คำถามติดแท็ก salt

คำถามเกี่ยวกับการใช้เกลือปรุงอาหารในครัว


10
มีข้อได้เปรียบอะไรบ้างสำหรับเกลือป่นสด
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเคยเห็นเครื่องบดเกลือขายในร้านค้า ฉันเข้าใจว่าพริกไทยป่นสดมีประโยชน์มากกว่าพริกไทยป่นบดละเอียดในแง่ของความสดและความแรง อย่างไรก็ตามเกลือสำหรับฉันดูเหมือนแร่เมื่อเทียบกับพริกไทยซึ่งก็คือพริกไทยจากพืช ดังนั้นจะมีข้อได้เปรียบอะไรบ้างในแง่ของรสชาติและความสดใหม่ในการใช้เกลือป่นสดจากเครื่องบดเกลือ? (เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้พูดถึงเกลือปรุงแต่งรสพิเศษซึ่งมีเครื่องเทศและสมุนไพรอื่น ๆ ซึ่งจะได้ประโยชน์จากการบดสดใหม่)
75 salt 

14
โรงโม่เกลือคืออะไร?
โรงสีเกลือและโรงสีพริกไทยมักจะมาเป็นคู่ ฉันเข้าใจวัตถุประสงค์ของโรงบดพริกไทย: มันเปิดข้าวโพดพริกไทยและปล่อยกลิ่นหอม แต่มีความรู้ของฉันไม่มีสิ่งเช่นข้าวโพดเกลืออย่างน้อยในระดับมหภาค ดังนั้นฉันจะได้อะไรจากการบดเกลือที่โต๊ะหรือที่เตาแทนที่จะซื้อแค่รุ่นเล็ก ๆ ก่อน ฉันเข้าใจว่ามีเกลือหลายชนิด แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาควรจะเป็นอิสระจากขนาดของบิต
51 equipment  salt 

13
จะแก้ไขอาหารที่มีรสเค็มเป็นพิเศษได้อย่างไร
ฉันคิดว่าสิ่งนี้ขึ้นอยู่กับว่าอาหารคืออะไร ด้วยสปาเก็ตตี้คุณสามารถเติมน้ำหรือเปลี่ยนน้ำถ้าคุณตรวจจับได้ในเวลา แต่เนื้อย่างล่ะ หรือซอสมะเขือเทศ
38 salt  flavor 

4
มีความจริงเกี่ยวกับความคิดที่ว่าคุณไม่ควรคูณเครื่องปรุงรสเมื่อคูณสูตรหรือไม่?
ฉันมักจะได้ยินคนทำอาหารพูดคุยถึงความคิดที่ว่าถ้าคุณกำลังทวีคูณพูดสูตรสำหรับ 4 ให้เป็น 32 สำหรับที่คุณไม่ควรคูณสมุนไพรเครื่องเทศหรือเกลือ ฉันไม่เคยเข้าใจเหตุผลใด ๆ ที่ทำให้สิ่งนี้เป็นจริง อาจจะทำอะไรกับพื้นที่ผิวต่ออัตราส่วนปริมาตรหรือเวลาทำอาหาร? ใครบ้างมีคำอธิบายที่แท้จริงหรือเป็นเรื่องไร้สาระ?

2
ทำไมเกลือและพริกไทยถึงเป็นเครื่องปรุงรสแบบ“ คลาสสิค”
มีเหตุผลที่เราใช้เกลือและพริกไทยกับอาหารจำนวนมากและพวกเขาสามารถพบได้ในโต๊ะอาหารในเวลาอาหารเย็น? มันต้องเกี่ยวข้องกับการเสริมรสชาติหรือไม่หรือพวกเขามี "ย้อนกลับไปในวันนี้" มากขึ้น?

5
ความแตกต่างระหว่างเกลือทะเลและเกลือโต๊ะธรรมดาคืออะไร?
ฉันมักจะขายเกลือทะเลทะเลในเครื่องบดเพื่อใช้ที่โต๊ะพร้อมความคิดเห็นเกี่ยวกับรสชาติที่ดีขึ้น ฉันจะสังเกตเห็นความแตกต่างของรสชาติแบบใดโดยใช้เกลือทะเลกับเกลือตั้งโต๊ะและความแตกต่างอื่น ๆ ฉันยังสังเกตเห็นว่ามีคนพูดว่าเกลือเม็ดธรรมดานั้นไม่ดีต่อสุขภาพ แต่เกลือทะเลนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ
31 salt 

