ฉันจะเตรียมซอสที่ดีเยี่ยมจากน้ำผลไม้โซดีได้อย่างไร


5

การอ่านข้อความอื่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันรู้ว่าฉันควรจะจับตัว myoglobin และลบมันออกก่อนที่จะพยายามทำซอสด้วยสิ่งที่เหลืออยู่ ใครมีเคล็ดลับที่ดีในการทำเช่นนั้น?

ปัญหาคือมีไม่เหลือจริงๆ โดยทั่วไปจากสเต็กเนื้อชั้น 2 ที่สุกที่ 130F เป็นเวลา 2.5 ชั่วโมงฉันจะได้น้ำผลไม้ 4-5 ช้อนโต๊ะและนั่นก็คือ myoglobin (ฉันปรุงสเต็กด้วยน้ำมันมะกอกด้วย)

ฉันทำสเต็กกับไฟฉายบิวเทนที่ดีมากกว่ากระทะ (โดยหลักแล้วห้องครัวของฉันจะไม่ได้รับควันบุหรี่) ดังนั้นจึงไม่มีกระทะที่ถูกใจ

คุณทำอะไรกับซอสสเต็กที่ดี?


ถ้าคุณทำสเต็กของคุณดีจริงๆ ฉันจะไม่ทำซอส :-) แต่นั่นไม่ได้ตอบคำถามของคุณ
talon8

1
คุณสามารถคั้นน้ำผลไม้ที่เหลือและข้นด้วยแป้งเช่นน้ำเกรวี่หรือบางอย่างเช่นซานทานเพื่อให้มันรู้สึกปากที่ดีแล้วทาเนย ฉันไม่เคยรู้สึกว่าจำเป็นต้องทำซอสเมื่อปรุงสเต็ก SV แม้ว่า
Brendan

นอกจากนี้คุณยังเตรียมล่วงหน้า? ฉันขอแนะนำให้เตรียมขนมปังก่อนทำถุงและทำอาหารและนี่จะทำให้คุณชอบที่จะขูดด้วยเช่นกันเว้นแต่ว่าคุณต้องการคบพวกเขาสำหรับการเตรียมอาหารด้วย
Brendan

ฉันยังไม่ได้เตรียมล่วงหน้าเพราะส่วนใหญ่ฉันคิดว่ามันจะยุ่ง - ฉันต้องแน่ใจว่าสเต็กเย็นพอที่จะไม่ละลายถุงพลาสติก
Walt Donovan

1
โดยปกติแล้วฉันมักจะเทน้ำผลไม้ถุงที่ไม่ได้แก้ไขบนสเต็กสุก น้ำผลไม้นั้นเป็นซอสที่ "ดี" ฉันต้องการดูว่าฉันสามารถย้ายไปที่ "ยอดเยี่ยม!"
Walt Donovan

คำตอบ:


3
  1. หอมแดงสับกระเทียมและผักชี (หรือสมุนไพรสดอะไรก็ได้ที่คุณมี)
  2. ผสมเนยให้นิ่ม
  3. ผสมเนยช้อนกับสเต็กร้อน
  4. รู้สึกดีกับการตัดสินใจของคุณในชีวิต

1
ฉันชอบที่จะเก็บเนยผสมกับส่วนผสมเหล่านี้ในตู้เย็นตลอดเวลา ดีมากในทุกเรื่อง
Brendan

1
ขนมอบผสมดีมาก ลองซอสมะเขือเทศ, มาร์มาต์ (สารสกัดจากยีสต์), ซอส Worcestershire และปาปริก้าที่รมควัน
ElendilTheTall

ฉันเห็นด้วยกับการผสมเนยเป็นสิ่งที่ดี แต่สิ่งที่ต้องทำกับคำถามดั้งเดิมในการทำซอสจากน้ำผลไม้ในการเตรียมน้ำซุป
SAJ14SAJ

ฉันแสดงความคิดเห็นต่อคำตอบนี้เนื่องจากพวกเขามักให้สูตรในการทำเนยผสม แต่สิทธิ์ของคุณมันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับคำถามดั้งเดิม
Brendan

2

ลืมกระทะหรือถุงใส่น้ำผลไม้ สำหรับซอสฉันขอแนะนำให้ปรุงเนื้อวัวที่ดีในปริมาณที่ชอบ คุณสามารถตรึงหุ้นเป็นส่วน ๆ ฉันเก็บถุงสูญญากาศ (ในห้อง vac) ในถ้วยเดียวและแช่แข็ง สต็อกแช่แข็งใช้งานง่ายเป็นฐานซอส หนึ่งในรายการโปรดที่ง่ายที่สุดของฉันสำหรับเนื้อคือซอส bittersweet ที่ทำจากหอมแดง caramelised, แครอทและผักชีก้าน - unpeeled, สับหยาบและเผาไหม้มากขึ้นหรือน้อยลงในน้ำมันและคุณสามารถโยนกระเทียมบางอย่างเช่นกัน เพิ่มน้ำตาลทรายแดงและคาราเมลเพิ่มเติม Deglaze ด้วยไวน์แดงและพอร์ตโยนสมุนไพรใด ๆ ที่คุณต้องการและลด (เพียงให้แน่ใจว่ามันไม่หวานเกินไป) เพิ่มสต็อกเนื้อ (แช่แข็ง) และลด สายพันธุ์และจบด้วยเนยหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าก่อนเสิร์ฟ กุญแจสำคัญคือฐานซอสที่ดี

