ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าปลาสามารถเตรียม“ crudo” ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่?


8

มีบางสิ่งที่คุณมองหาหรือไม่? ฉันถูกทิ้งให้อยู่กับคำพูดของผู้ขายและความฉลาดของตัวเองหรือไม่?


"Crudo"? คุณหมายถึงปลาดิบอย่างซาซิมิ?
Wizard79

ประเภทของ - crudo ดิบ แต่มักปรุงด้วยน้ำมันและเครื่องเทศและมักจะ "ปรุง" ด้วยการเติมน้ำส้มสายชูและ / หรือน้ำส้ม (มะนาว / มะนาว)
Ryan Elkins

คำตอบ:


4

แนวทางความปลอดภัยอาหารทั่วไปให้เวลาสี่ชั่วโมงระหว่าง 40F และ 140F มากกว่านั้นและแบคทีเรียที่น่ารังเกียจเกินขีด จำกัด ที่ปลอดภัยในนาม

ดังนั้นจึงมีขีดจำกัดความปลอดภัยของคุณ เวลาทั้งหมดที่นับได้คือในถุงกลับจากของชำเป็นเวลา 2 ชั่วโมงจากนั้นในตู้เย็นและกลับไปที่ 34F แล้วออกเป็นเวลา 1 ชั่วโมงบนเคาน์เตอร์ = เหลือ 1 ชั่วโมงจนกว่าจะต้องใช้เวลามากกว่า 140 นาทีเป็นเวลาสิบนาที (หรือ 165 ต่อ 1 นาที) หรือเข้าปาก

และแน่นอนมีระยะเวลาที่เหลืออยู่บนท่าเรือและอื่น ๆ

ที่กล่าวว่าหากคุณทิ้งปลาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์มันจะดูอ่อนช้อยและไม่อร่อย - ดังนั้นคุณต้องใช้รสนิยมและจมูกเพื่อดูว่าคุณต้องการกินมันดิบหรือไม่ ความปลอดภัยของอาหารไม่ได้เป็นเพียงความกังวลเท่านั้น


3
Update: ในสหรัฐอเมริกา FDA ต้องการการแช่แข็งเป็นระยะเวลาสั้น ๆ (ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ) เพื่อฆ่าปรสิตเพื่อรับการกำหนด 'เกรดซูชิ' นี่อาจเป็นความคิดที่ดีถ้าคุณมีความกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับความปลอดภัย
ปีเตอร์ V

ไม่เคยเจ็บที่จะนำเครื่องทำความเย็นมาพร้อมกับแพ็คน้ำแข็งสองใบไปยังร้านขายของชำ / อุปกรณ์จับปลา โดยเฉพาะถ้าคุณอยู่ในระยะที่เหมาะสม
draksia

4

ความฉลาดของคุณคือสิ่งที่คุณกำลังมองหา คุณต้องการปลาที่สดใหม่จริงๆ คำแนะนำทั่วไปในการตรวจจับปลาที่สดใหม่นำไปใช้ ไม่น่าเจ็บปวดที่จะมีแหล่งปลาที่คุณมีเหตุผลที่ดีที่จะไว้วางใจ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.