4
คุณช่วยลูกอมเค็มได้ไหม?
อดทนกับฉัน ... ฉันกำลังทำงานกับไอศครีมที่น่าทึ่งมาก มันคือ Dulce de Leche สร้างวิธีการแบบดั้งเดิมที่น่ากลัวในการต้มนมข้นหวานจากนั้นผสมกับคัสตาร์ดและแช่แข็งในเครื่องทำไอศกรีม เป็นสูตรก็ไปถึงที่นั่น ฉันใช้เมล็ดวานิลลาที่คัดลอกมาในการผสมและหมุนใน Dulce de Leche ที่ไม่มีการปนเปื้อนในตอนท้าย มันเกือบจะสมบูรณ์แบบ ตอนนี้มันต้องการกระทืบ ฉันไม่จำเป็นต้องผสมมันเข้าด้วยกันท็อปปิ้งก็ดี ฉันต้องการมัน เค็ม ; ฉันกำลังคิดว่าฉันรักคาราเมลเค็มมากแค่ไหน ฉันไม่ต้องการให้ละลายเค็มในไอศกรีมหรือบนลิ้น ฉันต้องการเกลือกรุบกรอบ (มัลดอน) ดังนั้นห่อหุ้มด้วยคาราเมลอย่างหนัก คุณไม่ได้สัมผัสกับเกลือจนกระทั่งหลังจากเกิดวิกฤติ แผนของฉัน ณ จุดนี้คือทำคาราเมลแห้งตามคำแนะนำของ David Lebovitz (ขอบคุณแอลลิสัน) ผสมเกลือมัลดอนในเวลา เพียงแค่ วินาทีสุดท้ายที่เป็นไปได้เหมือนการทำ praline แต่ด้วยเกลือแทนที่จะใช้ถั่ว เนื่องจากเราเพิ่งพูดถึงเกลือและน้ำตาลโดยปกติแล้วฉันจะกระโดดเข้าไปในการทดลองเกี่ยวกับสิ่งนี้ แต่ฉันลงไปที่ไม่กี่ออนซ์สุดท้ายของการสั่งซื้อทางไปรษณีย์ Maldon ฉันต้องการความมั่นใจว่าฉันอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องก่อนที่ฉันจะเสี่ยงสุดท้ายของส่วนผสมโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีค่าสำหรับฉัน อาจจะเป็นเดือนก่อนที่ฉันจะเห็นมันอีกครั้ง ได้สิ่งนี้ อาจ งาน? มีความคิดที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ อีกไหม?
30 salt  candy 

4
ทำไมคุณต้องวางมันฝรั่งไว้ในเกลือเมื่ออบในเตาอบ?
หนังสือสูตรอาหารของฉันหลายคนเรียกร้องให้มันฝรั่งอบในชั้นของเกลือ (หิน)เช่นฉันกำลังติดตามคนหนึ่งสำหรับ gnocchi ที่มีคำแนะนำนี้ การค้นหาให้สูตรอาหารหลายอย่างแต่ฉันไม่สามารถหา " สาเหตุ " ของมันได้จริง ๆ หรือสิ่งที่มันสำเร็จทางเทคนิค เว็บไซต์ Cooking.se ของเรานั้นไม่มีผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องเช่นกัน ฉันจินตนาการไม่ออกเลยว่ามันจะสำเร็จได้อย่างไรยกเว้นบางทีเกลือมันฝรั่งเล็กน้อย แต่ดูเหมือนไม่มีประสิทธิภาพ (ทำไมไม่เพิ่มเกลือลงในแป้ง gnocchi ในภายหลัง) หรืออาจจะหมายถึงการวาดของเหลวทั้งหมด? ทำไมคุณต้องอบมันฝรั่งด้วยเกลือ (หิน) เป็นชั้น? มันฝรั่งทำอะไรได้บ้าง
30 baking  salt  potatoes 

8
นานแค่ไหนที่คุณปล่อยสเต็กจากตู้เย็นขึ้นไปที่อุณหภูมิและเมื่อไหร่ที่คุณเกลือ
ก่อนปรุงสเต็กคุณควรปล่อยให้มันนั่งที่อุณหภูมิห้อง คุณควรเกลือด้วย เวลาที่เหมาะสมสำหรับขั้นตอนเหล่านี้คืออะไร? นานแค่ไหนที่คุณปล่อยให้สเต็กขึ้นกับอุณหภูมิและนานแค่ไหนก่อนที่คุณจะปรุงมันคุณเกลือมัน?
30 meat  salt  steak 

