ฉันจะทำให้ไวน์และเบคอนซอสนี้เป็นของเหลวหนาได้อย่างไร


2

ผมทำตามสูตรนี้สำหรับไวน์และสเต็กเบคอนซอสสีแดง

ซอสไม่ข้นเลยผลลัพธ์ก็คือส่วนใหญ่ต้มในเบคอนไวน์แดงซึ่งไม่เลว แต่จะไม่แพร่กระจายบนสเต็กของฉันเลย ฉันจะทำให้เป็นซอสข้นได้อย่างไร ฉันคิดว่าฉันสามารถเพิ่มแป้งข้าวโพดได้ แต่มีวิธีอื่นหรือไม่?


ฉันได้แก้ไขคำถามของคุณเพื่อรวมสิ่งที่คุณพูดในความคิดเห็น โปรดแก้ไขเพิ่มเติมหากฉันเข้าใจผิด!
Cascabel

คำตอบ:


5

ดูเหมือนว่าคุณปรุงไว้นานเกินไปและนอกจากนี้สูตรอาจไม่ดี หากคุณจัดการปรุงอาหารเหลวทั้งหมดและจบด้วยเบคอนที่ผสมไวน์อาจมีจุดก่อนหน้านั้นด้วยของเหลวในปริมาณที่เหมาะสม บางครั้งสิ่งที่ผู้คนจะทำกับซอสลดไวน์นั้นจริง ๆ แล้วมีรสชาติของไวน์จำนวนมากที่รวมอยู่ในส่วนผสมที่บดละเอียดแล้วและมีของเหลวหนาพอที่จะจับมันไว้ด้วยกัน ถ้าคุณทุบเบคอนให้ละเอียดพอและอย่าลดของเหลวทั้งหมดคุณอาจพบว่าคุณชอบแบบนั้น

แต่ดูเหมือนว่าคุณกำลังมองหาซอสเหลวเพิ่มขึ้นและเมื่อถึงเวลาที่มีของเหลวเหลืออยู่มากพอมันก็ผอมเกินไป ฉันอาจแนะนำให้หาสูตรที่มีรายละเอียดและน่าเชื่อถือมากขึ้นสำหรับซอสลดไวน์และเพียงเพิ่มเบคอน (และอาจใช้ส่วนผสมอื่น ๆ )

สั้นจากนั้นถ้าฉันจะพยายามทำเช่นนี้โดยไม่มีส่วนผสมพิเศษมากมายฉันต้องการ:

  • ประหยัดไขมันที่ปรุงจากเบคอน
  • สลายเบคอนอย่างประณีต
  • เก็บของเหลวปริมาณมากเมื่อลด
  • ปัดส่วนที่เท่ากันเบคอนไขมันและแป้งแล้วปรุงอาหารจนแป้งเปลี่ยนเป็นสีทองเล็กน้อย (โดยทั่วไปแล้วทำรูส์กับไขมันเบคอน)
  • พาซอสลงในรูส์และปรุงอาหารอีกเล็กน้อย

นี่เป็นสูตรที่คลุมเครืออีกครั้ง ด้วยปริมาณของเบคอนที่ปล่อยออกมาคุณสามารถทำรูส์ให้หนาพอที่จะข้นซอสได้มากมาย - ขึ้นอยู่กับว่าคุณลดไวน์ลงเท่าใดและหนาแค่ไหนที่คุณต้องการซอสฉันคิดว่าคุณแค่ต้องการช้อนโต๊ะหรือ สองรูส์ หากคุณรู้สึกว่ารสชาติเบคอนมากเกินไปดูคำตอบของ SAJ14SAJ สำหรับวิธีการรวมไขมันมากขึ้นโดยไม่ต้องแยกซอส

(โดยทั่วไปคุณต้องระวังสูตรที่คลุมเครือเช่นที่คุณพบ - พวกเขามักจะคิดว่าคุณรู้อะไรบางอย่างดังนั้นถ้าคุณไม่สามารถเติมลงในช่องว่างด้วยตัวเองได้ อย่างใดอย่างหนึ่งและบางครั้งพวกเขาเป็นเพียงสูตรที่ไม่ดีหนึ่งที่บอกให้คุณทอดเบคอนในน้ำมันมะกอกซึ่งเป็นที่น่าสงสัยจริงๆ - คุณไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันพิเศษในการทอดเบคอน)


"Goop" ค่อนข้างรุนแรง :-)
SAJ14SAJ

ใช่ฉันลดไวน์แดงจนกว่ามันจะหายไป แต่ไม่มีซอสเหลืออยู่เหลือเท่าไหร่มี แต่สิ่งที่ดูเหมือนเบคอนไขมัน ของเหลวที่เหลืออยู่แทบจะไม่ครอบคลุมสเต็กของฉัน
Eric

@ เอริคคุณพูดในคำถามของคุณว่ามันไม่ข้น
Cascabel

ฉันรู้สึกว่าฉันได้เทน้ำลงในกระทะร้อนแล้วรอให้ "ลด" ในตอนท้ายก็ไม่มีอะไรเหลืออยู่ของสารที่ว่าทำไมผมเรียกเพื่อขอความช่วยเหลือ =)
เอริค

2
"สูตรอาหาร" นี้ไม่ได้รับประกันซอสที่หนาและกระจายได้ มันบอกว่า "ลดจนกว่าจะเป็นซอสที่ไหลไม่ไหล"
slim

3

นอกจากความเห็นของ Jefromi แล้วฉันเชื่อว่านี่ไม่ใช่สูตรอาหารที่มีคุณภาพที่คุณกำลังติดตาม มันเป็นโครงร่างของเทคนิคซึ่งเป็นเพียงการลดความแข็งแกร่งของไวน์ด้วยเบคอนและไขมันเบคอน

การลดไวน์อย่างเพียงพอจะทำให้มันหนาและเป็นน้ำเชื่อมเป็นหลัก แต่จะไม่ช่วยให้มันผสมกับไขมันเบคอน

หากคุณต้องการใช้เทคนิคนี้คุณอาจพบว่าการตกแต่งด้วยการตีเนยเย็นบางชนิดจะช่วยสร้างอิมัลชันและทำให้ซอสข้นขึ้น นี่คือเทคนิคฝรั่งเศสโทรMonte Beurre

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.