เกลือทรัฟเฟิลโฮมเมด


8

คุณทำเกลือแห้วที่บ้านได้อย่างไร ฉันลองด้วยทรัฟเฟิลสีดำแบบ jarred ที่ร้านค้า ฉันขูดมันอย่างประณีตบนไมโครเพลนแล้วผสมกับเกลือแล้วปล่อยให้มันนั่งพักหนึ่ง รสชาติไม่เหมือนเกลือทรัฟเฟิลที่ฉันซื้อที่ร้าน ฉันไม่สามารถหาอะไรออนไลน์ได้เช่นกัน ทรัฟเฟิลชนิดใดที่ฉันจะได้รับ? คุณมองหาอะไร ฉันจะเตรียมพวกเขาได้อย่างไร อัตราส่วนของเกลือต่อแห้วคืออะไร คำแนะนำคืออะไร ขอบคุณ.


ทรัฟเฟิลสีขาวอยู่ในช่วงแห้วสีขาว 6-10% ฉันจะสมมติว่าเกลือทรัฟเฟิลสีดำนั้นเหมือนกัน
wootscootinboogie

4
เนื่องจากทรัฟเฟิลมีกลิ่นหอมที่ค่อนข้างผันผวนเกลือทรัฟเฟิลเชิงพาณิชย์ทั้งหมดที่ฉันเคยเห็นได้เพิ่มสารสกัดอโรมา (ธรรมชาติหรือสังเคราะห์) และมันก็ยากที่จะทำซ้ำถ้าคุณไม่สามารถหาแหล่งของสารสกัดได้
JasonTrue

คำตอบ:


3

เห็นได้ชัดว่ากระบวนการนี้ง่ายมาก: ใส่ทรัฟเฟิลสดลงในเกลือโดยใช้ไมโครเพลนและชีพจรด้วยเครื่องผสมอาหารเพื่อผสมผสาน แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าวว่ารสชาติเข้มข้นขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ฉันไม่สามารถหาอัตราส่วนได้ แต่ดูเหมือนว่าเกลือประมาณ 10: 1: แห้วอาจจะน้อยกว่า

รสชาติจะเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยด้วยสิ่งที่เป็นธรรมชาติเช่นทรัฟเฟิลแต่ถ้าผลลัพธ์ของคุณไม่มีรสชาติเหมือนกับเกลือทรัฟเฟิลในร้านมีเหตุผลที่เป็นไปได้สองอย่าง บางทีทรัฟเฟิลที่คุณใช้อาจไม่สดอย่างแท้จริง ฉันสงสัยว่าเกลือทรัฟเฟิลในร้านจะเพิ่มสารสกัดรสชาติหรือน้ำมันทรัฟเฟิลสังเคราะห์เพื่อเพิ่มรสชาติให้มากขึ้น สิ่งที่ได้จากทรัฟเฟิลของจริงมักจะรุนแรงกว่า แต่ซับซ้อนกว่าสิ่งที่ใช้การเลียนแบบสังเคราะห์

สุดท้ายคุณอาจลองใช้เกลือชนิดอื่น ฉันขอแนะนำเกลือทะเลที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้ เมล็ดเกลือที่หยาบกว่าอาจดูดซับน้ำมันให้รสชาติได้ดีกว่าปกติและเกลือทะเลที่ดีกว่าก็เพิ่มรสชาติที่ลึกซึ้งของตัวเอง


ฉันควรใช้แห้วชนิดใด และฉันจะรับมือกับแห้วสดได้อย่างไร และฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าทรัฟเฟิลไม่สด
anton2g

@ anton2g ขึ้นอยู่กับชนิดของแห้วที่คุณต้องการปรุงด้วย ... ถ้าคุณอยู่ในสหรัฐฯคุณอาจจะได้รับทรัฟเฟิลโอเรกอนที่ถูกกว่าและสดกว่า (ตัวอย่าง) ทรัฟเฟิลฤดูหนาวสีดำที่นำเข้า แห้วสดหายากฉันไม่สามารถช่วยคุณได้ คุณต้องรู้จักใครสักคนหรือจ่ายเงินเพื่อซื้อล่วงหน้า สถานที่สุดท้ายที่ฉันเห็นมันเพื่อขายคือคนแห้วโดยเฉพาะที่จะทำรอบที่ร้านอาหารท้องถิ่นเมื่อเขากลับมาจากยุโรป ขึ้นอยู่กับความหลากหลายของแห้วคุณจะต้องการในฤดูกาลและสูญเสียรสชาติในวันที่
BobMcGee

ทรัฟเฟิลที่ใช้ควรสดแห้งแช่แข็งหรืออะไร
anton2g

@ anton2g โอ้มันเป็นสิ่งที่ชอบแห้วสดที่ต้องการสำหรับรสชาติที่ดีที่สุด คุณอาจสามารถหนีด้วยน้ำแข็งได้ด้วยรสชาติที่ละเอียดอ่อนกว่า ฉันจะไม่ยุ่งกับทรัฟเฟิลแห้งหรือกระป๋อง / เก็บรักษาไว้สำหรับการใช้งานนี้ ทั้งสองจะต้องมีการประมวลผลเพิ่มเติมเพื่อฟื้นรสชาติของพวกเขาและจะไม่บรรลุจุดสูงสุดในแบบนี้
BobMcGee
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.