กาแฟมีจุดประสงค์อะไรในสูตรเค้กช็อคโกแลต?


8

ฉันมีสูตรสำหรับช็อคโกแลตบัตเตอร์มิลค์เค้ก มันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเหมือนเค้กส่วนใหญ่ แต่มันก็โอเคอยู่เสมอ ฉันสงสัยอยู่เสมอว่ากาแฟในสูตรทำอะไร

กาแฟมีแค่รสชาติเพิ่มเติมหรือเปล่า? (เค้กไม่เคยมีรสชาติของกาแฟอย่างแรง) ฉันสามารถใช้กาแฟสำเร็จรูปราคาถูกได้หรือกาแฟคุณภาพสูงจะสร้างความแตกต่างได้หรือไม่? กรดในกาแฟทำอะไรสักอย่าง? อุณหภูมิของกาแฟมีความสำคัญหรือไม่?

นี่คือสูตรของ:

แป้ง 3 ถ้วย, น้ำตาล 1/2 ถ้วย, เบเกอรี่โซดา 1/2 ช้อนโต๊ะ, เกลือ 1/2 ช้อนชา, ผงโกโก้แบบไม่หวาน 1 ถ้วย, น้ำมันพืช 1 1/3 ถ้วย, เนย 1 ถ้วย 1 ถ้วย, ไข่1ฟองกาแฟร้อนสด 1/2 ถ้วยตวงวานิลลาสกัดบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะ

รวมแป้งน้ำตาลเบกกิ้งโซดาเกลือและผงโกโก้อย่างช้า ๆ ผสม (ความเร็วปานกลาง) ในน้ำมันและบัตเตอร์มิลค์ ในระดับต่ำผสมไข่ทีละฟอง เพิ่มกาแฟร้อนและวานิลลาและผสมกับความเร็วต่ำ

แบ่งออกเป็นสองรอบเค้กกระทะ 9 นิ้วและอบที่ 350 °เป็นเวลา 30-35 นาที

จาก Caprial's Desserts โดย Caprial Pence และ Melissa Carey


1
ถ้ากาแฟมีแค่รสชาติฉันก็สามารถแทนที่ด้วยน้ำร้อน 1 1/2 ถ้วยใช่ไหม?
KatieK

Katie นั่นฟังดูไม่ถูกต้องคุณสามารถเปลี่ยนกาแฟเป็นน้ำได้ถ้าคุณไม่ต้องการรสชาติ
Rick G

1
@RickG - ด้วยจิตวิญญาณของการทดลอง "วิทยาศาสตร์" ฉันสามารถทำเค้กด้วยกาแฟและเค้กที่มีน้ำร้อนเพื่อระบุผลกระทบของกาแฟ ฉันจินตนาการว่าการทดลองทั้งสองจะยังคงมีรสช็อคโกแลต
KatieK

คำตอบ:


12

อาจมีการเพิ่มความลึกให้กับรสชาติเนื่องจากช็อคโกแลตและกาแฟช่วยเติมเต็มซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี ฉันได้ใช้สูตรแบบทันทีในสูตรที่คล้ายกันและมันก็ใช้ได้


6

หากคุณเพิ่มกาแฟลงในสูตรด้วยช็อคโกแลตกาแฟจะเพิ่มรสชาติของช็อคโกแลตและโดยปกติคุณจะไม่ได้ลิ้มรสกาแฟ ฉันไม่แน่ใจในกรณีของคุณเนื่องจากเป็นกาแฟจำนวนมาก

คุณสามารถใช้ผงกาแฟสำเร็จรูปหรืออะไรทำนองนั้นก็ได้

ฉันไม่คิดว่าอุณหภูมิจะทำอะไร (ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันไม่ร้อนเกินไปหรือคุณปรุงอาหารด้วยไข่) ฉันคิดว่ามันอยู่ที่นั่นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้กาแฟสด (ซึ่งมีรสชาติดีกว่ากาแฟเก่า)


1
ฉันมักจะคิดว่าผงกาแฟสำเร็จรูปเอสเพรสโซนั้นใช้ได้แม้ในขณะที่รสชาติกาแฟค่อนข้างชัดเจนแม้ว่าผู้ปรุงกาแฟอาจไม่เห็นด้วยก็ตาม (มันยอดเยี่ยมสำหรับการอบเนื่องจากคุณสามารถละลายในปริมาณเล็กน้อยและรับรสชาติทั้งหมดโดยไม่ต้องเติมน้ำมาก)
Cascabel

อาจเป็นไปได้ แต่ฉันไม่ได้ลองเอง และใช่มันช่วยให้คุณควบคุมได้มากกว่ากาแฟทั่วไป
เมี่ยน

ฉันมีสูตรที่เรียกร้องให้กาแฟสำเร็จรูป - ซึ่งฉันไม่สามารถใช้ แต่ฉันใช้ผงกาแฟเอสเพรสโซซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่ฉัน
Rick G

2

กาแฟช่วยเพิ่มช็อคโกแลต / โกโก้สำหรับเค้กช็อคโกแลเพิ่มเติม ฉันไม่คิดว่าคุณควรจะได้ลิ้มรสกาแฟ แต่ความจริงที่ว่าคุณสามารถลิ้มรสกาแฟแนะนำว่ามีกาแฟมากเกินไปหรือมันแรงเกินไปเพื่อแก้ไขให้ถูกต้องคุณสามารถลองลดปริมาณกาแฟหรือลองทันที กาแฟเพราะฉันเชื่อว่ามันไม่แรงฉันไม่คิดว่าการใช้กาแฟสำเร็จรูปจะทำให้เกิดความแตกต่างมากเกินไป สูตรส่วนใหญ่ต้องการกาแฟสำเร็จรูป และถ้ามันขอกาแฟร้อน ๆ ให้แน่ใจว่านั่นคือสิ่งที่คุณใช้

โดยส่วนตัวฉันจะลองใช้กาแฟสำเร็จรูปแทนการชงสดใหม่ก่อนและดูว่ามีรสชาติอย่างไร

เค้กจะไม่เป็นช็อกโกแลตหากไม่มีกาแฟ แต่ถ้าคุณต้องการที่จะลบคุณสามารถทำได้โดยเพียงแค่เติมน้ำร้อนในปริมาณเท่าเดิมด้วยปริมาณกาแฟตามสูตรที่กำหนด

หวังว่านี่จะช่วยได้


0

มันเป็นเพียงการแทนที่น้ำเพื่อเพิ่มรสชาติฟรีในเค้กของคุณ มันเหมือนกับการทำซุปหรือสตูว์กับน้ำซุปไก่หรือผักแทนน้ำเปล่า คุณสามารถได้รับผลกระทบเดียวกันกับน้ำและกาแฟสำเร็จรูป / เอสเพรสโซเพิ่ม กาแฟและช็อคโกแลตเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.