ฉันจะใช้วิธีคั่วเพื่อลด popping ให้น้อยที่สุดได้อย่างไร?


8

ฉันกำลังดังต่อไปนี้สูตรนี้สำหรับคั่วกะเทาะ / posole โดยพื้นฐานแล้วโยนด้วยน้ำมันและเครื่องปรุงอบที่ 400'F นานสี่สิบนาทีทุก ๆ สิบนาที ฉันไม่แน่ใจว่าสูตรนี้มีไว้สำหรับการคั่วแบบมีฟองหรือการคั่วหรือถ้าผู้เขียนสูตรนั้นต่างคนต่างกัน ฉันสามสิบนาทีในและพวกเขามีลักษณะเช่นนี้ป่านนี้:

hominy คั่วที่สามสิบนาที

Hominy มีเนื้อสัมผัสที่ดี แต่ยังไม่ค่อยมีถั่วข้าวโพด แต่เหนียวนุ่มเป็นสุข ความคิดเห็นทั้งหมดพูดถึงการเต้นที่รุนแรง ในขณะที่ฉันคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในระดับหนึ่งหลังจากสามสิบนาทีมันมากเกินไปและฉันต้องดึงมันออกมา (มากเกินไปก็กระโดดไปที่ด้านล่างของเตาอบ)

ขณะนี้ฉันตั้งใจจะใช้ hominy ในพริกดังนั้นพื้นผิวที่พวกเขาควรจะดี อย่างไรก็ตามฉันต้องการทราบว่าจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาสองข้อต่อไปนี้หรือไม่:

ในการคั่ว hominy เพิ่มความแข็งของเครื่องเทศและย่างโดยไม่ต้อง popping:

  • การเปลี่ยนอัตราส่วนน้ำมันจะช่วยได้หรือไม่ (เช่นน้ำมันมากขึ้น / น้อยลง)?
  • อะไรที่ต่ำกว่าและช้าลงหรือสูงขึ้น & เร็วขึ้น
  • ฉันใช้แผ่นอบต่อคำแนะนำเรือปรุงอาหารอีกใบจะทำงานได้ดีขึ้นหรือไม่

การเอา hominy ออกฉันใช้แผ่นกระดาษขนาดใหญ่เพื่อป้องกันตัวเองจากเศษกระสุน hominy จากนั้นใช้มันด้านบนเพื่อให้เมล็ดอยู่ในที่ขณะที่เย็นตัวลง (ฉันไม่ต้องการใช้ฟอยล์เพราะฉันต้องการหลีกเลี่ยงความร้อน):

  • การอบด้วยแผ่นหนังสำหรับคลุมเมล็ดข้าว (เพื่อรักษาเมล็ดข้าวให้มากขึ้นหรือน้อยลง) จะส่งผลเสียต่อกระบวนการคั่วหรือไม่?
  • ฟอยล์จะเป็นปัญหาหรือไม่ (ฉันสงสัยเกี่ยวกับการเปลี่ยนตัว)?

หากคุณมีตาข่ายสเตนเลสสตีลคุณอาจวางไว้ด้านบนเพื่อเก็บไว้ในขณะที่ยังปล่อยไอน้ำออกมา หรืออาจจะฟอยด์ที่มีรูจำนวนมากโผล่เข้ามา
Derobert

derobert @ ตาข่ายเป็นความคิดที่ดีถ้าคุณสามารถเพิ่มคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการจัดการที่ดีโดยไม่ต้องคั่ว popping ผมคิดว่าเรื่องนี้จะทำให้คำตอบที่ดีลอง
Mfg

คำตอบ:


5

เนื่องจากคุณขอด้วยคำเตือนว่าฉันไม่ได้ทำอาหารหรือบริโภคเนื้อย่าง:

หากคุณปิดหม้อด้วยสิ่งที่ไม่ปล่อยให้ไอออกมามันอาจช้าหรือป้องกันการคั่ว ตาข่ายสแตนเลสจะช่วยให้ไอน้ำหลุดออกมาพร้อมกับเก็บเมล็ดไว้หรือคุณอาจใช้ฟอยล์ที่ใช้งานหนักที่มีรูเล็ก ๆจำนวนมากโผล่ขึ้นมา คุณอาจจะเขย่ามันแทนการกวนเพราะเมล็ดจะถูกเก็บไว้

สำหรับการป้องกันการโผล่ผมคิดว่าการทำให้เมล็ดแห้งจะช่วยได้ ป๊อปคอร์นที่เก่าและแห้งเป็นที่ทราบกันดีว่าไม่สามารถป๊อปคอร์นได้ และฟิสิกส์ก็สมเหตุสมผล พื้นน้ำร้อนสร้างความกดดันภายในเปลือกซึ่งในที่สุดแล้วแตกยอมระเบิด blev ดังนั้นถ้าคุณมีน้ำน้อยในเปลือกคุณจะระเบิดน้อยลง

ดังนั้นฉันจะลองล้างพวกมันก่อนที่จะนำไปย่าง อาจปล่อยให้พวกเขาออกไปในอากาศแห้ง (แม้ว่าอาจจะมีความเสี่ยงต่อการเน่าเสีย) หรือเตาอบที่ต่ำมาก หรือเครื่องขจัดน้ำออกอาหาร

