ผงวานิลลาป้องกันช็อคโกแลตที่ละลายแล้วจริงๆหรือไม่?


7

ไม่ต้องการพูดถึง บริษัท แต่พวกเขามีผลิตภัณฑ์ที่เป็นผงวานิลลาบริสุทธิ์ (มี maltodextrin อะไรก็ตามที่เป็น) พวกเขาบอกว่ามันช่วยป้องกันไม่ให้ช็อคโกแลตละลายได้ เสียงนั้นใช่ไหม

ขอบคุณ

คำตอบ:


13

ฉันเพิ่งตรวจสอบเว็บไซต์ของ Nielsen Massey และภายใต้คำถามที่พบบ่อยพวกเขาแนะนำให้ใช้ผงวานิลลาสำหรับ "ผลิตภัณฑ์ที่ไวต่อสภาพคล่อง" ธรรมชาติของผงวานิลลาจะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มลงในช็อคโกแลตละลายโดยไม่ทำให้ช็อคโกแลตละลายที่จะยึดขึ้น ในขณะที่วานิลลามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นเอกลักษณ์ของมันเอง แต่ก็ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นและเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติอื่น ๆ ช็อคโกแลตเป็นหนึ่งในพวกเขา

เมื่อช็อคโกแลตคว้าอิมัลชันของเนยโกโก้และผงโกโก้ถูกขัดจังหวะโดยการแนะนำของความชื้นเล็กน้อย คุณอาจต้องเก็บของเหลวทั้งหมดจากช็อคโกแลตละลายหรือเพิ่มในปริมาณที่มาก

ดังนั้น ... มันจะป้องกันไม่ให้เกิดการยึดหากคุณกำลังจะเพิ่มวานิลลาในรูปแบบการสกัด แต่ไม่มีของเหลวอื่น ๆ มันจะไม่เป็นสิ่งที่คุณเพิ่มเป็นมาตรการป้องกัน

ป้องกันการยึดผ่านขั้นตอนที่เหมาะสมตั้งแต่แรก:

  • อย่าให้น้ำในอ่างน้ำสัมผัสกับก้นชามที่คุณกำลังละลายช็อคโกแลต
  • ไอน้ำที่ผลิตโดยน้ำคือสิ่งที่กำลังละลายอยู่ตราบเท่าที่ไอน้ำเพิ่มขึ้นจากพื้นผิวมันก็ร้อนพอ น้ำไม่จำเป็นต้องเดือดปุด ๆ - เนยโกโก้เริ่มละลายประมาณ 83-85 องศาฟาเรนไฮด์
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาชนะทั้งหมดแห้งไม่มีหยดน้ำ
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชามที่คุณใช้มีขนาดใหญ่พอที่ขอบจะโบกออกไปนอกขอบหม้อ หากขอบเพียงแค่พบกับขอบของหม้อแล้วไอน้ำจะกลั่นตัวบนขอบและเข้าไปในช็อคโกแลตทำให้มันยึด

1
ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับในการป้องกันการยึด คำตอบของคุณเป็นขั้นตอนพิเศษและฉันซาบซึ้ง
kiamlaluno

1
@Cinque: ไม่เป็นไร ขอขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะในการตอบกลับ ฉันคิดข้อมูลเพิ่มเติมและภูมิหลังดีกว่าสมมติว่าคนรู้แล้ว แม้ว่าคนที่ถามจะรู้ว่ามีโอกาสคนอื่นจะไม่
ดารินทร์เนิร์ต

4

ฉันไม่คุ้นเคยกับคุณสมบัติต่อต้านการจับกุม แต่ฉันสามารถบอกคุณได้ว่ามันสำปะหลังมอลโตเด็กซ์ตรินคืออะไร มันเป็นแป้งอาหารดัดแปลงที่มีคุณสมบัติที่น่าอัศจรรย์ที่จะทำให้ไขมันหนาขึ้นแทนที่จะเป็นของเหลวที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบ หากคุณเคยทานอาหารที่ร้านอาหารที่ปรุงด้วยโมเลกุลและมีน้ำมันมะกอกผงหรือน้ำมันมะพร้าวเช่นนั่นเป็นวิธีทำ


ฟังดูเหมือนเป็นการทดลองที่น่าสนใจที่จะลอง
papin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.