มะกอกดำเปิดนานเท่าไหร่เมื่อเปิด?


8

ฉันเปิดมะกอกดำกระป๋องสำหรับพิซซ่าและใช้เพียงครึ่งเดียว ฉันใส่ของที่เหลือลงในภาชนะที่ปิดผนึกด้วยของเหลวและวางไว้ในตู้เย็น ภายใต้เงื่อนไขเหล่านั้นมะกอกจะมีอายุนานแค่ไหน? มีวิธีที่ดีกว่าในการเก็บมะกอกเหลือหรือไม่?


6
ความจริงแล้วสนุก: ซุปเปอร์มาร์เก็ตธรรมดามะกอกกระป๋อง "ดำ" ไม่ใช่มะกอกดำจริงๆ พวกมันเป็นมะกอกเขียวที่ถูกกระบวนการทางเคมีเปลี่ยนเป็นสีดำ มะกอกดำแท้ทำให้สีนั้นสุกงอม (จาก McGee ของอาหารและการปรุงอาหาร )
Pointy

บางครั้งคุณจะเห็นลื่นไหลขึ้นไปบนของเหลว นี่อาจไม่ใช่รา แต่การทำให้น้ำมันและมะกอกยังคงดีอยู่ คุณสามารถบอกได้ว่ามันไม่ใช่ราโดยดูว่ามันละลายนอกตู้เย็นหรือไม่
2215

stilltasty.com/fooditems/index/17821 "หนึ่งปีหรือวันที่บนขวด" และ "เวลาการจัดเก็บที่แสดงเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุดเท่านั้น ... ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขาจะยังปลอดภัยต่อการบริโภค ... "
Preston

คำตอบ:


10

มะกอกนั้นได้รับการรักษาด้วยเกลือโดยทั่วไปดังนั้นพวกมันจึงใช้เวลานานมาก มันจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นหากเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิทในตู้เย็น พวกมันจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่านั้นหากเก็บไว้ในน้ำเกลือที่มีเกลือซึ่งปกคลุมด้วยของเหลวและลดการสัมผัสกับอากาศ


5

ฉันจะระบายพวกเขาใส่ไว้ในขวดแก้วและปิดด้วยน้ำมันมะกอก อาจเพิ่มรสชาติบางอย่างเช่นพริกแห้งหรือผิวส้ม ปกคลุมด้วยน้ำมันในตู้เย็นพวกเขาควรเก็บไปเรื่อย ๆ


1
การถนอมผลิตผลภายใต้น้ำมันในระยะยาวอาจเป็นอันตรายต่อพฤกษศาสตร์อ่านส่วนผสมทั้งหมดที่คุณเพิ่มก่อนทำเช่นนั้น
rackandboneman

2

อ้างอิงจาก"Keeping Food Fresh" โดย Janet Bailey

กระป๋องมะกอกที่ยังไม่เปิดจะเก็บรักษาไว้ได้นานถึงหนึ่งปีบนชั้นที่เย็นและแห้ง เมื่อคุณเปิดกระป๋องเก็บมะกอกที่แช่อยู่ในของเหลวของตัวเองในภาชนะที่มีฝาปิดในตู้เย็นเป็นเวลาหนึ่งถึงสองสัปดาห์ มะกอกซื้อในปริมาณมากและเก็บไว้ในน้ำมันเก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาหลายเดือน ทิ้งมะกอกที่ได้ผลอ่อน0

พวกเขาจะอยู่ได้ไม่กี่สัปดาห์จากประสบการณ์ของฉัน ไม่มีกฎที่แท้จริงที่จะคาดการณ์ว่าพวกเขาจะเก็บไว้นานแค่ไหน


0

หากพวกเขามีวัตถุประสงค์เพื่อการปรุงอาหารเพียงระบายน้ำและแช่แข็งในถุงขนาดส่วน0

ฉันกินมะกอกดำภาชนะเดียวกันมาประมาณ 3 เดือนแล้ว พวกเขาเก็บไว้เป็นเวลานานในความเป็นจริงฉันไม่เคยไปไหนเลวร้าย ฉันเก็บไว้ในตู้เก็บของแอร์ในตู้เย็น ฉันกินไม่กี่ที่นี่และที่นั่นและใช้สำหรับการปรุงอาหาร คนรักอายุ 15 เดือนของฉันกินพวกมันเหมือนองุ่น พวกเขาจะเก็บไว้เป็นเวลาหลายเดือนเพียงกลิ่นพวกเขาก่อนที่จะนำเข้าคุณจะรู้ว่าเมื่อพวกเขาเปลี่ยน!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.