พริกปรุงรสสำหรับเด็กเล็ก


8

เรามีเด็กวัยหัดเดิน 3 ปีที่ไม่ได้เป็นแฟนของอาหารรสเผ็ด เธอไม่ชอบความร้อนทุกประเภทและไม่ชอบรสชาติที่แรง เราจะปรุงรสไก่งวงเพื่อให้เธอมีความสุขและยังทำให้มันอร่อยสำหรับผู้ใหญ่ได้อย่างไร

คำตอบ:


10

คุณมีสี่ตัวเลือกทันทีที่ฉันเห็น:

  1. ปรุงรสพริกอ่อน ๆ นำส่วนที่เหลือให้ลูกแล้วปรุงรสตามที่คุณชอบ
  2. ปรุงรสพริกเล็กน้อยจากนั้นเสริฟพร้อมกับเครื่องปรุงเพิ่มเติมเพื่อปรับให้เข้ากับความชอบของคุณ (เช่นซอสร้อน)
  3. ปรุงรสพริกตามที่คุณต้องการ แต่เสิร์ฟพร้อมกับสิ่งที่จะช่วยตัดรสชาติของเด็ก (ชีส, ครีมเปรี้ยว, ผสมในขนมปังบี้, ข้าว, ถั่วพิเศษ, น้ำผึ้งหรือน้ำตาล)
  4. การผสมผสานของ 2 และ 3

ฉันมักจะไปกับ # 2 หรือ # 4 ถ้าฉันทำอาหารสำหรับฝูงชนขนาดใหญ่

... ทางออกระยะยาวคือพยายามปรับรสชาติของพริกอย่างช้าๆจนกว่าเด็กจะยอมรับรสชาติมากขึ้น แต่จำไว้ว่าทุกคนมีรสนิยมแตกต่างกันและตาของเราเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ... เด็กอาจไวต่ออาหารขมหรือเผ็ดมากขึ้นในตอนนี้ แต่เรียนรู้ที่จะสนุกกับพวกเขาในอนาคต (ตอนนี้ฉันชอบอาหารรสเผ็ดเมื่อฉันไม่ได้เป็นเด็ก ... แต่ฉันยังคงเกลียดชังความขมขื่น)

คุณอาจลองทำสิ่งแปรปรวนสองสามอย่างและดูว่าอาจมีรสนิยมเฉพาะที่เด็ก ๆ คัดค้านหรือไม่ ฉันคิดว่าคุณมี 'คุณต้องลองอย่างน้อยหนึ่งกัด' กฎและไม่ยอมรับ 'ฉันไม่ชอบ (อะไรก็ตาม)' อารมณ์แปรปรวน


1
แม่ของฉันทำ 1. เมื่อเราเป็นเด็ก เธอเพิ่มเครื่องเทศที่มีไว้สำหรับปรุงรสมากกว่าความร้อนแล้วแบ่งออก 1/3 สำหรับเด็กและทำให้ส่วนที่เหลือเผ็ด จากนั้นเราเมื่อเราได้ผสมกันทั้งสองเพื่อสร้างสื่อจนกระทั่งเราทุกคนต้องการร้อน
vwiggins

5

รสชาติของพริกนั้นไม่ได้หมายถึงความร้อนมีหลายพันธุ์ที่ไม่รุนแรง แต่ไม่เพิ่มความร้อน สิ่งที่ขายเป็นผงพริกในสถานที่ส่วนใหญ่คือความร้อนปานกลาง แต่คุณสามารถใช้พริกป่นก็ได้ Paprika เป็นผงพริกเช่นเดียวกับพริกป่นที่มีความหลากหลายเช่น Ancho, Chipotle, Tabasco, พริกไทยขี้ผึ้งฮังกาเรียน ฯลฯ ดังนั้นคุณสามารถทำพริกกับสิ่งที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มพริกทั้งหมดแล้วดึงออกมาโดยไม่ทำให้ผิวแตกซึ่งทำให้คุณได้รับรสชาติโดยไม่ต้องใช้ความร้อน

ฉันมี 3 1/2 ปีเช่นกันปัญหาเดียวกัน แต่เขาชอบพริก! ฉันใช้พริกขี้หนูจำนวนเล็กน้อยหรือพริกอ่อนอื่น ๆ และเพิ่มเลเยอร์รสชาติอื่น ๆ เช่นยี่หร่าจำนวนมากและส่วนผสมลับของฉันซึ่งเป็นช้อนชาผงโกโก้ที่ไม่หวาน สิ่งเหล่านี้ทำให้พริกรสชาติไม่มีความร้อน


1
+1 สำหรับผงโกโก้ในพริก อบเชยเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน ฉันใช้พริกแห้งทั้ง 4-5 ชนิดในพริกของฉัน มันมีรสชาติที่ซับซ้อนมาก แต่ก็ไม่เผ็ดเลยและฉันต้องโยนชิพเซ็ตกระป๋องบางอย่างเพื่อชนกับเครื่องเทศเล็กน้อยสำหรับตัวเอง
Sobachatina

ช็อกโกแลตชิพเป็นอุปกรณ์เสริมช่วยด้วยเช่นกัน ฉันคิดถึงChili My Soul ได้อย่างไร ...
Joshua Drake
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.