คำถาม Risotto“ ข้าวโปร่งแสง” มีลักษณะอย่างไร?


8

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ลองทำอาหารริซอตโต้ ผลลัพธ์มีความอร่อยอยู่เสมอ แต่ขั้นตอนหนึ่งในกระบวนการทำให้ฉันนิ่งงัน - คำแนะนำในการหุงข้าวจนกระทั่งโปร่งแสง ฉันลองทำข้าวตามระยะเวลาที่แตกต่างกันด้วยน้ำมันในปริมาณที่แตกต่างกันและฉันก็ไม่สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงในข้าวได้ มีคนช่วยอธิบายสิ่งที่จะมองหาที่นี่หรืออัปโหลดรูปภาพก่อนและหลังได้ดีขึ้นหรือไม่ และหนึ่งจะบรรลุ "ข้าวโปร่งแสงที่สมบูรณ์แบบ" ได้อย่างไร?


1
เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/54/67
Joe

คำตอบ:


11

ริซอตโต้เป็นอาหารที่พบได้ทั่วไปในป่าของฉันซึ่งอยู่ใกล้กับอิตาลีและทุกคน การทำให้ริโอตอสของคุณมีหมัดน้อยอาจดูไม่น่าเชื่อด้วยรายละเอียดและลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สูตรจะตีคุณ หนึ่งคำแนะนำที่ผ่านการปรุงรส - เพื่อให้มันค่อนข้างชื้นและลบจากความร้อนในขณะที่มันยังคงเดือดปุด ๆ อยู่ด้านบนด้วยน้ำผลไม้ของตัวเอง มันก็โอเคที่จะทำให้มันเปียกน้ำเล็กน้อยเพราะมันช่วยเพิ่มความเป็นครีม (ส่วนใหญ่ที่ฉันกินในอิตาลีส่วนใหญ่พวกเขาจะทิ้งมันไว้ในซุปข้น ๆ ) จากนั้นให้ปิดไว้ แต่ปิดเคี่ยวประมาณ 5 นาทีในขณะที่คุณสับสมุนไพรสดที่คุณต้องการ

ตกลงเนื่องจากนี่ไม่ใช่คำถามสูตรให้เราตอบคำถาม'สมบูรณ์แบบโปร่งแสง'ของคุณต่อไป; ฉันไม่แน่ใจว่าคุณหมายถึงสูตรใด แต่เช่นนี้อันนี้กล่าวถึง:

ผัดในข้าวแล้วผัดจนมันโปร่งแสง (ใช้เวลา 7-10 นาที) กวนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้เกาะติดกัน

นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำว่าควรมองหาข้าวชนิดใดและแนะนำให้ใช้กับ risottos มากที่สุด ฉันมักจะเห็นด้วยกับทางเลือกของบทความ แต่คุณไม่ควรมีปัญหาในการหาข้าวที่ทำเครื่องหมายว่าเหมาะสมสำหรับการปรุง Rottott เหล่านี้มีแนวโน้มที่จะกลม แต่ที่สำคัญที่สุด (และสิ่งที่บทความที่ฉันเชื่อมโยงไปยังไม่พูดถึง) พวกเขาจะถูกลบแป้งส่วนเกินออกจากมันเพื่อให้สามารถปรุงอาหารได้นานขึ้นโดยไม่ต้องต้มมากเกินไป

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

การกำจัดแป้งส่วนเกินนี้ยังช่วยให้มีความสามารถในการแช่ในน้ำมัน (แนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษกดเย็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งและเนยบางอย่างถ้าคุณชอบ creaminess ของ risottos ของคุณหรือทำให้ผักนุ่มขึ้นเร็วขึ้น) ทำให้เกือบจะโปร่งแสง คล้ายกับกระดาษขาวธรรมดาเกือบจะโปร่งแสงเมื่อเปียกด้วยน้ำมัน ข้าวนี้จะกลายเป็นสีขาว - ขาวอีกครั้งในขณะที่คุณเติมน้ำและเริ่มปล่อยแป้งให้มากขึ้นรวมตัวบนพื้นผิวของมัน

