ฉันจะหยุดพายจากการเผาไหม้ได้อย่างไร


3

เตาอบของฉันร้อนขึ้นโดยการย่าง เมื่อวานนี้ฉันกำลังทำพายและยอดเขาก็ถูกเผาเล็กน้อย สิ่งนี้เกิดขึ้นเกือบทุกครั้ง มันเกิดขึ้นในขณะที่ย่างไปในช่วงเวลาสั้น ๆ เพราะเตาอบเย็นลงเล็กน้อย ดังนั้นด้านบนของพายของฉันเผาไหม้ แต่ตรงกลางไม่ได้เป็นเจ็ทปรุงสุกอย่างเต็มที่ ฉันมักจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าเตาอบมีความร้อนเต็มที่ก่อนที่จะวางพายและแน่นอนว่าประตูเตาอบเปิดให้สั้นที่สุด ฉันสงสัยว่ามีเคล็ดลับหรือไม่ที่พายของฉันจะไม่ไหม้เมื่อเตาอบร้อนขึ้นอีกครั้ง ตอนนี้ฉันเปิดเตาอบเล็กน้อยดังนั้นมันจะไม่ร้อนอีกต่อไปซึ่งจะป้องกันไม่ให้พายไหม้ อย่างไรก็ตามด้วยวิธีนี้ฉันไม่ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เหมาะสมเมื่อคุณอบที่อุณหภูมิลดลง? เกิดอะไรขึ้นกับพาย?
Rumtscho

ถ้าฉันอบพายที่ต้องใช้เวลานานเช่นหนึ่งชั่วโมงฉันต้องลดอุณหภูมิลงประมาณ 4/5 เท่าด้วย 5 องศาเซลเซียส ซึ่งส่งผลให้อุณหภูมิลดลง 25 ลดลง นี่คือการลดลงมากกว่า 10% ในกรณีส่วนใหญ่ซึ่งส่งผลให้เวลาการปรุงอาหารแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ถ้าผมต้องการที่จะตรวจสอบว่ามีความพร้อมที่ผมต้องเปิดประตูอีกครั้งซึ่งจะส่งผลให้อุณหภูมิลดลง ...
Lotte Laat

คำตอบ:


7

สิ่งที่คุณต้องการคือการเบี่ยงเบนความร้อนจากด้านบนของพาย หากคุณมีสองชั้นวางในเตาอบของคุณและสามารถจัดวางเพื่อให้พายอยู่ตรงกลางโดยมีชั้นวางอยู่ด้านบนให้วางแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์หนึ่งชิ้นไว้เหนือวงกลม อีกทางเลือกหนึ่งคือการวางฟอยล์ฟอยด์ที่ด้านบนของวงกลมหลังจากที่อบบางส่วนแล้ว วิธีใดวิธีหนึ่งจะป้องกันด้านบนจากความร้อนโดยตรงทำให้ความร้อนโดยรอบที่จะเจาะและอบทั้งพาย


1
จิตใจที่ยิ่งใหญ่คิดเหมือนกัน: D
ElendilTheTall

ฉันเดาว่านี่ใช้ได้เฉพาะกับพายและเบเกอร์รี่อื่น ๆ ที่ไม่มีเปลือกกรอบหรือไม่ ตัวอย่างเช่นคุณต้องการขนมปัง 'เปียก' หากฉันต้องการเปลือกที่กรุบกรอบควรใช้อลูมิเนียมในนาทีสุดท้ายหรือไม่
Lotte Laat

คุณสามารถลบศัสตราไปทางท้ายหรือรอจนกว่ามันจะเป็นสีน้ำตาลบางส่วนก่อนที่จะเพิ่ม
Cos Callis

3
เพียงใช้คุกกี้โลหะ / แผ่นอบมาตรฐานบนชั้นวางด้านบน ประหยัดการสูญเสียอลูมิเนียมฟอยล์ :-)
TFD

1
@ ลอตต์: อย่าปิดบังพายอย่างแน่นหนาคุณแค่อยากให้มันหันเหความร้อนจากการแผ่รังสี (ซึ่งเป็นสาเหตุที่คำแนะนำของ TFD เกี่ยวกับกระทะบนชั้นวางเหนืองาน)
Joe

4

เพียงแค่ครอบคลุมวงกลมด้วยกระดาษฟอยล์เมื่อมันมีสีน้ำตาลเพียงพอ ฟอยล์จะปกป้องขนมในขณะที่พ่อครัวทำไส้ นี่เป็นวิธีการทั่วไปในการป้องกันคราบเปลือกแป้งที่ทำให้คนตาบอดโดยการเบลอ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.