ทำไมไก่สหรัฐถึงได้ลิ้มรส "gamey" / เหม็นหืนในเวลาไม่นาน


8

ฉันเป็นสมาชิกใหม่ เราค่อนข้างใหม่สำหรับสหรัฐอเมริกาย้ายมาที่นี่เมื่อ 8 ปีก่อน

ฉันซื้อไก่แบรนด์ Foster Farms, Costco / Kirkland, Save Mart, Safeway และอื่น ๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นฉลากใดดูเหมือนว่ารสชาติของเนื้อสัตว์จะแย่มากอย่างรวดเร็วภายใน 12-24 ชั่วโมงหลังจากการปรุงอาหาร มันเกือบจะเหมือนกับไขมันที่เหม็นหืนหรือเนื้อสัตว์จะมีรสชาติที่ค่อนข้างตลก / คาวหรือแตกต่างกันในเวลาไม่นาน

** แก้ไข ** : ขออภัยตอนนี้ฉันรู้แล้วว่ามันมีรสชาติที่ค่อนข้าง " GAMEY " ฉันไม่ต้องการใช้คำนี้เพราะมันไม่ใช่เกมอย่างที่ฉันเจอเนื้อไก่งวง แต่มีเกมออกมาเล็กน้อยวางรสชาติให้มัน

เมื่อฉันอายุน้อยกว่าไก่ได้ลิ้มรสความสดใหม่มันไม่จำเป็นต้องเป็นช่วงฟรีพื้นเมืองหรือออแกนิกตลอดเวลามันไม่เคยมีรสชาติตลกเหมือนอย่างที่เรามีตอนนี้

มันเป็นไก่ที่มีการประมวลผลเป็นเวลานานที่นี่?

ฉันขอขอบคุณที่คุณป้อนข้อมูล ขอบคุณมากและมีความสุขมากขอบคุณพระเจ้าสำหรับเพื่อนชาวอเมริกันของฉัน


3
ฉันเคยไม่ค่อยมีไก่แบรนด์ฟอสเตอร์ฟาร์มเลวร้ายอย่างรวดเร็ว (หรือฉันมีระดับของความโชคร้ายที่คุณอธิบายด้วยร้านขายไก่ทั่วไปที่ไม่ใช่ยี่ห้อทั่วไป) ถึงแม้ว่าฉันจะระมัดระวังเกี่ยวกับ ดึงวันที่ คุณตรวจสอบอุณหภูมิของตู้เย็นและ / หรือช่องแช่แข็งที่คุณเก็บเนื้อสัตว์ไว้หรือไม่? คุณสังเกตหรือไม่ว่าเนื้อสัตว์อื่นวิ่งเร็วกว่าที่คุณคาดหวังถึงแม้ว่าเนื้อไก่จะไม่แตกต่างอย่างที่คุณคาดคิดไว้
MargeGunderson

สวัสดีมาร์จมันเป็นแค่ไก่ เนื้อและหมูก็โอเค บางครั้งเนื้อก็มีรสชาติที่ขี้ขลาดเหมือนกันหลังจากนั้นรสชาติก็แตกต่างกันมาก ด้วยเหตุผลบางอย่างคนที่มีน้ำเกลือไม่ได้ลิ้มรสเช่นนั้นอาจเป็นเพราะเกลือถูกหลอกลวงหรือทำหน้าที่เป็นสารกันบูด
Peet

2
@Peet คุณช่วยให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเก็บไก่ได้หรือไม่? ฉันคิดว่าคุณกำลังแช่แข็งหรือไม่ หลังจากนานเท่าไหร่ ไก่ยังอุ่นอยู่ไหม?
Eric Hu

3
+1 ฉันสงสัยเกี่ยวกับสิ่งเดียวกันเสมอ ย้ายไปที่ US 3 เดือนที่ผ่านมา
segfault

1
ฉันรู้ว่าสิ่งที่คุณกำลังพูดถึงกับไก่ ไม่เป็นไรหลังจากปรุงเสร็จ แต่มันน่ารังเกียจหลังจากครึ่งชั่วโมง! ฉันไม่รู้ว่าทำไม ฉันเริ่มสังเกตเห็นเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ทุกยี่ห้อ!

