การปรุงอาหารด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เป็นวิธีปฏิบัติที่ยอมรับหรือไม่?


8

ฉันมีหมู (ไหล่) ฉันต้องใช้วันนี้โดยสงสัยว่าพรุ่งนี้อาจจะไม่ปลอดภัย

ดังนั้นฉันคิดว่าฉันแช่ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์บางตัวความเข้มข้นประมาณ 2-3% เป็นอย่างน้อยกำจัดแบคทีเรียพื้นผิวใด ๆ

หลังจากผ่านไปประมาณ 10 นาทีเนื้อหมูก็ดูสุกและรู้สึกยืดหยุ่นมาก ฉันคิดว่าโปรตีนนั้นได้ทำลายสภาพเหมือนในเซวิเช่ ผัดอย่างรวดเร็วเพื่อให้เสร็จใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาทีและมันอ่อนโยนจริงๆ

การปรุงอาหารด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เป็นวิธีปฏิบัติที่ยอมรับหรือไม่?


googling อย่างรวดเร็วสำหรับ«การบริโภคไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์»เปิดขึ้นค่อนข้างไม่กี่ลิงค์ในการรักษาด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ในขณะที่การฝึกฝนการดื่ม H2O2 เพื่อการพัฒนาสุขภาพนั้นน่าสงสัย แต่ฉันเห็นว่าไม่มีปัญหาในการบริโภค H2O2 กับเนื้อสัตว์ในปริมาณเล็กน้อย (ถ้าคุณล้างมันออกก่อนปรุงอาหารแน่นอน)
Mischa Arefiev

3
คำถามติดตามที่ชัดเจนคือการแช่เนื้อในไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ทำให้ปลอดภัยกว่าการปรุงในอุณหภูมิที่เหมาะสมหรือไม่?
เจวิน

หรือ "คุณสามารถทำ seviche หมูที่ปลอดภัยด้วยวิธีนี้ได้หรือไม่"
Eli Lansey

2
ลองใช้ตัวเองกับเนื้อหมูแช่แข็งคุณภาพปานกลาง เนื้อนุ่มขึ้นโดยไม่ทำให้เสียรสชาติของน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว ใครจะสนใจถ้ามันได้รับการยอมรับตราบใดที่ผลลัพธ์นั้นยอดเยี่ยมมาก ! ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับฉันจะทำต่อจากนี้
Mischa Arefiev

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์นั้นไม่ดีนักในการฆ่าแบคทีเรียนอกจานเพาะเชื้อ นี่เป็นตำนานที่แพร่หลายมาก ฟองที่คุณเห็นเมื่อคุณเทลงบนชิ้นเนื้อหรือเนื้อดิบนั้นเกิดจากปฏิกิริยาของเอนไซม์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านแบคทีเรีย Link
Mr. Mascaro

คำตอบ:


13

ฮ่องกงศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารนำเสนอข้อมูลต่อไปนี้และคำแนะนำ:

การใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในกระบวนการผลิตอาหาร

  1. เนื่องจากคุณสมบัติในการออกซิไดซ์อย่างแรงไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์จึงถูกใช้เป็นสารฟอกสีในอาหารบางประเภทเช่นแป้งสาลีน้ำมันบริโภคไข่ขาว ฯลฯ ในประเทศเช่นสหรัฐอเมริกาแคนาดาออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
  2. นอกจากนี้ยังได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นสารต้านจุลชีพในอาหารเช่นนมและเป็นสารฆ่าเชื้อสำหรับวัสดุบรรจุภัณฑ์อาหาร

และ

ความปลอดภัยของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

  1. การกลืนกินในช่องปากของสารละลายไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3% (ความแรงของใช้ในครัวเรือน) โดยทั่วไปจะไม่ส่งผลให้เกิดความเป็นพิษรุนแรง แต่อาจส่งผลให้เกิดการอาเจียนระคายเคืองเล็กน้อยต่อเยื่อบุและแผลไหม้ในปากลำคอหลอดอาหารและกระเพาะอาหาร การกลืนกินของความเข้มข้นที่สูงขึ้นเช่น> 10% อาจส่งผลให้เกิดผลสืบเนื่องที่เป็นอันตรายเช่นการเผาไหม้ต่อเยื่อเมือกและเยื่อบุลำไส้
  2. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ไม่เสถียรและอาจสลายตัวเมื่อสัมผัสกับอาหารและหลังการปรุงอาหาร

และในที่สุดก็,

คำแนะนำเพื่อการค้า

  1. หากใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในการแปรรูปอาหารควรใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เกรดอาหารเท่านั้นในการแปรรูปอาหาร

  2. ปริมาณไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่ใช้ในการแปรรูปอาหารควรถูก จำกัด ในปริมาณที่เพียงพอสำหรับวัตถุประสงค์

  3. ควรมีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อกำจัดไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่ตกค้างจากผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป

จากข้อมูลนี้ดูเหมือนว่ามีแบบอย่างบางอย่างสำหรับการใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในสภาพแวดล้อมการปรุงอาหาร


