ปลามังสวิรัติ


6

ฉันและภรรยากำลังพยายามไปทานมังสวิรัติเป็นเวลาหนึ่งเดือน เราสนุกกับปลาไม่น้อย มีวิธีใดบ้างที่จะเลียนแบบรสชาติของปลาแซลมอนปลาทูน่าหรือปลาค็อดที่มีมังสวิรัติหรือดีกว่าหรือยังเป็นมังสวิรัติ


2
ปลามีพื้นผิวและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มาก ฉันไม่คิดว่าสิ่งนี้สามารถทำได้กับผัก คุณจะได้รับการบริการที่ดีขึ้นโดยการสำรวจอาหารประเภทผักที่คุณชอบและเน้นส่วนผสมเหล่านั้น
SAJ14SAJ

1
คุณอาจหาสถานที่ที่มีสาหร่ายและพืชหลากหลายและเต้าหู้ / มิโซะวาง ชำระเงินที่ร้านขายของชำญี่ปุ่นในพื้นที่ของคุณ มิฉะนั้นเป็น @ SAJ14SAJ พูดว่าเพียงมุ่งเน้นไปที่ความเพลิดเพลินและค้นพบสิ่งอร่อยใหม่ ๆ ที่มีอยู่ในรายการ
MandoMando

2
คุณกำลังพยายามใช้สิ่งทดแทนในสิ่งใด สลัดทูน่าเลียนแบบแตกต่างจากการเลียนแบบสเต็กปลาทูน่าย่าง
Cascabel

คำถามนี้จะอยู่ในหัวข้อที่นี่: area51.stackexchange.com/proposals/94068/veganism-vegetarianismโปรดกระทำ!
Attilio

คำตอบ:


10

ฉันเคยทานมังสวิรัติแทนเนื้อสัตว์มาระยะหนึ่งแล้วและฉันก็พบว่า (ในร้านขายอาหารมังสวิรัติโดยเฉพาะ - โดยเฉพาะร้านขายอาหารเอเชียหรือออนไลน์) ที่ระบุว่าเป็น "ปลามังสวิรัติ" ซึ่งส่วนใหญ่หมายถึงถั่วเหลือง seitan หรือโปรตีนชิ้นอื่นที่มีสาหร่ายเป็น "ผิวหนัง" บางครั้งสูตรอาหารต้องการน้ำมันลินซีด ... น่าจะเพิ่มรสชาติคาว ไม่มีรสชาติแบบนี้เหมือนปลาใด ๆ ที่ฉันเคยกิน ... แต่ฉันคิดว่ามันค่อนข้างใกล้เคียงกับเนื้อสัมผัสและส่วนประกอบบางส่วนของรสชาติสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการมอบให้

ฉันชอบอาหารญี่ปุ่นที่ใช้สาหร่ายจำนวนมาก ... ซึ่งให้รสชาติ "ทะเล" กับอาหาร แต่อีกครั้งฉันจะไม่เรียกมันว่ารสชาติปลา (ในขณะที่เพื่อนมังสวิรัติที่รู้จักกันมานานของฉันจะไม่กินสาหร่ายเพราะมัน ทำให้เธอนึกถึงปลามากเกินไปดังนั้นฉันคิดว่ามันขึ้นอยู่กับรสนิยมของคุณ)

ฉันเห็นด้วยกับสิ่งที่ @ SAJ14SAJ พูดในความคิดเห็นด้านบน และฉันเชื่อว่ามันคงยากที่จะเลียนแบบเนื้อและรสชาติของปลา และสำหรับฉันการเป็นมังสวิรัติหมายถึงการเลิกกินสัตว์และยอมรับว่านี่หมายถึงการไม่กินอาหารสองอย่างที่อาจมีรสชาติอร่อยมาก อย่างไรก็ตามหากการยอมแพ้ปลาเป็นเรื่องยากสำหรับคุณฉันหวังว่าผลิตภัณฑ์ "ปลาจำลอง" บางตัวอยู่ใกล้พอที่จะทำให้คุณสามารถติดตามเส้นทางมังสวิรัติ / สาเหตุได้ง่ายขึ้น!

เช่นเดียวกับข้อความด้านความสนุก:เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ดูรายการทีวีที่น่ารำคาญอย่างมากซึ่งมีเด็กหนุ่มคนหนึ่งใช้เครื่องจักรไฮเทคแฟนซีกดดาชิ (ซึ่งเป็นสาหร่ายญี่ปุ่นหรือน้ำซุปปลา) ลงในลูกบาศก์แตงโมและผู้คน ผู้ที่ทานมัน (ดูเหมือนไม่มีมังสวิรัติ) ทุกคนคิดว่าเนื้อและรสชาติเหมือนปลาทูน่า (ยากที่จะทดสอบว่าคุณไม่ได้รับการตอบสนองจากใครบางคนที่เป็นเจ้าของเครื่อง)


8

หากคุณแช่แข็งเต้าหู้ปกติ (ไม่ใช่ Silken) มันก็จะมีเนื้อสัมผัสที่ไม่สม่ำเสมอเหมือนปลาสีขาวสุก หากคุณรวมสิ่งนี้กับกลิ่นคาวปลาของผงสาหร่ายทะเลคุณอาจจะสามารถประมาณสิ่งที่ cod-ish

การระบุลักษณะของปลาที่คุณต้องการทำซ้ำและเล็งเป้าหมายนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการบางสิ่งที่มีไขมันและการชิมปลาอย่างนุ่มนวลคุณสามารถสร้าง "สลัดปลาทูน่า" ด้วยถั่ว garbanzo บดหรือเต้าหู้แช่แข็งที่ทำจากเกล็ดและเกล็ด dulse หรือผงสาหร่ายทะเล หากคุณต้องการประมาณเนื้อสัมผัสรสและปากแซลมอนย่างคุณจะต้องลำบากมากขึ้น


1
เต้าหู้คงเนื้อไว้หรือไม่? ถ้ามันต้องถูกแช่แข็งกินมันก็จะเป็นประสบการณ์ที่แตกต่าง!
Peter Taylor

@PeterTaylor ขออภัยใช่ คุณแช่แข็งเต้าหู้ละลายแล้วก็มีเนื้อแห้ง
SourDoh

1

ฉันพบสูตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับปลาจำลอง http://spiceislandvegan.blogspot.com.au/2008/08/how-to-make-vegan-fish-or-mock-fish.html http://spiceislandvegan.blogspot.com.au

พวกเขาใช้มันในร้านอาหารเอเชียส่วนใหญ่ สำหรับฉันรสชาติเหมือนปลาหรือใกล้คุณจะได้รับมัน ขอให้สนุกและดีที่สุด :)


1
ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส! ในขณะที่สิ่งนี้อาจตอบคำถามในทางทฤษฎีมันก็ควรที่จะรวมส่วนสำคัญของคำตอบที่นี่และให้ลิงค์สำหรับการอ้างอิง
Rumtscho

-1

คุณสามารถทำแซนด์วิชถั่วชิกพีได้ที่: http://www.theppk.com/2013/07/chickpea-salad-sammiches/

มีสูตรอาหารที่ยอดเยี่ยมมากมายในเว็บไซต์ ppk (นี่คือสูตรของหวานที่ยอดเยี่ยมที่เพื่อนของฉัน (ใครเป็น omnivores) รัก: http://www.theppk.com/2011/02/berry-creme-tart-with-cocoa-olive-oil-crust/ )


1
คุณกำลังแนะนำปลารสไก่ถั่วหรือไม่?
ผอม
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.