ฉันสามารถใช้ช็อคโกแลต 70% แทนช็อคโกแลตที่ไม่หวานในสูตรเค้กได้หรือไม่?


6

นี่เป็นสูตรสำหรับเค้กช็อคโกแลตเข้ม มันเรียกว่าช็อกโกแลตที่ไม่หวาน 2 ออนซ์ แต่ฉันทำผิดพลาดและซื้อ 70% สูตรนี้ยังเรียกน้ำตาล 1.25 ถ้วย ฉันไม่ต้องการให้หวานเกินไปดังนั้นฉันควรลดน้ำตาลลงเท่าไหร่

ครั้งสุดท้ายที่ฉันอบเค้กนี้ฉันใช้ช็อคโกแลตแบบไม่หวาน 3 ออนซ์และมืดมาก ฉันต้องการผลลัพธ์ที่เหมือนกัน ช่วยด้วย!

คำตอบ:


4

นี่เป็นความท้าทายเนื่องจากช็อคโกแลตที่แตกต่างกันไม่เพียง แต่จะเปลี่ยนความหวานของเค้กเล็กน้อย แต่จะเปลี่ยนพื้นผิวเล็กน้อย สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้คือลบปริมาณน้ำตาลจากสูตรที่อยู่ในช็อคโกแลต ในกรณีของคุณ 30% ของช็อคโกแลตทั้งสามออนซ์นั้นประมาณหนึ่งออนซ์ สิ่งนี้น่าจะเหมาะกับคุณ


จุดที่ดี Questie760 - ฉันขอเตือนว่าควรระมัดระวังในการลดน้ำตาลให้มากเพราะมันมีบทบาทในเนื้อเค้ก ฉันเคยเปลี่ยนประเภทของช็อกโกแลตในเค้กมาก่อนโดยไม่มีความเสียหายใด ๆ กับพื้นผิว ฉันจะอ้างอิงเว็บไซต์ทดแทนส่วนผสมเพื่อให้ความมั่นใจกับฉัน
Kristina Lopez

แต่อย่าบ้า! :-)
Kristina Lopez

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ. ฉันดีใจที่ฉันไม่ได้พยายามทดแทน จริง ๆ แล้วฉันให้แล้วก็ไปที่ร้านเพื่อรับช็อคโกแลตไม่หวาน เค้กออกมาสวย ฉันจะวางซ้อนและฟรอสติ้งพวกเขาในวันพรุ่งนี้
Nel

เป็นกรณีที่ช็อคโกแลตที่มีเครื่องหมายเปอร์เซ็นต์เปอร์เซ็นต์ที่เหลือจะเป็นน้ำตาลทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมด? ไม่มีส่วนผสมอื่นใดเช่นไขมันหรือน้ำมันหรือผลิตภัณฑ์จากนม? (ฉันถามว่าไร้เดียงสา แต่น่าสนใจ chocophile)
hippietrail

ไม่ - ตัวเลข 70% เป็นของแข็งโกโก้ อีก 30% จะเป็นน้ำตาล, เนยโกโก้, ไขมันอื่น ๆ (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของช็อคโกแลต) - ดังนั้นการลดน้ำตาลลง 30% ของน้ำหนักของช็อคโกแลตน่าจะมากเกินไป
Matthew Walton

1

เนยโกโก้เป็นโกโก้แข็ง ช็อคโกแลต 70% หมายความว่า 30% เป็นน้ำตาล 70% ประกอบด้วยเนยโกโก้และโกโก้ (และมักจะเป็นบิตของวานิลลา)


เกือบจะ แต่ไม่ถูกต้องนัก วานิลลาจะไม่อยู่ใน 70% และเลซิติน (ถ้าช็อคโกแลตมี), นมหรือไขมันนม, เกลือหรือสิ่งอื่นใดที่ไม่ได้อยู่ในโกโก้
Jolenealaska

ฉันก็จะไม่เห็นด้วยกับคำสั่งของ 30% เป็นน้ำตาลถ้าคุณเคยกินช็อคโกแลต 70% คุณจะเข้าใจว่ามันไม่ได้มีปริมาณน้ำตาล 30%: - en.wikipedia.org/wiki/Chocolate#Blending จะให้คุณสมบัติที่แท้จริงแก่คุณหมดลง
Doug

@Doug - ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณหมายถึงเมื่อคุณพูดว่าช็อคโกแลต 70% ทำให้คุณคิดว่าส่วนที่เหลือไม่ใช่น้ำตาล แน่นอนวานิลลาและเลซิตินจากถั่วเหลืองอยู่ที่ 30% แต่พวกมันยังมีสัดส่วนช็อคโกแลตที่น้อยมากเมื่อเทียบกับมวล ส่วนที่เหลือ น่า เป็นน้ำตาลทั้งหมดประมาณ 29.5% ของมัน ของแข็งนมและการรวมอื่น ๆ (รส) จะถูกนำออกมาจาก 30% ฉันคิดว่าถ้าพวกเขาอยู่ในช็อคโกแลต - แต่เช่นนี้มักจะมีป้ายกำกับบนแถบช็อคโกแลตและที่ 70% ก็ปลอดภัย .
Megha
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.