เกี่ยวกับ sous-vide ฉันมักจะเตรียมเนื้อสัตว์ด้วยเหตุผลสองสามประการ: 1) เชื้อโรคอยู่บนพื้นผิวของชิ้นส่วนเนื้อสัตว์ที่คุณกำลังจะปรุงอาหารและปรุงรสก่อนจะดูแลพวกเขา คบเพลิงเป็นเรื่องปกติถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับความยุ่งเหยิง ฉันมักจะใช้เนยแข็งที่มีความคมชัดและใช้ไฟฉายเพื่อปิดทั้งชิ้น 2) คุณเริ่มต้นปฏิกิริยา Maillard และสิ่งนี้จะยังคงเพิ่มรสชาติเมื่อถุง ฉันคิดว่าผลผลิตมีรสชาติที่ดีขึ้น ฉันมักจะทำโพสต์เหี่ยวแห้งอย่างรวดเร็วด้วยไฟฉายและ / หรือชี้แจงเนย


1

วิธีแก้ปัญหาง่ายๆคือให้ฉันอุ่นน้ำผลไม้ถุงในกระทะที่แยกต่างหากจนกระทั่ง myoglobin จับตัวเป็นก้อนแล้วกรองโปรตีนที่จับตัวเป็นก้อนออกและเตรียมซอสตามปกติในกระทะ saute กับอะโรเมติกเนยไวน์ ฯลฯ


0
  1. ใช้หอมแดง, หัวหอมสีเขียว, หรือหัวหอมสีขาวและสับละเอียด
  2. ผัดในกระทะด้วยเนยและทั้งหมดที่เหลืออยู่กับเศษและน้ำ
  3. ผัดในครีมหนักและบรั่นดี

ยินดีต้อนรับสู่ SA คุณอาจต้องการให้บริบทเกี่ยวกับความหมายของการสร้างและวิธีทำให้ประสบความสำเร็จในการเพิ่มมูลค่าของคำตอบนี้
SAJ14SAJ

0

เว็บไซต์ของ SousVide Supreme มีโพสต์ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับวิธีการทำซอสแพนอย่างง่ายที่นี่: http://blog.sousvidesupreme.com/2013/01/tips-tricks-pouch-liquor-pure-culinary-gold-for-sauces/


2
ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส! ในขณะที่ในทางทฤษฎีอาจตอบคำถาม มันจะดีกว่า เพื่อรวมส่วนสำคัญของคำตอบที่นี่และให้ลิงค์สำหรับการอ้างอิง
Aaronut

1
ปัญหาเกี่ยวกับคำแนะนำของลิงค์นั้นก็คือมันไม่ได้ผลถ้าคุณไม่ทราบว่าคุณต้องกรอง myoglobin ที่จับตัวเป็นก้อน ...
Walt Donovan

ฉันเห็นปัญหาอื่นที่นั่น ในข้อความในหน้านั้นระบุว่า "3. เพิ่มเกี่ยวกับเหล้าหนึ่งซอง [... ]" อย่างไรก็ตาม OP ระบุว่ามีน้ำผลไม้เพียง 4-5 ช้อนโต๊ะ มันจะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะลดขนาดส่วนผสมอื่น ๆ ลงไปมันอาจส่งผลให้ซอสมีน้อยมาก ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวสูง
Sono

0

น้ำผลไม้ในถุงมีแนวโน้มที่จะถูกรดน้ำมากเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการปรุงอาหารที่ยาวนานมาก คุณสามารถทำซอสที่ดี แต่คุณต้องเริ่มต้นด้วยน้ำซุปเข้มข้นในถุง จากนั้นลดเพิ่มเติมหลังจากปรุงอาหาร ฉันคิดว่าวิธีปฏิบัติทั่วไปอย่างน้อยที่บ้านของฉันคือการแจกจ่ายด้วยของเหลวที่เหลือในถุงและสร้างซอสใด ๆ บนเตา สำหรับสเต็กเนื้อวัวสุกในเนย (ลองใช้เนยกาแฟดูที่ Chefsteps.com) จะทำให้คุณ "ซอส" สักสองสามช้อนโต๊ะ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.