เมล็ดแฟลกซ์สูญเสียคุณสมบัติทางโภชนาการหลังจากที่มันบดหรือไม่


7

ฉันมาจากซานติอาโก, ชิลี ที่นี่มีข่าวลือว่าเมล็ดแฟลกซ์ทุบ (บด) สูญเสียคุณสมบัติในเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง คุณรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่?

โดยทั่วไปข่าวลือบอกว่าเมล็ดแฟลกซ์สูญเสียคุณสมบัติทางโภชนาการของมันและมันอาจจะไม่ดีต่อสุขภาพเมื่อมีการบด - แต่ถ้าคุณบดมันเองและกินทันทีมันก็โอเค


5
คุณสมบัติใดที่อ้างว่าแพ้? รส? เนื้อ? โภชนาการ?
SAJ14SAJ

1
@ SAJ14SAJ ฉันแก้ไขคำถามเพื่อตอบคำถามของคุณขอบคุณ :-)
Néstor

คำตอบ:


8

ฉันไม่สามารถหาแหล่งที่น่าเชื่อถือใด ๆ ที่ระบุว่าเมล็ดแฟลกซ์ (หรือที่รู้จักกันว่าลินซีด) ได้รับประโยชน์ทางโภชนาการอย่างมากหลังจากถูกทุบบดหรือบด

บทความนี้จาก เมโยคลินิก ในความเป็นจริงบ่งชี้ว่าเนื่องจากเมล็ดมีแนวโน้มที่จะผ่านไม่ได้แยกแยะจึงเป็นการดีกว่าที่จะบดพวกเขา:

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการส่วนใหญ่แนะนำให้ flaxseed บดละเอียดเพราะร่างกายของคุณเป็น   ดีกว่าสามารถย่อยได้ เมล็ดแฟลกซ์อาจผ่านไปได้   ลำไส้ไม่ได้ย่อยซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ได้รับสุขภาพทั้งหมด   ผลประโยชน์


8

เมล็ดใด ๆ ที่ได้รับความเสียหายตัดแตกบดหรือบดละเอียดจะเริ่มสูญเสียรสชาติเนื้อสัมผัสสารอาหารและในที่สุดก็จะเหม็นหืนเนื่องจากน้ำมันออกซิไดซ์

สี่ชั่วโมงสั้นเกินไปที่จะมีสิ่งใดเกิดขึ้น ถั่วและเมล็ดบางประเภทแสดงการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนในช่วงหนึ่งหรือสองวัน แต่ส่วนใหญ่ใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์

เมล็ดแฟลกซ์ที่ผ่านการบดแล้วนั้นมีความเหนียวพอสมควร มันควรจะมีอายุหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงรสชาติที่เห็นได้ชัดเจนและอีกหลายสัปดาห์ก่อนที่จะเหม็นเปรี้ยว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและแหล่งที่มาโปรดดู: https://www.goldenvalleyflax.com/flax-facts/health-research-articles/flaxseed-storage-baking-stability/


ขอบคุณมากสำหรับคำตอบของคุณ อย่างไรก็ตามคุณสมบัติทางโภชนาการของมันเป็นอย่างไร มันเร็วแค่ไหนกับพวกเขาเมื่อมันถูกทุบ? มันเป็นอันตรายหรือไม่? ฉันพบว่าการอ้างสิทธิ์ครั้งล่าสุดนี้มีความกังวลเป็นพิเศษแม้ว่าฉันจะไม่เห็นข้อโต้แย้งที่ดีใด ๆ
Néstor

4

นักโภชนาการบอกให้ฉันกินเมล็ดแฟลกซ์ หากรับประทานครบทั้งเมล็ดเมล็ดจะผ่านระบบย่อยอาหารโดยไม่ต้องมีส่วนร่วม พวกเขาจะต้องมีพื้นดินเพื่อที่จะเปิดเผยคุณสมบัติของพวกเขา ในฐานะที่เป็นเมล็ดแฟลกซ์พื้นมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระมันไปโดยไม่บอกว่าการสัมผัสกับอากาศลดคุณสมบัติเหล่านี้จึงควรกินเมล็ดพื้นดินโดยเร็ว

ในขณะที่ฉันซื้อเมล็ดแฟลกซ์เต็มทุก ๆ ห้าหรือหกสัปดาห์ (ประมาณหนึ่งกิโลกรัมครึ่ง) ฉันก็บดพอที่จะกินในหนึ่งสัปดาห์ ฉันไม่เคยสังเกตเห็นถึงรสชาติใด ๆ ของเมล็ด


1

ในการอ่านคำถามของฉันสิ่งที่ถูกถามคือว่าเราสามารถซื้อ พื้น flaxseed (หรืออีกวิธีหนึ่งคือจำเป็นต้องบด flaxseed ภายในเวลาสี่ชั่วโมงหลังจากบริโภคมัน)

คำตอบของ SAJ14SAJ ยืนยันว่าจะแนะนำให้กินพื้นดินไม่ใช่ทั้งหมด flaxseed เนื่องจาก flaxseed ไม่เช่นนั้นผ่าน flaxseed ผ่านระบบย่อยอาหารไม่เป็นอันตราย ไม่ได้ระบุว่าต้องทำการบดก่อนการบริโภคหรือไม่

ตามการอ้างอิงเช่น นี้ (ข้อความที่ตัดตอนมา: " ระดับต่ำของ FFA และ conjugated diene บ่งชี้ว่า ALA ยังคงมีเสถียรภาพในระหว่างการประมวลผลและการปรุงอาหารของปาเก็ตตี้เสริมด้วย flaxseed พื้นดิน ") ดูเหมือนว่าเราสามารถมั่นใจได้ว่ามีสิทธิ์ซื้อ Ground flaxseed ได้ตราบใดที่เราใช้มันอย่างรวดเร็วพอสมควรการอ้างอิงเพิ่มเติมยินดีต้อนรับ

ปัญหาหลักของการบดเมล็ดแฟลกซ์ที่บ้านคือเปลือกไม่ได้ยากสำหรับเอนไซม์ในการย่อยอาหารของมนุษย์เท่านั้น เครื่องบดที่เหมาะสมกับการบดเอสเพรสโซหรือแบบตุรกีมีความจำเป็น สิ่งเหล่านี้มักถูกเรียกว่าเครื่องบด "เสี้ยน" สามารถระบุได้ง่าย (นอกเหนือจากป้ายราคา) พวกเขาย้ายวัสดุจากช่องหนึ่งไปยังอีก พวกเขาไม่บด "ในสถานที่"

ที่เกี่ยวข้อง Q & amp;


0

Ground flaxseeds "สามารถเริ่มเหม็นหืนได้อย่างรวดเร็ว - หลังจากผ่านไป 2-3 สัปดาห์นี่คือเมื่อไขมันเริ่มออกซิไดซ์และ ... คือเมื่อคุณสามารถสูญเสียประโยชน์ทางโภชนาการของไขมันเหล่านั้นได้รสชาติ ยังปิดอยู่ "

(ที่มา: An บทความ โดย Huffington Post Carly Ledbetter นักเขียนอ้างข้อความลงทะเบียนนักโภชนาการ Kelly Hogan ที่โรงพยาบาล Mount Sinai ในนิวยอร์กซิตี้)

ฉันอยากจะแนะนำ: เมื่อ flaxseeds มีสายดินควรเก็บไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งและจากนั้นให้กินก่อนที่จะกลายเป็นรสขมหรือหืน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.