โดยทั่วไปแล้วเครื่องดื่มที่มีลักษณะคล้ายชาต้องการวัสดุแห้งหรือผ่านการแปรรูปแล้วหรือไม่?


8

พืชหลายชนิดในสวนของฉันมีใบไม้หรือดอกไม้ที่อธิบายไว้ว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการทำชาสมุนไพร ตัวอย่างจากใบมะนาวบาล์ม ( Melissa officinalis ) และใบฝรั่งสตรอเบอร์รี่ ( Psidium littorale ) ฉันยังมีเหรียญกษาปณ์หลากหลายชนิดอีกด้วย

เมื่อคุณซื้อชาสมุนไพรใบหรือดอกไม้ (หรือเปลือกไม้) ที่ชาทำจากแห้งจะเห็นได้ชัด กระบวนการอบแห้งเป็นสิ่งสำคัญในการเตรียมชาหรือเป็นเพียงเพื่อการเก็บรักษาและการเก็บรักษา? หากคุณสามารถเข้าถึงส่วนประกอบดิบคุณต้องทำให้แห้งหรือประมวลผลด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งก่อนหรือสามารถทำชาได้อย่างน่าพอใจโดยไม่ทำให้แห้งหรือแปรรูป?

คำตอบ:


7

พืชผักแห้งมักประสบกับการเสื่อมสภาพของผนังเซลล์ ดังนั้นเมื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับน้ำมันและรสชาติต่างๆ นี่เป็นสิ่งที่พึงปรารถนาสำหรับพืชผักที่คุณต้องการสกัดน้ำมันและรสชาติออกมา

"ชา" จำนวนมากถูกหมักบางส่วนเพื่อเพิ่มรสชาติ กระบวนการนี้จะต้องหยุดมิฉะนั้นโรงงานทั้งหมดจะถูกบริโภค การทำให้แห้งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการหยุดการหมักและทำให้ผลิตภัณฑ์สามารถจัดเก็บและขนส่งได้


3

แน่นอนคุณสามารถทำชาจากสมุนไพรสด! ในกรณีส่วนใหญ่ส่วนที่แห้งของสิ่งที่คุณใช้นั้นเป็นที่นิยมมากกว่าเนื่องจากการเก็บรักษาและการเก็บรักษาตามที่คุณพูดถึง แต่สมุนไพรสดมักจะอ่อนแอกว่าการอบแห้งแบบคู่ น่าเสียดายที่ฉันไม่รู้ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

วิธีที่จะต่อสู้สิ่งนี้คือการใช้สิ่งที่คุณกำลังทำกับชาให้มากขึ้น หากคุณพบสูตรชาสมุนไพรและต้องการสมุนไพรแห้ง 5 กรัมให้ใช้สมุนไพรสด 10-15 กรัม (ขึ้นอยู่กับรสนิยมของคุณ) แต่อย่าลังเลที่จะทดสอบและดูว่าอะไรดีสำหรับคุณ สิ่งที่ควรทราบอีกอย่างคือเวลาสั้น ๆ ในการสกัดมักจะไม่เพียงพอที่จะสกัดสารอาหารที่เป็นประโยชน์จากสมุนไพรที่กำหนด - อีกครั้งนี้ขึ้นอยู่กับพืชเฉพาะและรสนิยมของคุณ แต่ 4 ชั่วโมงถึงข้ามคืนมักจะแนะนำ


4
ฉันคิดว่าปรากฏการณ์ "อ่อนลงต่อกรัม" สามารถอธิบายได้ง่ายโดยข้อเท็จจริงที่ว่าพืชส่วนใหญ่เป็นน้ำดังนั้นใบเดียวกันจะมีน้ำหนักแห้งน้อยกว่าสดมากในขณะที่รักษาน้ำมันส่วนใหญ่ (ส่วนประกอบรสชาติบางส่วนจะระเหยในขณะที่ทำให้แห้ง , แน่นอน).
rumtscho

จุดดีฉันคิดว่ามันสมเหตุสมผลมาก
แด๊ก
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.