ฉันไม่รู้เกี่ยวกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นหรือต่ำลงเล็กน้อย อาจเป็นไปได้ว่าอุณหภูมิที่ต่ำกว่าจะส่งผลให้น้ำเดือดช้าลงทำให้สามารถรั่วได้โดยไม่เกิดการระเบิด หรืออุณหภูมิที่สูงขึ้นอาจมีเพียงส่วนหนึ่งของน้ำอุ่นและจากนั้นมันก็จะระเบิดออก แต่เพียงเล็กน้อยแตกเมล็ด (เพราะมันจะเป็นการระเบิดขนาดเล็กเนื่องจากน้ำน้อยลงเกี่ยวข้อง

เห็นได้ชัดว่ากำลังอ่อนลงเรือจริงช่วยเพิ่มผลผลิตข้าวโพดคั่วอย่างน้อยตามสิทธิบัตรของ Google เปิดขึ้น แต่ฉันไม่แน่ใจว่าคุณจะแข็งแกร่งได้อย่างไร


3

ฉันขอแนะนำให้เจาะหรือตัดเป็นเมล็ดจริง

การโผล่ขึ้นมามักเกิดขึ้นเมื่อไอน้ำที่ติดอยู่ด้านในขยายตัวออกมากพอที่จะบังคับให้ออกจากตัวเรือ - หากตัวเรือถูกเจาะทะลุตัวไอน้ำควรจะหนีได้ตามปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าจับคู่กับความร้อนต่ำกว่ารูปแบบการทำอาหารช้าที่จะให้ความชุ่มชื้นเวลาพอที่จะหลบหนีสิ่งที่คุณทำเจาะ โดยปกติแล้วกระป๋อง hominy จะค่อนข้างนิ่มคุณอาจจะใช้ไม้เสียบและจิ้มทีละชิ้นในขณะที่มันยังสดและนุ่มหรือใช้มือจิ้มกับทุกครั้งที่คุณดึง hominy ออกมากวนและไอน้ำไม่ควร สร้างขึ้นภายในและเริ่ม popping ข้าวโพดอาจจะถูกคั่วในไม่ช้า (ตามจริงแห้งเร็วขึ้นเนื่องจากไอน้ำสามารถออกและไม่สะสม) แต่นั่นไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งเลวร้าย หรือขึ้นอยู่กับขนาดของชิ้นส่วนที่คุณต้องการคุณอาจตัดเมล็ดครึ่ง หรือเพียงแค่ตบพวกเขาด้วยด้านหลังของช้อนเพื่อให้พวกเขา "แตก" พอดังนั้นเรือจะแตก แม้ว่าขอบด้านนอกจะแห้งเพื่อก่อตัวเป็นเปลือกโลกใหม่ที่คุณแหย่มันความชุ่มชื้นที่มากพออาจทำให้ฉันหลุดออกมาได้ในเวลาเดียวกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผุ

สำหรับสูตรที่ครอบคลุมฉันอยากจะบอกว่ามันจะดี อาจใช้เวลานานในการอบหรืออย่างน้อยก็ถึงพื้นผิวที่คุณต้องการเนื่องจากความชื้นจะถูกกักอยู่ใต้ฝาครอบเป็นเวลานาน ยิ่งคุณจัดการได้มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งสามารถหลบหนีได้ดีขึ้นเท่านั้น ฉันทำอะไรที่คล้ายกัน - อิชในแท็กซีนด้านบนเตาน้ำมันและเครื่องปรุงเล็กน้อยและความร้อนคงที่เป็นระยะเวลานาน - รูปร่างของแทกซีนดักความชื้นได้ดีมาก แต่มันไม่ได้เก็บไว้ การคั่วแบบฟอร์ม hominy ดังนั้นคุณสามารถครอบคลุม hominy ของคุณและเพียงจำไว้ว่ามันจะใช้เวลานานกว่าจะแห้ง ฉันไม่คิดว่าแผ่นหนังสำหรับเขียนหนังสือจะมีปัญหา แต่จะทำให้ความชื้นออกมาได้อย่างดี ... ฟอยล์อาจต้องการการเจาะทะลุ

ฉันไม่คิดว่าการเปลี่ยนแปลงปริมาณน้ำมันจะเปลี่ยนไปหรือจานอบ (อย่างน้อยริมฝีปากที่สูงกว่าอาจปล่อยให้บางคนอยู่ - แต่ข้าวโพดผุดอาจกระโดดสูง) การ popping นั้นเกี่ยวกับความกดดันภายในใน hominy และการแปลงน้ำเป็นไอน้ำภายในตัวถังซึ่งน้ำมันหรือจานอบไม่เปลี่ยน การเปลี่ยนอุณหภูมิเพียงอย่างเดียวไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลยเพื่อหยุดการเต้น อย่างต่ำและช้าอย่างที่ฉันพูดอาจจะช่วยได้หากมีวิธีให้ไอน้ำหลบหนีที่อุณหภูมิต่ำกว่าได้ การทำงานที่สูงขึ้นและเร็วขึ้นหากคุณคิดว่าคุณจะได้รับการปรุงให้สุกก่อนที่น้ำจะเดือดพอข้างในเพื่อสร้างแรงกดดันให้ป๊อป - และดูเหมือนว่าคุณต้องการเนื้อที่ปรุงนานกว่า

ฉันยังไม่คิดว่าการดีไฮเดรตจะใช้ได้ - ถ้าคุณไม่เอาน้ำออกหมดข้าวโพดของคุณก็ยังสามารถโผล่ออกมาได้ (ดูว่าข้าวโพดผิวน้ำแห้งแค่ไหนรู้สึกอย่างไร มีแนวโน้มที่จะจบลงด้วยบางสิ่งที่แห้งและแข็งมากและไม่ใช่ในสิ่งที่คุณต้องการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.