1
ไม่มีการเอ่ยถึงการใช้เพื่อกำจัดหรือลดเวลาในการทำอาหาร การค้นหาของฉันไม่เปิดเผยสิ่งใดในทำนองเดียวกัน
jontyc

4

ถือไว้! NOOOO! ไม่เกินเคาน์เตอร์ HP เป็นสารเติมแต่ง / ความคงตัวใน HP ที่อาจเป็นอันตรายต่อคุณ ไม่ได้หมายถึงการบริโภค เช่นเดียวกับคำตอบอื่น ๆ ที่บอกว่ามี HP เกรดอาหารที่คุณสามารถหาได้จากช่องทางที่เหมาะสมที่สามารถใช้ได้ แต่ต้องล้างอีกครั้ง บางครั้งฉันก็จะบอกว่าปากล้าง ... และอื่น ๆ สิ่งสำคัญที่สุดคือเรายังมีแบคทีเรียที่ดีในกระเพาะอาหารของเราที่คุณจะฆ่าออกดังนั้นคำเตือนกระเพาะอาหาร

ฉันเป็นแฟนตัวยงของ HP ใช้งานอยู่ตลอดเวลา ฉันล้างผักของฉันด้วยมันในอ่างที่เต็มไปด้วยน้ำ แต่มันไม่ได้แช่และฉันก็ล้างออก มันให้ผักและผลไม้เพิ่มออกซิเจนและพวกเขาอีกต่อไป ฉันใส่มันในดอกไม้ของฉันหรือสร้างน้ำฝนของฉันเองสำหรับพืชด้วย HPeroxide นั้นถูกสร้างโดยธรรมชาติ ฉันใส่เครื่องพ่นสารเคมีในขวดเล็ก ๆ และฉีดเคาเตอร์และเขียงหลังจากใช้ไก่หรือสิ่งที่ไม่ดีอย่างน่าสงสัยหรือข้ามสิ่งปนเปื้อน มันเป็นกลิ่นที่เป็นกลาง กระป๋องขยะและซักรีด ปั้นขึ้นในห้องใต้ดินของคุณฉันฉีดมันลงไป มันขจัดคราบเลือดสดและเก่า อย่าใช้บนผ้าโดยไม่ต้องล้างออก มันสามารถฟอกสีในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

อีกวิธีที่แม่สอนฉัน ไม่มีอะไรยืนขึ้นไปที่เกลือ หากมีสิ่งใดที่ไม่ดีนักเธอจะเอาเกลือคลุมไว้และปล่อยให้มันนั่ง ไม่นานเกินไปเกลือจะทำให้เนื้อแห้ง จากนั้นล้างออก ใช้จมูกของคุณอย่างใกล้ชิดถ้ามันยังมีกลิ่นให้โยนมันออกมา แม้ว่าคุณจะรู้ว่าคุณจะปรุงเป็นเวลานานในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียคุณยังจะได้ลิ้มรสกลิ่นหืน และพยายามลดไขมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไขมันจะไปเร็วกว่าเนื้อ

ปรัชญาเรียบง่ายของฉัน ... เมื่อมีข้อสงสัยให้ทิ้งมันไป มันถูกกว่าการได้รับอาหารเป็นพิษ

สุดท้ายถ้ามันเป็นความอ่อนโยนที่คุณต้องการลองVelveting เนื้อของคุณ คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมอาหารจีนถึงนุ่มนวล? มันน่าทึ่งว่ามันทำงานได้ดี ความลับแบบเอเชียโบราณที่พวกเขาไม่ได้บอกคุณจริงๆ ฉันใช้วิธีน้ำไม่ใช่น้ำมัน ฉันไม่สามารถมีไขมันมากเกินไปในอาหารของฉันด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ


ฉันแปลกใจจริง ๆ ที่ฉันไม่ได้พูดถึงว่าฉันใช้ HP เกรดอาหารเพราะอย่างที่คุณพูดมันสำคัญมาก ฉันจะไม่แตะต้องสิ่งอื่น
jontyc

"เมื่อมีข้อสงสัยให้โยนมันออกไป" - มันเป็นคำพูดที่มักพูดออกมาและถ้าฉันทำอาหารให้คนอื่นฉันก็จะทำ แต่การโยนเนื้อสัตว์มูลค่า 10, 20, 30 อย่างน้อยก็ต้องมีกลิ่นเหม็นก่อนที่ฉันจะขว้างมันถ้าฉันเป็นคนเดียวที่กินมัน
jontyc

ฉันได้ยินคุณ ฉันอายุน้อยที่สุดในห้าคนซึ่งเลี้ยงดูโดยคุณแม่ชาวไอริชโสด ฉันรู้ว่าภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกและได้ผลักมันเองสองสามครั้ง ฉันพบว่าการตัดส่วนที่สงสัยออกไปเกลือแล้วล้างออกแล้วตามด้วยน้ำเกลือที่เข้มข้นมากและล้างอีกครั้งก็ใช้งานได้ บางครั้งฉัน precook เนื้อจนเกือบเสร็จแล้วใช้มันเมื่อฉันพร้อม ฉันเรียนรู้อะไรมากมายจากคุณแม่
Onepotmeals
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.