ช่วยซื้อกระทะทองแดง


0

ฉันได้ยินมาว่ากระทะที่ดีที่สุดสำหรับสเต็กคือทองแดง ส่วนใหญ่มีราคาแพงเกินไป แต่ เหล่านี้ มีราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบ ตัวอย่างเช่น, นี้ คือราคาสามเท่า - ทั้งคู่ด้วยเกจ 2 มม. แม้ว่าอันที่มีราคาแพงกว่านั้นจะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่า 2 ซม.

มีบางอย่างที่ฉันต้องมองหาเมื่อซื้อกระทะทองแดง?


1
กระทะทองแดงนั้นยอดเยี่ยมสำหรับหลาย ๆ วัตถุประสงค์ แต่คุณอาจพบว่าการเก็บความร้อนอย่างมากของเหล็กหล่อเมื่อได้รับความร้อนล่วงหน้าอย่างเหมาะสมนั้นเหมาะสำหรับสเต็กที่ร้อนจัด หลักเสมือนจริงของทองแดงคือมันตอบสนองได้ดีมากเนื่องจากมีค่าการนำความร้อนสูงสุดของโลหะที่ค่อนข้างประหยัดสำหรับใช้กับเครื่องครัว
SAJ14SAJ

คุณซื้อทองแดงเพราะคุณเชื่อว่าเป็นตัวนำความร้อนที่ดีกว่าหรือเพราะคุณชอบรูปลักษณ์? ทองแดงอาจเป็นตัวนำความร้อนได้ดีกว่า แต่ขนาดของกระทะเมื่อเทียบกับแหล่งความร้อนมีความสำคัญมากกว่าวัสดุของกระทะ มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับสิ่งนี้ในหนังสืออาหารสมัยใหม่
Brendan

สำหรับ แน่ใจ เหล็กหล่อดีกว่าการเจียระไนกว่าทองแดง ... จริง ๆ แล้วฉันกังวลเกี่ยวกับการทำลายกระทะทองแดงที่อุณหภูมิสูงมาก มันเป็นโลหะที่ทำปฏิกิริยา คุณไม่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำหรือการกระจายความร้อนเพียงแค่ความร้อนจำนวนมากดังนั้นยิ่งหนักยิ่งดี
Aaronut

@Aaronut ไม่มีกระทะทองแดงที่มีคุณภาพควรจะไม่มีการขีดและแสดงให้ทองแดงกับเนื้อหาของกระทะยกเว้นในการประยุกต์ใช้งานพิเศษของงานน้ำตาล ทองแดงละลายได้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน 2000 F ไม่มีอันตรายจากการทำอันตรายกับอุปกรณ์ภายในบ้านทั่วไป ในทางตรงกันข้ามเยื่อบุดีบุกจะละลายที่ 450 F ...
SAJ14SAJ

1
ในฐานะที่เป็นคนที่เป็นเจ้าของทองแดงจริงและใช้มันเพื่อปรุงสเต็กบางครั้งฉันก็จะพูดถึงว่า (1) ใช่คุณสามารถใช้ทองแดงเพื่อทำสเต็ก (2) ในขณะที่ฉันใช้ทองแดงสเตนเลสสตีลเรียงราย ทำด้วยดีบุกถ้าระวังเพราะ ... (3) ตั้งแต่ทองแดงทำให้ความร้อนผ่านเร็วขึ้นคุณไม่จำเป็นต้องอุ่นอุณหภูมิให้สูงเท่ากับเหล็กหล่อและ (4) ฉันตกใจมากกับเบอร์เกอร์และสเต็กที่ดีขึ้นมาก เมื่อฉันเริ่มใช้ทองแดง ฉันคาดว่าจะใช้มันเป็นส่วนใหญ่สำหรับซอสและอาหารที่ละเอียดอ่อน แต่การควบคุมนั้นมีประโยชน์จริง ๆ เพื่อให้ได้สีน้ำตาลและการบริจาคที่สมบูรณ์แบบ
Athanasius

คำตอบ:


2

ฉันไม่เคยเด้งสำหรับกระทะทองแดงดังนั้นนี่เป็นเพียงแค่การวิจัยทั่วไปของฉัน

นี่คือปัจจัยที่ฉันจะดู:

  • ทองแดงหนาแค่ไหน? คุณต้องการให้มันหนาพอที่จะเก็บและกระจายความร้อนของเตา
  • ด้ามจับเป็นอย่างไร Rivets ดีกว่ารอยสำหรับการใช้งานในระยะยาว (นี่เป็นเรื่องทั่วไปกับกระทะโลหะใด ๆ )
  • ด้ามจับทำมาจากอะไร? เตาอบและไก่เนื้อปลอดภัยหรือไม่?
  • มันเรียงรายไปด้วยอะไรและมันต้องการการดูแลอะไรบ้าง? ทองแดงมีปฏิกิริยาเกินกว่าที่จะใช้สำหรับการทำอาหารทั่วไปได้โดยไม่มีการขีดเส้น ดีบุกจะต้องถูกแทนที่เมื่อเวลาผ่านไป แต่อาจไม่ได้ใช้ในการผลิตที่ทันสมัย
  • มันจะต้องดูแลหรือทำความสะอาดอะไร

ดูสิ่งนี้ด้วย:
การนำทางเครื่องครัวประเภทต่างๆ - คำแนะนำครัวใหม่


-1

กระทะทองแดงไม่เพิ่มคุณค่าให้กับห้องครัวจริงๆ (ยกเว้นว่าดูดี) กระทะทองแดงส่วนใหญ่จะใช้ในร้านอาหารโดยบริกรสำหรับแสดงสิ่งต่าง ๆ ที่ตาราง

เคล็ดลับสำหรับคุณซื้อถาดอบที่ดีหรือกระทะย่าง (ดีมากสำหรับสเต็ก)


เรื่องนี้ไม่จริงเลย พวกเขาเพียงแค่ไม่เพิ่มคุณค่าให้กับการทำอาหารง่ายๆ หากคุณกำลังทำงานกับลูกอมหรือช็อคโกแลตทองแดงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เกือบเพราะคุณต้องทำงานในช่วงอุณหภูมิที่แคบมาก
Aaronut

ในครัวมืออาชีพพวกเขาใช้ทำสิ่งเหล่านี้แน่นอน แต่ฉันคิดว่าไมเคิลเป็นคนทำอาหารในบ้านที่ไม่มีกระทะทองแดง (ในความคิดของฉัน)
Wouter
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.