ว่า'โปร่งแสงข้าวที่สมบูรณ์แบบในสูตรของคุณอาจจะหมายถึงข้าวเป็นอย่างสมบูรณ์แบบ (อย่างเท่าเทียมกัน?) แช่ในน้ำมันและเนยมากกว่าการพยายามที่จะแนะนำก็ควรจะโปร่งแสงได้อย่างสมบูรณ์แบบในแบบที่คุณจะได้เห็นผ่านมัน หลังฉันเกรงว่าเป็นไปไม่ได้กับข้าวที่ฉันเคยเห็นขายไม่ได้ที่นี่หรือในอิตาลี (หรือในสหราชอาณาจักรสำหรับเรื่องนี้) วิธีเดียวที่จะบรรลุ"ข้าวโปร่งแสงสมบูรณ์แบบ" อย่างแท้จริงที่ฉันนึกได้คือการใช้พาสต้ารูปข้าว (ฉันไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไร แต่เราเรียกชื่อมันว่า'ข้าวปลอม'ในครอบครัวซึ่งบางครั้งเราใช้ หลอกเด็กให้กินข้าวอาหารที่พวกเขาไม่แตะต้อง) ซึ่งจริงๆแล้วเป็นพาสต้าที่ทำจากแป้งข้าวแทนที่จะเป็นแป้งสาลี พาสต้าที่ทำจากข้าวนี้จะมองไม่เห็นด้วยตาอย่างแท้จริงเมื่อเดือดในน้ำบริสุทธิ์ แต่อย่าใช้มันสำหรับ risotto (มันมีแนวโน้มที่จะต้มมากเกินไปอย่างรวดเร็ว) เว้นแต่คุณจะมีเด็กที่จู้จี้จุกจิกที่จะไม่แตะต้องมัน!

หวังว่านี่จะตอบคำถามของคุณและฉันได้แนบรูปภาพที่แสดงให้เห็นว่าข้าวควรมีลักษณะอย่างไรเมื่อมันควรจะ'โปร่งใส'และเปียกน้ำมันและเนย

แก้ไข: เพื่อให้ดีขึ้นของฉันฉันไม่สามารถหาชื่อของ'แป้งข้าวพาสต้าที่มีรูปร่างเหมือนข้าว'โดยสุจริตแต่ฉันคิดว่ามันมีชื่อภาษาจีนและเนื่องจากฉันไม่พูดภาษาจีนฉันจะไม่ สามารถค้นหาได้ อย่างไรก็ตามมีวางจำหน่ายในร้านค้าที่ดีกว่าทั่วยุโรปและค่อนข้างคล้ายกับOrzoเพียงอย่างเดียวที่เห็นได้ชัดว่าไม่ได้ทำจากSemolina ( แป้งสาลี Durham ) แต่เป็นแป้งข้าวสาลีทำให้โปร่งแสงได้อย่างสมบูรณ์ในขณะที่เดือดและเกือบจะโปร่งแสงเหมือนกันก๋วยเตี๋ยวบาง


5

ลักษณะที่ดีที่สุดของ "โปร่งแสง" ที่ฉันสามารถให้ได้ที่นี่คือมันดูเหมือนว่าถ้าคุณถือมันไว้กับแสงไฟบางอย่างอาจทำให้มันผ่าน แต่แน่นอนว่ามันอยู่ที่ก้นหม้อดังนั้นจึงไม่มีแสงส่องผ่าน

เมื่อมันเริ่มออกมามันจะมีชั้นสีขาวที่ดีแป้งที่มีลักษณะเป็นแป้งติดแน่นอยู่ด้านนอกของข้าว ในขณะที่คุณปรุงอาหารและกวนสิ่งนั้นก็จะถูกถูออกไปจนกว่าคุณจะมองดูเมล็ดข้าวที่แข็งและแข็ง มันเป็นสิ่งเดียวกันกับที่คุณเห็นว่าคุณหักเมล็ดข้าวได้ครึ่งหนึ่งยกเว้นน้ำมันที่เคลือบจากน้ำมันเล็กน้อย


3

มันควรจะชัดเจนในขณะที่คุณกำลังทำอาหาร

เมื่อคุณเริ่มต้นข้าวจะทึบแสงเหมือนแท่งชอล์กเล็กน้อย เมื่อคุณปรุงมันด้วยน้ำมันมันจะดูเป็นเหมือนกระจกฝ้ามากขึ้น มันไม่ชัดเจน แต่ก็ไม่ทึบอย่างสมบูรณ์เช่นกัน

ฉันจะไม่บอกว่ามันจะโปร่งแสงเต็มที่ ... ไม่ทึบเมื่อคุณเริ่ม มันคล้ายกับหัวหอมที่ปรุงมากกว่าแก้วใส

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.