ข้อควรระวังการทำ Carpaccio


7

ฉันเห็นในทีวีพ่อครัวทำคาร์ปาชโช

พวกเขาได้เนื้อดิบที่ดีและเนื้อพวกมันเป็นชิ้นเล็ก ๆ

จากนั้นพวกเขาก็ทำซอสและเครื่องเคียง

การกินเนื้อดิบนี้เป็นอันตรายหรือไม่?

คำตอบ:


9

ปกติฉันจะเติมน้ำมะนาวสดลงไปเยอะ สภาพแวดล้อมที่เป็นกรดนี้ควรฆ่าเชื้อโรคส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามคุณต้องใช้เนื้อสดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อฉันกินเนื้อดิบ (พบได้ทั่วไปในอิตาลี) ฉันกินมันในวันเดียวกับที่ฉันซื้อมันจากคนขายเนื้อ

บอกกับคนขายเนื้อในครอบครัวของคุณว่าคุณกำลังจะทำคาร์ปาชโช (หรือโดยทั่วไปว่าคุณจะกินมันดิบ) เพื่อที่เขาจะได้ตัดตามความเหมาะสม

อย่าใช้ไก่ดิบหรือเนื้อหมูอย่างเด็ดขาด!


ดังนั้นถ้าฉันหยุดเนื้อสัตว์ที่ฉันไม่ควรใช้มันใช่ไหม?
Daniel Moura

2
คุณสามารถเก็บเนื้อไว้ในตู้เย็นได้สองสามชั่วโมง แต่ฉันจะไม่กินเนื้อดิบที่ซื้อมานานกว่า 24 ชั่วโมงก่อน คุณควรใช้เนื้อสัตว์ที่สดใหม่เป็นพิเศษเท่านั้นและห้ามใช้เนื้อไก่หรือเนื้อหมู! ในอิตาลีมันง่ายกว่ามากเพราะคนขายเนื้อจะให้เนื้อเฉพาะกับคุณถ้าคุณบอกว่ามันเป็นของคาร์ปาชโช
Wizard79

ใช่. คุณสามารถ "ปรุงอาหาร" หลายอย่างด้วยน้ำมะนาวและกรดอื่น ๆ ฉันจะไม่กินอาหารทะเลดิบ แต่ฉันเคยสนุกกับกุ้งที่ทาปาสบาร์ที่ปรุงด้วยน้ำมะนาว
Dinah

2
ในฐานะที่เป็นภาคผนวกของคำตอบของ Wizard79 เนื้อหมูที่เป็นมรดกดิบจะกินได้ถ้าสัตว์นั้นได้รับการเลี้ยงดูตามมาตรฐานของสายพันธุ์และฆ่าอย่างมนุษย์ หมูที่ได้รับมรดกไม่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากวิธีการทำฟาร์มแบบดั้งเดิม
motorbaby

3

หากคุณสนใจที่จะลองอาหารจานเนื้อดิบแบบดั้งเดิมเช่น Carpaccio หรือ Steak tartare, Crudos หรือ Mett เป็นต้นการพิจารณาที่สำคัญที่สุดคือแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์

ดังที่ Lorenzo กล่าวว่าใช้เนื้อสดเท่านั้นฉันจะเพิ่มใช้เนื้ออินทรีย์เท่านั้นที่คุณสามารถรับประกันได้ว่าถูกเตรียมในสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขอนามัยโดยพ่อค้าเนื้อที่ผ่านการรับรอง


5
เนื้อ "ออร์แกนิก" ไม่มีแบริ่งอยู่ที่นี่ คุณสามารถซื้อเนื้ออินทรีย์ที่ไม่ดีได้เหมือนกัน
hobodave

1
แน่นอนถ้าคุณสามารถตรวจสอบคุณภาพของเนื้อสัตว์และเส้นทางที่ใช้จากฟาร์มสู่จานอาหารที่ไม่ใช่ออร์แกนิกก็คุ้มค่าเช่นเดียวกับออร์แกนิก
Pulse

3

เริ่มต้นด้วยชิ้นเนื้อแช่เย็นฉันรีบเทน้ำเดือดลงบนผิวด้านนอกทั้งหมดอย่างรวดเร็ว (ฉันพบว่ามันง่ายกว่าการพยายามกัดผิวทุก ๆ ส่วนในกระทะ) โดยทั่วไปเชื้อโรคมักจะอยู่บนพื้นผิวเพื่อที่จะฆ่าพวกมันออกและมันจะปรุงเนื้อสัตว์เพียงครึ่งมิลลิเมตร คุณไม่สังเกตเลยถ้าคุณสับเนื้ออย่างประณีตสำหรับทาร์ทาร์สเต็ก สำหรับคาร์ปาชโชคุณสามารถปรุงอาหารได้สองชิ้นนอกสีเสมอ

ฉันยังถือว่าวอดก้าถูไปข้างนอกเพื่อฆ่าเชื้อโดยไม่ทำให้ผิวหน้าเปลี่ยนสี (เช่นเจลล้างมือ) แต่ฉันไม่เคยลองเลย!

และแน่นอนคุณควรกินเนื้อดิบเฉพาะเมื่อมาจากแหล่งที่มีชื่อเสียง


1

สูตรที่ฉันทำจากที่คุณใส่เนื้อสัตว์ลงในช่องแช่แข็ง สิ่งนี้ฆ่าเชื้อโรคใด ๆ ที่อยู่ด้านนอกและเวลาในช่องแช่แข็งช่วยป้องกันความร้อนจากการไหม้เกรียมจากการเข้าไปในเนื้อสัตว์มากเกินไป ตัดส่วนที่สุกออกด้วยมีดที่สะอาดและคุณจะได้เนื้อดิบที่ปลอดภัยพอสมควร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.