12
ทำไมปู่เขยของฉันถึงต้มเบียร์ของเขา?
พ่อตาของฉันเกิดที่ประเทศอังกฤษในปี 1920 และต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ไหนสักแห่งตามแนวที่เขาได้รับนิสัยของเกลือเบียร์ของเขาก่อนที่จะดื่มซึ่งยืนยันตลอดชีวิตที่เหลือของเขา ฉันอยากรู้เกี่ยวกับการกำเนิดทางวัฒนธรรมของการปฏิบัติในฐานะวิทยาศาสตร์การอาหารของมัน - มีบางอย่างเกี่ยวกับเบียร์ในช่วงสงครามที่ทำให้มันไม่อร่อยโดยปราศจากเกลือหรือไม่? ฉันรู้ว่ามีประเพณีอาหารสงครามอื่น ๆ เช่นขนมปังและขูดดังนั้นจึงดูเหมือนไม่น่าเชื่อ แต่ "ทำไม" ของอันนี้ก็ไม่ชัดเจน
30 salt  beer  history 

9
อะไรคือสารทดแทนเกลือที่ดีสำหรับผู้ที่มีโซเดียมต่ำ
ฉันพยายามลดปริมาณโซเดียมในระดับที่ค่อนข้างต่ำเพื่อให้แน่ใจว่าความดันโลหิตของฉันไม่สูงเกินไป เกลือเป็นเรื่องปกติของการปรุงอาหารและเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปรุงอาหารสไตล์เอเชียที่ไม่มีเกลือมากเนื่องจากการพึ่งพาซอสเค็มเช่นซอสถั่วเหลืองซอสหอยนางรม ฯลฯ ฉันลองใช้สารทดแทนเกลือเช่นโปแตสเซียมคลอไรด์ แต่มันก็น่ารังเกียจเป็นพิเศษบนเพดานทำให้อาหารมีรสชาติทางเคมี อะไรคือสารทดแทนเกลือที่ดีในอาหาร

4
ลดเกลือลงเท่าไหร่เมื่อใช้เนยเค็มแทนเนยจืด
ปกติแล้วฉันจะไม่เก็บเนยจืดไว้ในมือเพราะใช้บ่อย ดังนั้นเมื่อสูตรเรียกเกลือและเนยจืดระหว่างส่วนผสมของมันจะเป็นไรไหมถ้าใช้เนยเค็มและลดปริมาณเกลือ? และถ้าเป็นเช่นนั้นเกลือจะลดลงเท่าไหร่? กล่าวอีกนัยหนึ่งโดยทั่วไปแล้วเกลือที่บรรจุอยู่ในช้อนโต๊ะออนซ์หรือเนยเค็มเท่าไร

5
จะทำอะไรได้กับเนื้อวัวที่มีเนื้อมากเกินไป?
ฉันหมักเนื้อวัวด้วยเกลือธรรมดาสักหนึ่งวันก่อนจะทำบาร์บีคิวผิดพลาดปรากฎว่าคุณไม่ควรทำอย่างนั้น! แม้หลังจากล้างมันก็ทนไม่ได้ที่จะกินมันด้วยตัวเอง ฉันใช้ "Coxão Mole" ของบราซิลซึ่งฉันแปลมาเป็น topside ฉันคิดว่ามันต้องเป็นซอสบางชนิดบางทีอาจเป็นมะเขือเทศ ไม่เคยทำมาก่อนกับเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกมาก่อน มันน่ากลัวที่จะทำให้อาหารยุ่งมากฉันไม่สามารถทิ้งมันไปได้ นี่คือรูปถ้าช่วยได้มันนุ่มมาก:
27 beef  salt  barbecue 

10
ทำไมการเติมเกลือในระหว่างการปรุงอาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญ
นี่อาจดูเหมือนเป็นคำถามที่งี่เง่า แต่เนื่องจากรสนิยมของแต่ละคนแตกต่างกันว่าทำไมเกลือจึงถูกเติมระหว่างการปรุงอาหาร ดูเหมือนจะเป็นการดีกว่าที่จะให้ผู้ที่รับประทานอาหารเพิ่มเกลือของตัวเองเพื่อลิ้มรสซึ่งต่างจากการบังคับให้มีความเค็มเท่ากันทุกคน
27 salt 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.