คำถามติดแท็ก soymilk

8
เป็นไปได้ไหมที่จะผลิตนมถั่วเหลืองที่ไม่มีรสชาติ“ beany”?
ฉันทำนมถั่วเหลืองหลายครั้งโดยใช้ถั่วแห้ง ฉันทำมันเสร็จแล้วโดยใช้น้ำเดือดในการปรุงอาหารถั่วที่เตรียมไว้แล้วปั่นในเครื่องปั่นและการรัด ฉันยังมีเครื่องทำนมถั่วเหลือง SoyaJoy ไม่ว่าฉันจะพยายามทำอะไรฉันก็มักจะจบลงด้วยรสชาติ "beany" ไม่เหมือนที่คุณได้รับจากร้านขายของชำที่รสชาติอร่อยเสมอ ฉันไม่รู้จริงๆว่าพวกเขาทำรสชาติของนมถั่วเหลืองอย่างไรให้แตกต่างจากถั่วเหลือง! ฉันลองผสมกับข้าวโอ๊ตเพิ่มสารให้ความหวาน (ซึ่งฉันไม่ชอบ) และอื่น ๆ ใครบ้างรู้หรือไม่ว่าเป็นไปได้ที่จะทำนมถั่วเหลืองทำเองที่บ้านเช่นซื้อจากร้านค้าหรือไม่?
13 flavor  vegan  soymilk 

8
ลำดับขั้นตอนการเตรียมนมถั่วเหลืองมีความแตกต่างหรือไม่?
เมื่อทำนมถั่วเหลืองทำเองด้วยเครื่องปั่นสิ่งที่แตกต่างกันคือ: การปรุงอาหาร -> การผสม -> การรัด การผสมถั่วดิบ -> การทำอาหาร -> การรัด การผสมถั่วดิบ -> การรัด -> การทำอาหาร มีความแตกต่างหรือความได้เปรียบในการใช้วิธีหนึ่งกับอีกวิธีหนึ่งหรือไม่ ป.ล. เนื่องจากการแช่เมล็ดกาแฟเป็นขั้นตอนแรกเสมอฉันจึงทิ้งส่วนนั้นไว้ในคำถามนี้เพื่อความเรียบง่าย
11 soy  soymilk 

1
ฉันจะเสริมนมถั่วเหลืองที่ทำเองได้อย่างไร
นมถั่วเหลืองพาณิชย์เสริมด้วยวิตามินที่แตกต่างกันมากมาย เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเพิ่มวิตามินเหล่านี้ลงในนมถั่วเหลืองโฮมเมด? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะทำอย่างไร ฉันไม่แน่ใจว่าเราดูดซับวิตามินหรือมีความสำคัญหรืออะไรก็ตาม แต่อยากรู้ว่าจะทำอย่างไรในครัวที่บ้าน แก้ไข: พบการเชื่อมโยงบางอย่างซึ่งไม่ได้ให้คำตอบที่ดีเมื่อพิจารณาทั้งแคลเซียมและแคลเซียมเท่านั้นและกล่าวถึงการผสมในผงและเขย่าก่อนดื่มเพื่อให้ละลาย: http://www.livestrong.com/article/362920-how-to-fortify-homemade-soy-milk/ http://www.makesoyamilk.com/soya-milk-benefits/should-you-fortify-your-soy-milk แต่นมถั่วเหลืองในเชิงพาณิชย์สามารถรวมตันอื่น ๆ ได้ (A, C, D, E, K, B6, เหล็ก, Riboflavin, โฟเลต, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, สังกะสี, ซีลีเนียม ... ) สงสัยว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องของการผสมในผง (เช่นการรวมตัวของวิตามิน) และระงับการเขย่าหรือการเติมสารเติมแต่งเช่นอิมัลซิไฟเออร์

2
มายองเนสให้คำแนะนำ
ฉันทำมายองเนสกระเทียมมังสวิรัติที่บ้านโดยใช้นมถั่วเหลืองแทนไข่ รสชาติดีในวันที่ฉันทำและบรรจุเป็นชุด ด้วยเหตุผลบางอย่างอย่างไรก็ตามหลังจากผ่านไปสองวัน Mayo ก็แตกเป็นนมเปรี้ยวในขวดเดียวและขวดอีกใบก็ระเบิดออกมาและ Mayo ก็จะเป็นฟอง ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งใดผิดพลาด ไม่มีใครมีประสบการณ์หรือความรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นและวิธีการแก้ไขหรือไม่ ส่วนผสมที่ใช้: นมถั่วเหลือง (หวานเล็กน้อย), น้ำมันดอกทานตะวัน, กระเทียม, มัสตาร์ด, น้ำส้มสายชูมอลต์, น้ำเชื่อม agave, พริกไทย, เกลือ, น้ำมะนาว, และข้น (xantham gum)

3
ฉันสามารถทดแทนนมถั่วเหลืองได้หรือไม่เมื่อสูตรอาหารสำหรับการปรุงอาหาร (ไม่ใช่การอบ) เรียกร้องให้มีนมธรรมดา (หรือ 2%)
คำถามนี้ ถามคำถามสำหรับการอบ สำหรับการทำอาหารบนเตาทั่วไปจะใช้งานได้หรือไม่ นอกเหนือจากการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยสำหรับเวลาทำอาหาร แก้ไข 3/22/11: สิ่งที่ฉันทำคือซอสขาวสำหรับพาสต้ามันฝรั่งบดเป็นต้น

1
แทนนมถั่วเหลือง + เนยมังสวิรัติสำหรับนมสด + มาการีนสำหรับทำน้ำแข็งโรยหน้า
ฉันต้องการทำน้ำแข็งสำหรับสมาชิกในครอบครัวของฉันที่มีอาการแพ้นม ฉันมีสูตรทำวิปปิ้งน้ำแข็งปุยโดยใช้นมแป้งน้ำตาลและมาการีน มันถูกปรุงสุกแล้วระบายความร้อนและทำตามขั้นตอนเพิ่มเติม มันจะเปิด ออกมาดีถ้าฉันใช้นมถั่วเหลืองและมาการีนแทน นอกจากนี้ยังสามารถแช่เย็นได้ไหม?
1 vegan  icing  soymilk 

3
ฉันสามารถใช้วุ้นเป็นก้อนแข็งตัวเพื่อทำเต้าหู้โฮมเมดได้หรือไม่?
เต้าหู้ที่ดีเป็นเรื่องยากที่จะได้มาโดยที่ฉันอาศัยอยู่ ฉันอยากลองทำเต้าหู้เอง มีสูตรอาหารออนไลน์มากมาย แต่การตกตะกอนบางส่วน (ยิปซั่มหรือนิการิ) ก็ยากที่จะมาด้วย ฉันไม่ต้องการใช้เกลือเอปซอมเพราะพวกเขาสามารถทำให้เต้าหู้เม็ดเล็ก ๆ เป็นไปได้ไหมที่จะใช้วุ้นในตัวอย่างนี้?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.