คำตอบ:


9

ฉันคิดว่าสิ่งที่คุณประสบคือความแตกต่างระหว่างไก่ที่เลี้ยงในฟาร์มของเรากับไก่ "ปกติ" หากคุณทำการเปรียบเทียบแบบเคียงข้างกันของบางสิ่งบางอย่างเช่นไก่เพอร์ดูและไก่ช่วงปลอดสารพิษ ไก่ไข่และเนื้อวัวในระดับหนึ่งมีรสชาติที่แตกต่างอย่างมาก (IMO ที่ดีกว่า) เมื่อพวกเขาไม่ได้ทำไร่ไถนา ตอนนี้คุณจะต้องจ่ายเงินมากขึ้นสำหรับนกอินทรีย์ แต่ฉันคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งที่คุณอธิบายไว้ข้างต้น

ฉันจำได้ว่าเคยเจอปรากฏการณ์เดียวกัน แต่กลับกันเมื่อไปเที่ยวประเทศอื่นซึ่งคุณอาจกินโปรตีนหลายชั่วโมงหลังจากสังหาร


ขอบคุณครับ ฉันต้องทราบว่าฉันมีไก่ออร์แกนิกฟรีเพียงสหรัฐอเมริกา / แคลิฟอร์เนียครั้งเดียวชั่วครู่ย้อนหลังและฉันจำไม่ได้ว่ามันได้ลิ้มรส "gamey" หลังจากนั้นหรือไม่ แต่มันก็เยี่ยมมาก
Peet

ฉันได้รับจนถึงจุดที่ฉันไม่ได้ดูไก่อินทรีย์สำหรับศักยภาพทางโภชนาการของพวกเขา (ซึ่งจริงๆหรืออาจจะไม่จริงขึ้นอยู่กับบทความที่คุณอ่าน) แต่สำหรับความจริงที่ว่าโปรตีนใด ๆ จะได้รับประโยชน์อย่างมาก จากสิ่งที่มันเลี้ยงและไก่ที่เลี้ยงในโรงงานไม่ได้รับอาหารที่ดีเมื่อเทียบกับไก่อินทรีย์ที่ทำจากฟาร์มที่มีชื่อเสียงที่สุดจากฟาร์มที่มีชื่อเสียง
เบรนแดน

10
+1 ฉันเริ่มซื้อไก่จากฟาร์มท้องถิ่นที่ฉันเห็นไก่เดินวนรอบบ้าน ความแตกต่างในด้านคุณภาพและรสชาติคือทั้งกลางวันและกลางคืนจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ฉันรู้ว่ากลิ่น OP กำลังพูดถึงและฉันไม่ได้รับกับไก่สดท้องถิ่น
JoeFish

ดังนั้นจะไม่มีวิธีปกปิดรสชาตินั้นหรือไม่? ที่ทั้งหมดหรือไม่ ฉันพยายามค้นหาและผู้คนมีน้ำเกลือหมักดองในหัวหอม ฯลฯ แต่ก็ไม่มีประโยชน์ สิ่งนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้ไหม?
Peet

4
ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก - ฉันอยู่ในสหราชอาณาจักรและถึงแม้ว่าไก่ราคาถูกน้ำแข็งแช่แข็งจำนวนมากบางครั้งก็มีรสชาติคาว (พวกเขาอาจได้รับอาหารปลาป่น) ฉันไม่เคยสังเกตเห็นความแตกต่างใน 'gamy-ness' ระหว่างเหล่านั้นและ ไก่อินทรีย์สด จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในการฝึกอบรมการเลี้ยงไก่ของสหรัฐถ้าอย่างที่มีคนบอกว่าไก่ธรรมดาทุกตัวได้ลิ้มรสแบบนี้มาตั้งแต่ประมาณสองปีที่แล้ว
ไผ่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.