ความแตกต่างระหว่างเตาหินและเตาอบพิซซ่าหรือไม่?


5

ฉันลังเลที่จะซื้อหินเตาอบหรือเตาอบพิซซ่า (เช่นhttp://j.mp/YXeiTr )

ฉันไม่สามารถหาข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ - ใครมีความคิดเห็นใด ๆ ? ฉันตระหนักถึงความแตกต่างที่สำคัญ - ตัวอย่างเช่นเราต้องทำให้หินร้อนก่อนการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่นบางสิ่งบางอย่างอาจไม่ชัดเจนแม้ว่าจะต้องรอเวลาระหว่างการปรุงพิซซ่าหรือไม่หากต้องปรุงอาหารด้วยหิน ความแตกต่างอื่น ๆ

คำตอบ:


8

หินพิซซ่าในเตาอบปกติจะได้รับอุณหภูมิสูงสุดของเตาอบเท่านั้น (อาจจะไม่เกิน 280 ºC / 530 ºF)

เตาอบพิซซ่าแบบพิเศษจะร้อนขึ้น (เตาอบที่คุณเชื่อมโยงจะได้รับ 390 ºC / 735 ºFและมีหินอยู่ข้างใน)

หากคุณต้องการพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนให้ไปที่เตาอบพิซซ่า พวกเขาต้องการอุณหภูมิที่สูงเพื่อให้พร้อมใน (นึกคิด) 90 วินาที Ferrari ovens นั้นเป็นหนึ่งในอาหารโปรดของอิตาลีถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องใช้เวลามากกว่า 1.5 นาทีในการทำพิซซ่าแบบดั้งเดิม

คุณ (อาจ) ไม่สามารถทำอุณหภูมิที่สูงเหล่านี้ด้วยเตาอบครัวในบ้านแบบปกติเว้นแต่คุณจะมีเตาอบที่ใช้ในบ้านแบบไพโรไลติก


สำหรับเวลารอระหว่างพิซซ่าโดยใช้ก้อนหินให้พิจารณาเป็นตัวเก็บประจุ (หรือแบตเตอรี่แบบชาร์จใหม่ได้): มันต้องใช้ความร้อน (จนกว่าจะเปียกโชก) แล้วจึงคืนกลับมา เมื่อคุณทำพิซซ่า 1 รายการ (หรือขนมปังหนึ่งก้อน) ก็ต้องแช่อีกครั้ง


2

ฉันคิดว่าคำตอบของ JAIL เป็นคำตอบที่ดีมากและครอบคลุมความแตกต่างที่จำเป็นระหว่างเตาอบหินกับเตาอบพิซซ่า แต่ไม่ได้อธิบายความต้องการความร้อนสูงในการปรุงพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนเปลือกโลก

มันไม่ได้เกี่ยวกับเวลาที่ใช้ในการปรุงพิซซ่าจริงๆแล้วปัจจัยด้านเวลานั้นไม่เกี่ยวข้องอย่างมาก - มันเกี่ยวกับอุณหภูมิสูงที่ต้องใช้ในการปรุงอาหารแป้งบางอย่างถูกต้อง

แป้งพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนบาง ๆ ที่ปรุงในเตาอบในประเทศบนหินพิซซ่าที่อุณหภูมิสูงสุดเตาอบจะออกมาเป็นบิสกิต แป้งพิซซ่าต้องมีอุณหภูมิอย่างน้อย700ºFหรือสูงกว่า (ตามปกติในเตาอบไม้) ในการทำอาหารแป้งจึงกรอบด้านนอก แต่นุ่มด้านใน

ไม่มีสิ่งใดทดแทนอุณหภูมิสูงนี้หากคุณต้องการปรุงแป้งพิซซ่าแป้งบาง ๆ ให้ถูกต้อง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.