ขนมปังหนาแน่นเกินไป


3

ฉันต่อไปนี้สูตรนี้: http://blog.junbelen.com/2010/03/24/how-to-make-pan-de-sal-filipino-bread-rolls-at-home/ ฉันระมัดระวังในการวัดอุณหภูมิของน้ำสำหรับยีสต์และอื่น ๆ ผลของขนมปังม้วนออกมาค่อนข้างหนาแน่น

ฉันใช้แป้งที่มีโปรตีน 11.5 กรัมต่อ 100 กรัม ฉันใช้เครื่องผสมเป็นเวลาประมาณ 12 นาทีจนกว่าฉันจะได้รับหน้าต่างบานหน้าต่างที่ดี (แม้ว่ามันจะยังแตกอยู่เล็กน้อยฉันก็ไม่ต้องการที่จะผสมมากเกินไปดังนั้นฉันจึงหยุด)

ฉันจะทำอะไรเพื่อทำให้ขนมปังมีความหนาแน่นน้อยลง ฉันควรใช้แป้งประเภทอื่นหรือไม่? มิกซ์มากขึ้นไหม เพิ่มผงฟู (ถ้าเป็นเช่นนั้นเท่าไหร่ ???)?


1
สูตรที่คุณโพสต์ไม่ได้ใช้ผงฟูใด ๆ นอกจากนี้คุณได้ทำตามคำแนะนำทั้งหมดเพื่อการพักผ่อนและเวลาที่สูงขึ้นหรือไม่?
SourDoh

นอกจากนี้หากคุณใช้ยีสต์แห้งสดหรือใช้งานคุณพิสูจน์ให้เห็นว่ามันยังมีชีวิตอยู่หรือไม่?
SAJ14SAJ

ฉันสองครั้งที่เพิ่มขึ้น ส่วนที่เหลือไม่เพียงพอ / เพิ่มขึ้นมักจะเป็นผู้กระทำผิดสำหรับขนมปังหนาแน่น นอกจากนี้เมื่อเกิดขึ้นอย่าจัดการกับมันมากเกินไป
zoned โพสต์ meridiem

ฉันติดตามเวลาพักผ่อนและเวลาที่สูงขึ้น ฉันรอจนกว่าจะเพิ่มขนาดเป็นสองเท่าแล้วกดลงทำให้ม้วนแล้วปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นอีกครั้ง (หนึ่งแบทช์ประมาณหนึ่งชั่วโมงแบทช์อื่นค้างคืน) ฉันคิดว่าผงฟูอาจช่วยได้ในระหว่างกระบวนการทำอาหาร
CookingNewbie

ฉันคิดว่าสูตรของตัวเองไม่ดีเกินไป มีความชุ่มชื้นต่ำกว่า 60% และ 60% เป็นปริมาณที่น้อยสำหรับขนมปังนิ่มเมื่อทำด้วยแป้ง AP
rumtscho

คำตอบ:


3

ควรมีการขึ้น 3 ครั้ง ครั้งแรกจนกระทั่งมันเป็นสองเท่าจากนั้นหนึ่งชั่วโมงหลังจากการปั้นและในที่สุดก็ชั่วโมงหลังจากการตัดม้วน แป้งควรจะใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในแต่ละครั้งและถ้าเป็นกรณีนี้ไม่มีทางที่พวกเขาจะหนาแน่น

ถ้ามันเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในครั้งแรก แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เพิ่มขึ้นมากนักในช่วงที่ผ่านมายีสต์ของคุณอาจหมดเชื้อเพลิง เพื่อต่อสู้กับสิ่งนี้คุณสามารถเพิ่มน้ำตาลลงไปในแป้งเพื่อให้ยีสต์มีอาหารมากขึ้นหรือลดเวลาที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้มีอาหารมากขึ้นสำหรับยีสต์ที่เหลือในแป้งโดยการเพิ่มขึ้นครั้งสุดท้าย

เมื่อกดแป้งให้นุ่มพอประมาณ คุณต้องการที่จะทำให้เกิดก๊าซส่วนเกิน แต่คุณควรทิ้งไว้บ้างตัวอย่างเช่นถ้าแป้งมีขนาดเป็นสองเท่าคุณจะต้องกดลงไปประมาณ 1.25 ถึง 1.5 เท่าของขนาดดั้งเดิม .

ฉันจะไม่เพิ่มผงฟูลงในสิ่งเหล่านี้ ศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของผงฟูส่วนใหญ่จะใช้เวลานานก่อนที่พวกเขาจะพร้อมเข้าเตาอบ แม้ว่าคุณจะใช้การแสดงสองครั้ง แต่มันจะเปลี่ยนลักษณะของตัวละครที่ทำให้คุณแตกต่างอย่างสิ้นเชิง


สูตรอาหารบางอย่างสำหรับขนมปังนี้รวมถึงผงฟู
CookingNewbie

@CookingNewbie หากคุณต้องการใช้ผงฟูคุณควรใช้สูตรที่เขียนขึ้นมา สูตรแพนเดอแซลที่ฉันพบว่ามีผงฟูยังบรรจุนมและไข่และมีเวลาเพิ่มขึ้นประมาณหนึ่งชั่วโมงทำให้แตกต่างจากนี้เล็กน้อย
SourDoh

นมและไข่มีผลกับขนมปังอย่างไร?
CookingNewbie

@CookingNewbie Milk มักจะทำให้ขนมปังนุ่มขึ้นและไข่จะทำให้มันละเอียดยิ่งขึ้น ไข่ยังมีโปรตีนของตัวเองด้วยดังนั้นบางครั้งขนมปังกับไข่จึงพึ่งพาการพัฒนากลูเตนน้อยกว่า
SourDoh

1

มีหลายอย่างที่อาจเกิดขึ้นจากยีสต์ที่ไม่ดีไปจนถึงน้ำไม่เพียงพอจนถึงการพิสูจน์ไม่เพียงพอ ดูคำตอบก่อนหน้านี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


ฉันพบว่าคำตอบที่ยอดเยี่ยมของคุณเชื่อมโยงใช้ได้กับคำถามนี้มากขึ้น ชื่อคำถามนี้ยังเป็นมิตรกับ Google มากกว่า ฉันขอขอบคุณที่คุณอ่านคำตอบที่นี่ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด
Captain Giraffe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.