ปลาในน้ำเกลือมีเกลือเท่าใด


2

สมมติว่าคุณปลาน้ำเกลือเช่นปลาทูน่าและจากนั้นกินปลาทูน่าดิบเช่นดิบ เกลือจะแทรกซึมเข้าไปในเนื้อเยื่ออย่างสมบูรณ์หรือจะเป็นเพียงผิวเค็มเพราะมันเคลือบด้วยน้ำเกลือหรือไม่

หากฉันกำลังมองหาปลาที่สามารถกินดิบได้อย่างสมบูรณ์ฉันควรใช้ปลาชนิดใดและฉันควรทำอย่างไร

ขอบคุณ


1
บางทีคุณอาจสนใจเซวิเช่ ...
คาสคาเบล

1
สิ่งนี้ดูเหมือนจะซ้ำซ้อนกับคำถามนี้อย่างแน่นอน: cooking.stackexchange.com/questions/20189/…
FuzzyChef

อันที่จริงมันไม่ได้ซ้ำกันนี้จะถามว่ามีการไต่สวนมากแค่ไหนถ้ามันถูก จำกัด ที่พื้นผิวในขณะที่คนอื่นถามว่าจะน้ำเกลือโดยทั่วไปได้อย่างไร
James Wilson

ดูเหมือนคำถามเดียวกันกับฉันด้วย ในคำถามนี้คุณถามว่า "ถ้าฉันกำลังมองหาปลาที่สามารถกินดิบได้อย่างสมบูรณ์ฉันควรใช้ปลาตัวไหนและฉันควรจะทำอย่างไร" ในขณะที่อีกตัวหนึ่งคุณระบุด้วยว่า "ฉันไม่สนใจรสชาติ รสชาติหรือสิ่งอื่นใดฉันแค่อยากให้เกลือซึมเข้าไปในส่วนต่าง ๆ ของปลา” บางทีคุณควรปรับโครงสร้างเพื่อให้ความแตกต่างชัดเจนขึ้น
Rinzwind

คำตอบ:


1

มีหลายปัจจัยที่จะช่วยให้เกลือซึมซับชิ้นส่วนภายในของปลาได้ดีเพียงใดรวมถึงความหนาของปลาประเภทของเนื้อเยื่อที่ต้องถูกเจาะและความยาวของน้ำเกลือ ผิวสร้างเกราะป้องกันที่สำคัญในการเจาะเกลือและวิธีการแก้ปัญหาจะเจาะเนื้อจากใบหน้าและจากด้านข้างของมัน หลังจากการแช่น้ำเกลือจะมีบริเวณใกล้เคียงกับใบหน้าที่มีรูปร่างมากกว่าบริเวณผิวหนัง เพื่อให้ได้การซึมผ่านของเกลือที่มากที่สุดเอาผิวหนังออกหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ เช่นซูชิหรือเซวิเชและเกลือในน้ำเกลือ 15% เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง สำหรับการเจาะแม้แต่คุณต้องสัมผัสทั้งสองด้านของเนื้อดังนั้นคุณต้องหยุดชิ้นในการแก้ปัญหาหรือพลิกพวกเขาในช่วงเวลาปกติ

พื้นผิวจะมีความเค็มกว่าแกนกลางเสมอ แต่ด้วยชิ้นส่วนที่บางกว่าและเวลาที่เพียงพอความแตกต่างจะเล็กน้อย

หากคุณต้องการใช้ชิ้นใหญ่คุณจะต้องขยายเวลา พิจารณาผสมผสานน้ำเกลือกับการฉีดน้ำเกลือเข้าไปในเนื้อสัตว์

คุณสามารถปลาน้ำเค็มชนิดใดก็ได้ที่คุณพบในร้านซูชิเพียงแค่ให้แน่ใจว่ามันสดใหม่ที่สุด

แก้ไข:

หลังจากอ่านความคิดเห็นของประชาชนฉันสามารถค้นหาเว็บไซต์นี้ซึ่งระบุว่าปลาเฮอริ่งปลาเค็มโดยทั่วไปมีความเข้มข้นเกลือ 7-13% แต่บทคัดย่อของบทความนี้ทำให้ฉันเชื่อว่าการรักษาแห้งแล้วผสมน้ำเกลืออาจรับผิดชอบต่อความเข้มข้นของเกลือที่สูงขึ้น . ตามบทความเกี่ยวกับแฮมและไส้กรอกวิธีการบ่มแบบเปียกสามารถเข้าถึงความเข้มข้นของเกลือได้สูงถึง 26% แต่การเพิ่มน้ำหนักสูงสุดนั้นมาถึงโดยมีความเข้มข้นของเกลือประมาณ 5% ไซต์แรกยังตั้งข้อสังเกตว่าคนส่วนใหญ่ที่มีความเข้มข้นของเกลือสูงกว่า 7% นั้นถือว่าไม่อร่อย


1
มาจากประเทศในแถบนอร์ดิคฉันรู้ว่าอย่างน้อยปลาเฮอริ่งที่เค็มมีความเข้มข้นเกลือ 10-12 เปอร์เซ็นต์
พลเมือง

0

เกลือจะผ่านไปอย่างสมบูรณ์ แต่ต้องใช้เวลานานกว่า 2-3 ชั่วโมง เวลาขึ้นอยู่กับความหนาของปลา ฉันคาดเดาว่าปลาที่มีความหนาน้อยกว่า 2-3 ซม. ควรจะ 'เต็ม' ใน 1-2 วัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.