แอปเปิ้ลประเภทใดที่ถือว่าเป็นแอปเปิ้ล“ ปรุงอาหารอย่างรวดเร็ว”?


8

ในสูตรของคุณยายผู้ยิ่งใหญ่ของฉันสำหรับ Open-Face Apple Pie เธอเขียนว่า "ตัดแอปเปิ้ลในเวลาแปดชั่วโมงถ้าพวกเขาไม่ได้ปรุงอาหารอย่างรวดเร็ว" ฉันคิดว่านี่หมายความว่าแอปเปิ้ลบางตัวจะทำอาหารได้เร็วกว่าแอปเปิ้ลอื่น แต่ฉันไม่พบรายการแอปเปิ้ลที่ใดก็ได้

คำตอบ:


8

หนึ่งในหัวข้อที่ฉันโปรดปรานเมื่อโตขึ้นใกล้กับสวนผลไม้แอปเปิลสองแห่ง ...

เป็นไปได้มากที่สุดโดย "การทำอาหารจานด่วน" สูตรนี้ตั้งใจให้คุณใช้แอปเปิ้ลพายหรือซอส

  • แอปเปิ้ลซอส ใช้สิ่งเหล่านี้เป็นวงกลมถ้าคุณชอบเนื้อหาแบบวงกลมที่นุ่มมาก โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบแอปเปิ้ลซอสที่มีชิ้นส่วนอยู่ในนั้นดังนั้นฉันจึงไม่ใช้ "แอปเปิ้ลซอส" สำหรับซอส อย่างไรก็ตามมาตรฐานคือรายการซอสแอปเปิ้ลที่ละลายในทางปฏิบัติ (เช่นแมคอินทอช)

  • แอปเปิ้ลพาย โดยปกติแล้วแอปเปิ้ลที่ระบุไว้สำหรับพายจะเป็นรูปที่มีรูปร่าง แต่นุ่มดี (เช่น Cortland, Mutsu, Empire, Jonagold หรือ Fuji)

  • พิจารณารสชาติ แอปเปิ้ลบางตัว (ตัวอย่างเช่นกาล่า) สูญเสียรสชาติไปมากเมื่อปรุงและดีที่สุดสำหรับการกินดิบ คนอื่น ๆ จะได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมเมื่อปรุง (Empire)

แอปเปิ้ลชนิดใดที่จะใช้อย่างแน่นอนเป็นเรื่องของการตั้งค่า บางคนชอบแอปเปิ้ลพายของพวกเขาเพื่อให้ค่อนข้างมั่นคง (ใช้พูดยายสมิ ธ ) ในขณะที่คนอื่นชอบพวกเขาจะนุ่มมาก (และใช้แอปเปิ้ล "ซอส")

ต่อไปนี้เป็นรายการ / แผนภูมิของ Apple ... ฉันจะบอกว่าให้ค้นหาสายพันธุ์ที่พร้อมใช้งานสำหรับคุณและดูว่ามีรายการใดบ้างสำหรับซอสหรือพาย

ค้นหาเว็บไซต์สำหรับสวนผลไม้ท้องถิ่นของคุณ - พวกเขาอาจเชื่อมโยงไปยังแผนภูมิการใช้งานสำหรับแอปเปิ้ลที่พวกเขาเติบโต!


3

สิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับ 'ความแข็ง' ของแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลบางตัวทำอาหารให้ซอสเร็วกว่าคนอื่นมาก (Bramely อาจถูกพิจารณาว่าเป็นการทำอาหารอย่างรวดเร็วในขณะที่ Cox's อาจจะทำอาหารช้า)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.