ต้องใช้กี่กิโลวัตต์ในการอบเค้ก? [ปิด]


-2

ฉันกำลังมองหาการจัดตั้งธุรกิจจัดส่งเค้กและฉันกำลังหยุดพักเพื่อให้ความรู้แก่ฉันเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่จะนำมาใช้ อย่างไรก็ตามฉันไม่รู้ว่าต้องใช้กี่กิโลวัตต์ในการอบเค้ก ใครช่วยได้บ้าง


ฉันคิดว่าคุณหมายถึง kWh? และเรากำลังพูดถึงระดับใด เตาอบที่บ้านพร้อมเค้กในเวลา? ชุดเตาอบเชิงพาณิชย์ที่ใช้อย่างต่อเนื่องกับเค้กจำนวนมาก?
Cascabel

3
ฉันเห็นด้วยกับ @Jefromi: เพราะมันเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่คุณต้องรู้ก็คือเตาอบจะเปิดนานเท่าไรและพลังงานที่เตาอบใช้ เราไม่สามารถบอกคุณได้จากสิ่งเหล่านี้ หลังจากนั้นมันเป็นแค่คณิตศาสตร์
JoeFish

นี่เป็นคำถามที่น่าสนใจ แต่ฉันคิดว่าเค้กไม่เกี่ยวข้องส่วนใหญ่ เตาอบใช้พลังงานในการทำความร้อนให้กับอากาศภายใน ยกเว้นการเปิดประตูฉันสงสัยว่าคุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างในการใช้พลังงานระหว่างเตาอบกับเค้กที่อยู่ภายในและภายนอก
Josh Caswell

1
ความจุความร้อนของน้ำ (ซึ่งเค้กมีจำนวนมาก) ค่อนข้างสูง มันน่าจะแคระอากาศในเตาอบ ดังนั้นพลังงานที่จำเป็นในการระเหยน้ำ เตาอบที่อบขนมเค้กควรใช้พลังงานมากกว่าที่ว่างเปล่า (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นฉนวนที่ดี)
derobert

มากที่สุดเท่าที่ฉันชอบที่จะเห็นคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องครัวเชิงพาณิชย์ / ร้านเบเกอรี่นี้เป็นสิ่งที่คลุมเครืออย่างไม่น่าเชื่อ หากคุณสามารถแก้ไขได้เพื่อ จำกัด ให้แคบลงมากเราอาจเปิดใหม่อีกครั้ง
Aaronut

คำตอบ:


1

ในฐานะที่เป็นหมายเหตุความคิดเห็นของ @ derober เพื่อให้ได้ตัวเลขที่แม่นยำจะถูกสาปไปไม่ได้ อย่างไรก็ตามด้วยสมมติฐานและข้อสรุปทั่วไปเราสามารถคาดเดาได้

การวิจัยของ Google เล็กน้อยให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจมากมาย นี่คือหนึ่งในคู่มือการซื้อเครื่องใช้ของ BestBuy ( ลิงก์ไปยังคู่มือการซื้อของ CNetซึ่งดูเหมือนจะเป็น ripoff ตัดแปะของ BestBuy โดยตรงหรือในทางกลับกัน)

ตามคู่มือผู้บริโภคเพื่อการประหยัดพลังงานในบ้านนี่คือการเปรียบเทียบต้นทุนพลังงานของเตาอบจากการปรุงอาหารหม้อตุ๋นโดยเฉลี่ย มันจะถือว่าค่าใช้จ่ายของก๊าซคือ 60 เซนต์ต่อความร้อนและไฟฟ้าคือ 8 เซนต์ต่อกิโลวัตต์ต่อชั่วโมง:

Appliance Temp Time ต้นทุนพลังงาน
เตาอบไฟฟ้า 350 1 ชั่วโมง 2.0kWh $ 0.16
ไฟฟ้า 325 45 นาที 1.39 kWh $ 0.11
เตาอบความร้อนหมุนเวียน

คุณสามารถปรับแต่งให้เข้ากับเตาอบและเวลาทำอาหารของคุณด้วยคณิตศาสตร์ สมมติว่าคุณทำวิจัยเล็กน้อยและค้นหาเตาอบของคุณใช้ 3.5kW / ชั่วโมงและคุณต้องอบเค้กแผ่นยักษ์ของคุณเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

3.5kW / h * 2h * 0.08 $ / kW = $ 0.56

ทำงานเป็นเวลา 12 ชั่วโมงต่อวันหรือไม่

3.5kW / h * 12h * 0.08 $ / kW = $ 3.36


ลิงก์นั้นใช้งานไม่ได้
spiceyokooko

@spiceyokooko darn ปรากฏว่าหน้านั้นไม่สามารถมองเห็นได้จากไซต์ BestBuy Google ต้องพบมันหลังฉาก ฉันจะหาคนมาแทน
JoeFish
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.