ไข่ microwaving ฆ่าเชื้อซัลโมเนลล่าหรือไม่?


5

หากไข่ถูกล้างอย่างละเอียดและถูกทุบตีก่อน microwaving และหลังจากกระบวนการฉันไม่พบของเหลวมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่เชื้อ Salmonella ยังคงอยู่ที่นั่นหรือมันตายจากอุณหภูมิสูงหรือไม่?


2
การไม่ใส่ไข่ลงในเตาไมโครเวฟหนึ่งในสิ่งเหล่านี้ที่แม่ของคุณบอกคุณไม่ให้ทำ ... หรืออย่างอื่น?
โก้

2
พวกมันใช้ได้ดีนอกเชลล์ @nico
ElendilTheTall

1
@ElendilTheTall: อ๊ะฉันไม่ได้อ่านคำถามอย่างถูกต้อง :) คิดว่าเขากำลังพูดถึงไข่ทั้งหมด!
โก้

คำตอบ:


11

ไมโครเวฟไม่ได้ฆ่าแบคทีเรียความร้อนฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยิ่งอุณหภูมิสูงเท่าไรแบคทีเรียก็จะตายเร็วขึ้นเท่านั้น

"เสียชีวิตทันที" สำหรับแบคทีเรียส่วนใหญ่ (รวมถึงเชื้อ Salmonella) ประมาณ 160 ° F (71 ° C) คุณต้องใช้เวลาสองสามวินาทีที่อุณหภูมินี้ USDA เข้มงวดที่มีชื่อเสียงฉาวโฉ่แนะนำ 160 ° F สำหรับจานไข่แต่ค่อนข้างจะหละหลวมมากขึ้นเกี่ยวกับไข่ทั้งหมดและเพิ่งบอกว่าจะปรุงอาหารจนมั่นคง ไข่น้อยมากที่ปนเปื้อนในไข่ขาวหรือไข่แดงดังนั้นความเสี่ยงต่ำมาก

การพาสเจอร์ไรส์เริ่มต้นที่ประมาณ 57 ° C (135 ° F) แบคทีเรียจำนวนมากถูกฆ่าตายก่อนที่ไข่จะจับตัวเป็นก้อน (ที่ 63 ° C / 145 ° F) ซึ่งเป็นสาเหตุที่ USDA ไม่เข้มงวดกับมันมากนัก ถ้าไข่ด้วยตัวของมันเอง "มั่นคง" จากนั้นโดยทั่วไปแล้วจะร้อนพอนานพอที่จะมั่นใจในความปลอดภัย

น่าเสียดายที่ไมโครเวฟมีแนวโน้มที่จะร้อน (ก) อย่างรวดเร็วและ (ข) ไม่สม่ำเสมอดังนั้นหากคุณกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารและยืนยันในการทำไข่ในไมโครเวฟ (ไม่แนะนำ) ให้แน่ใจว่าใช้ระเบิดสั้น ๆ และกวนหลายครั้ง อาจจบลงด้วยการรวมกันของชิ้นส่วนที่ไม่ได้ปรุงและสุกเกินไปซึ่งไม่ดีต่อความปลอดภัยของอาหารและสำหรับรสชาติและพื้นผิวทั่วไป

โปรดทราบว่าไม่เพียงมีความเป็นไปได้เท่านั้น แต่ที่จริงแล้วมีความแน่นอนว่าเชื้อ Salmonella บางตัวยังอยู่ที่นั่นโดยสมมติว่ามีสิ่งใดเริ่มต้นด้วย การปรุงอาหารนั้นเทียบเท่ากับการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนและไม่ฆ่าแบคทีเรียทุกตัว มันฆ่าเพียงประมาณ 99.9999% ของพวกมันซึ่งทำให้รายการที่ปรุงสุกปลอดภัยพอที่จะบริโภค


ขอบคุณสำหรับคำตอบ. ฉันกวนพวกมันทุก 30 วินาทีและใช้เวลา 2 นาทีที่ 800W เพื่อให้พวกเขาสุก (สำหรับของเหลวที่มองเห็นได้หายไป) อย่างไรก็ตามฉันยอมรับว่าพวกเขาไม่ค่อยอร่อยเท่าที่ควรดังนั้นฉันอาจจะไม่ทำอีก: \
ก.ย.

การกลับมา ปีที่ผ่านมาและผมได้เพิ่มนม, ขนมปังฉีกขาดความอุดมสมบูรณ์ของเครื่องเทศและได้ไข่เจียวที่อร่อยที่สุด :)
Septagram

พวกมันจะดีกว่าถ้าคุณเติมนมเยอะ ๆ พวกมันจะยิ่งนุ่มกว่าเตาปรุงไข่กวน อีกทั้งของเหลวพิเศษหมายความว่าคุณสามารถทำให้มันร้อนขึ้นได้นานกว่าก่อนที่มันจะแห้งดังนั้นหวังว่าปลอดภัยกว่า
Kirt

1

ไม่จำเป็นต้อง: http://www.nytimes.com/2007/05/22/health/22real.html?_r=1

อย่างไรก็ตามฉันเดาว่าความร้อนที่เกิดจากไมโครเวฟจะร้อนพอที่จะฆ่าเชื้อแบคทีเรียส่วนใหญ่ (สำรองโดยการวิจัยในบทความนี้: http://www.straightdope.com/columns/read/2947/do) - ไมโครเวฟ - เตาอบ - ฆ่า - แบคทีเรีย ) ดังนั้นตราบใดที่ยังเป็นไข่สดความเสี่ยงต่อการเกิดพิษของเชื้อ Salmonella อยู่ในระดับต่ำ


1

หากคุณใช้ไข่พาสเจอร์ไรส์คุณน่าจะดี


จริง แต่ไข่ส่วนใหญ่ไม่ได้รับการพาสเจอร์ไรส์และแม้ว่าจะมีการโพสต์คำถามเกี่ยวกับสถานที่ที่ดีในการค้นหาพวกเขาฉันไม่สามารถค้นหาแหล่งที่มาของไข่พาสเจอร์ไรส์ในท้องถิ่นได้
BobMcGee
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.