่พบในวิตามินอีเจลแคปจะผสมกัน จะสามารถดูดซึมหรือใช้ได้ทางชีวภาพเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์วิตามินดั้งเดิม

แนวคิดของการเสริมกำลังถั่วเหลืองมาจากความคิดที่ว่าเราได้รับสารอาหารจำนวนมากจากนมวัว แต่ถ้าไม่มีก็ต้องทดแทน คำตอบโดยทั่วไปเกี่ยวกับ 'ความสำคัญ' คือการกินอาหารหลากหลายทั้งแทนที่จะเป็นอาหารเสริม


ขอบคุณ ฉันอยากรู้ว่าวิตามินเหล่านี้ถูกเติมลงในเครื่องดื่มอย่างไรและฉันไม่ได้พบแหล่งข้อมูลมากมายบนเว็บเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันตระหนักว่าแนวคิดอาจมีข้อบกพร่องจากมุมมอง 'สำคัญอย่างไร' แต่นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันพยายามชี้แจงคำถามและทำให้ชัดเจนว่าฉันไม่ได้ถามว่าสำคัญแค่ไหน ฉันรู้ว่ามันจะดีกว่าที่จะได้รับวิตามินจากอาหารทั้งหมดไม่ใช่จากยาเม็ดผงอาหารเสริมอื่น ๆ
พอล
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.