ชาชัยลาเต้ใน Starbucks ทำอย่างไร?


8

ฉันสามารถชงลาเต้ชัยได้ด้วยตัวเอง มันมีกลิ่นที่ยอดเยี่ยมกับเครื่องเทศหลากหลายชนิด อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะไม่ถึงรสชาติของลาเต้ชัยจาก Starbucks ลาเต้ชัยจาก Starbucks มีรสชาติหวานเหมือนผลไม้ ฉันสงสัยว่าพวกเขาเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ

นี่คือส่วนผสมที่ฉันใช้: กระวาน, กานพลู, ขิง, อบเชย, นมไขมันต่ำและชา


รถไฟขบวนใหญ่รสชาติดี แต่ไม่มีคาเฟอีน ร้านที่ซื้อ Tazo นั้นไม่เหมือนกับน้ำเชื่อมเข้มข้นที่ใช้ในร้านสตาร์บัค ขออภัยที่หมุนรอบเพียงแค่มองหา DIY ที่ดีสำหรับน้ำเชื่อม Starbucks ใช้

คำตอบ:


8

ลาเต้ชัยที่ Starbucks ทำจากสมาธิของTazo Chai Tea Latte ผลิตภัณฑ์นี้มีจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและออนไลน์และผสมกับนมเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกับที่คุณมีในสตาร์บัคส์ (ลบโฟมดังที่คุณได้กล่าวไว้)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ดังนั้นสิ่งที่รสชาติเหล่านี้ (พูดว่าถ้าคุณต้องการที่จะทำจากรอยขีดข่วน)? เว็บไซต์ระบุว่าชาดำมีรสเค็ม คุณอาจจะทำซ้ำได้ด้วยชามอลเทียร์เช่นอัสสัมแม้ว่ากล่องจะบอกว่า "การผสมผสานของชาที่มีรสชาติ" ซึ่งหมายความว่าการผสมผสานที่แข็งแกร่งกว่าเช่นอาหารเช้าแบบอังกฤษอาจจะเข้าคู่กันอย่างใกล้ชิด ดูเหมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องพร้อมกับเครื่องเทศเช่นกัน: อบเชย, ขิง, กระวานและกานพลูมีการระบุไว้ทั้งหมดแม้ว่าเว็บไซต์จะกล่าวถึงพริกไทยดำโป๊ยกั๊กและวานิลลานอกจากนี้ซึ่งควรยกถ้วยไชชัยของคุณ เล็กน้อยเช่นกัน


เย็น. ฉันแค่ใช้ชาดำธรรมดา แต่ฉันคิดว่าน้ำผึ้งอาจเป็นกุญแจสำคัญในผลไม้เช่นรสชาติ
lamwaiman1988

1
ฉันเห็นว่ามีการใช้ทั้งน้ำผึ้งและน้ำตาลอ้อยเป็นสารให้ความหวานใน Starbucks ชัย ( starbucks.com/blog/chai-tea-latte-experience-a-classic-again/ … )
Ray

อย่างไรก็ตามประเภทของน้ำผึ้งอาจมีปัญหา น้ำผึ้งบางตัวมีฉาก AFAIK ที่แข็งแกร่ง
lamwaiman1988

1
ฉันขอแนะนำ Big Train Vanilla (ไม่ใช่ Spiced) ผงชัย คุณสามารถรับมันได้ 2 กระป๋องใน Amazon ราคาประมาณ 20 เหรียญ ผมเคยใช้ของเหลวข้นทาโซ แต่มีตั้งแต่การอัพเกรดให้รถไฟบิ๊ก คุณจะพบว่าร้านกาแฟบางแห่งใช้ Big Train เช่นเดียวกับ Starbucks ใช้ Tazo
ชาด

2
ฉันพบว่าส่วนผสมที่ทำไว้ล่วงหน้าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการไปถ้าคุณต้องการร้านกาแฟสไตล์ชัยลาเต้ ส่วนใหญ่ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับเนื้อสัมผัส; ผงและเข้มข้นมีแนวโน้มที่จะผลิตเครื่องดื่มหนาขึ้นเล็กน้อย
ชาด

1

ฉันแตกและชิมได้ดีกว่า Costa หรือ Starbucks

ฉันใช้นมร้อนกับเครื่องปรุงและถุงชาทวินตราชัยบรรจุในน้ำร้อน

ไมโครเวฟ 3/4 ถ้วยนมหนึ่งนาที เพิ่มเมล็ดกระวาน, กานพลู, อบเชย, พริกไทยดำ, น้ำผึ้งหนึ่งช้อนชา, ขิง, วานิลลา (Monza) หนึ่งช้อนชาและเมล็ดโป๊ยกั๊กลงในนม ปัดด้วยแบตเตอรี่มัสสุ (มีให้บริการใน eBay ราคา 3.00 ปอนด์) จนเป็นฟอง

เทชาร้อนชัยจำนวน 1/4 ถ้วยลงในแก้ว เพิ่มฟองนมและคน เพิ่มปัดฝุ่นซินนามอน

voila


0

ที่ใกล้ที่สุดที่ฉันได้รับจากร้าน StarBucks Chai Tea latte กำลังใช้ "Oregon Chai - SPICED" ด้วยอัลมอนด์ไมล์หรือนมธรรมดา และฉันคิดว่าฉันน่ารักดี บังเอิญมันมีราคาถูกกว่ามากเมื่อเปรียบเทียบกับการไป SB และจ่าย 4-6 เหรียญต่อ 1

https://www.oregonchai.com/


-1

สมาธิที่สตาร์บัคส์ขายไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาใช้ในร้านค้า chais ในร้านมีสมาธิลับสูตรเต็มและรสชาติดีกว่าสมาธิที่พวกเขาขาย เราไม่ควรรู้ว่ามีสมาธิลับอยู่; แต่มันทำและฉันได้เห็นมัน


3
คุณสามารถให้ข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับความแตกต่างของส่วนผสมระหว่างเวอร์ชันการค้าและ "ความลับ" ได้หรือไม่?
logophobe

-1

ไม่มีความลับเกี่ยวกับวิธีการทำชาของสตาร์บัคส์ ... ชาที่พวกเขาขายเนื่องจาก Concentrate นั้นเหมือนกับที่ใช้ เพื่อนหลายคนทำงานที่สตาร์บัคส์และเพื่อนอีกคนเป็นผู้จัดการ !!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.