ให้ไก่กับผิวหนังจากการถูกไฟไหม้บนบาร์บีคิว


8

สั้น:

มีเทคนิคที่เหมาะสมสำหรับการปรุงอาหารไก่ (ผิว) ในบาร์บีคิวโดยไม่ใช้ลูกไฟไก่หรือไม่?

ยาว:

เจ้าของบ้านคนก่อนหน้าของฉันชอบทำอาหารบาร์บีคิวและไม่ชอบรสนิยมของเรา (เราสลับวันทำอาหาร)

ไก่ของเธอถูกไฟไหม้และผิวหนังไหม้เป็นกรอบเสมอ แน่นอนว่าเนื้อในนั้นดี แต่ผิวที่มีไขมันนั้นยาวตั้งแต่ขนมปัง

ฉันไม่เคยลองทำอาหารไก่บนบาร์บีคิวด้วยผิวหนัง แต่ฉันอยากลองโดยไม่ต้องทำให้มันติดไฟ สามารถทำได้และเป็นเรื่องง่ายจริงเหรอ?

ฉันคิดว่าถ้าฉันต้มไก่เพียงเล็กน้อยมันอาจกำจัดไขมันและความช่วยเหลือบางอย่าง แต่ฉันไม่แน่ใจ ฉันไม่สามารถเข้าใช้บาบีคิวได้สักพัก (ขณะนี้อยู่ในอพาร์ตเมนต์) ดังนั้นฉันก็ยังลองไม่ได้

ฉันไม่รู้ว่าทำไมไก่ของเธอถึงไหม้ (อุณหภูมิสูงไม่ใส่ใจ ฯลฯ )


แม้ที่อุณหภูมิต่ำคุณจะมีอาการลุกเป็นไฟ อย่าฝูงชนย่างและเมื่อไขมันติดไฟเริ่มทำให้เกิดเปลวไฟขยับไก่เล็กน้อย
Satanicpuppy

สำหรับถ่านอย่างน้อยการใส่ฝาปิดจะช่วยลดปริมาณออกซิเจนที่มีอยู่ลดความร้อนและลดเปลวไฟได้อย่างมาก (แน่นอนเนื่องจากมีออกซิเจนสำรองเล็กน้อยจึงไม่มีอาหารให้เปลวไฟขึ้น)
Derobert

คำตอบ:


12

ชั้นไขมันไก่ในผิวหนังติดไฟได้ เมื่อมันละลายมันก็จะหยดลงมา หากมีบางสิ่งที่ร้อนมากอยู่ใต้มัน (เช่นถ่านร้อน) มันจะจุดชนวนทำให้เกิดเปลวไฟ ความร้อนเพิ่มขึ้นดังนั้นความร้อนและเปลวไฟจะกลับขึ้นไปเพื่อให้ความร้อนแก่ไก่มากขึ้นทำให้ไขมันละลายและหยดมากขึ้น มันเป็นวงจรเสริมแรงด้วยตนเอง

เพื่อป้องกันวงจรจากจุดเริ่มต้น:

 • ลดระดับความร้อน
 • ใส่กระทะหยดระหว่างความร้อนและไก่
 • ย้ายไก่เพื่อไม่ให้อยู่เหนือความร้อน
 • เริ่มจากด้านข้างของไก่โดยให้ผิวหนังคว่ำลงและหันขึ้นด้านบน

หากคุณมีผิวร้อนพอที่จะลุกไหม้ในขณะที่อยู่ในไก่คุณจะใช้ความร้อนมากเกินไป


10

เธอเป็นแค่การย่างไก่หรือเธอกำลังย่างด้วยซอสบาร์บีคิวหรือเปล่า?

หากเธอเพิ่งย่างมันก็เป็นไปได้ว่าเธอมักจะใช้ความร้อนสูงเกินไป

หากเธอกำลังย่างด้วยซอสบาร์บีคิวหรือซอส / marinades อื่น ๆ ที่อยู่ในด้านหวานปัญหา (และสำหรับคนจำนวนมากที่ทำไก่บาร์บีคิว) คือเธอย่างกับซอสบนไก่นานเกินไป (อาจ จากจุดเริ่มต้น)

เมื่อเนื้อสัตว์หมักในส่วนผสมที่มีน้ำตาลหรือสารให้ความหวานจำนวนมาก (น้ำตาล, น้ำตาลทรายแดง, กากน้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชื่อมเมเปิ้ล ฯลฯ ) เช่นน้ำตาลทรายแดงควรล้างเนื้อสัตว์ออกก่อนตบแห้งและลูบด้วย น้ำมันเล็กน้อยก่อนที่จะวางบนตะแกรง สิ่งนี้จะทำให้ส่วนประกอบที่เป็นน้ำตาลไม่ให้คาราเมลติดและเผาไปที่ตะแกรงย่างและทำให้เกิดการเผาไหม้และการทำให้เป็นสีดำที่ด้านนอกของเนื้อ (briquettes ไก่ที่ฉันชอบที่จะเรียกพวกเขา) ต้มหมักซอส / สักครู่แล้วใช้เป็นซอสทุบตีเพื่อให้เคลือบเนื้อในช่วง 3-5 นาทีสุดท้ายของการปรุงอาหาร


3

ตกลง

 1. ลดความร้อน ... ในที่สุด ฉันจะยังคงเริ่มต้นที่อุณหภูมิสูงเพื่อให้ได้กลิ่นที่ดี แต่จากนั้นก็ลดลงจากสูงไปต่ำ / ปานกลาง

 2. ระวังหมักน้ำตาลหรือเคลือบ สำหรับ marinades เช็ดด้านนอกของเนื้อสัตว์ก่อนทำอาหารด้วยผ้ากระดาษ สำหรับเคลือบใช้เพียงในช่วงไม่กี่นาทีสุดท้ายของการปรุงอาหาร


1

คุณต้องสลับระหว่างความร้อนโดยตรง, รังสีความร้อน (เปลวไฟสูง) และความร้อนทางอ้อม (การอบ)

เปิดด้านหนึ่งของย่างเท่านั้น เกรียมและทำให้ผิวกรอบและทิ้งไว้เหนือความร้อนจนกว่าคุณจะลุกเป็นไฟก่อน

โอนเนื้อไปที่ด้านเย็นของเตาย่างทันทีและปิดฝา ปล่อยให้มันอบที่นั่น

ฉันพบพ่อครัวไก่ผ่านสามขั้นตอน - ความร้อนเริ่มต้น - การแสดงผล - การแสดงความร้อน (ให้สีแดงใกล้กับกระดูกออกมา)

ขั้นตอนการเรนเดอร์ต้องทำโดยอ้อมมิฉะนั้นคุณจะได้รับแสงแฟลร์

นอกจากนี้เมื่อคุณทำเสร็จแล้วให้ย่างทั้งสองด้านด้วยความสูงเพื่อเผาผลาญไขมันที่แสดงผลซึ่งหยดลงบนหิน / กระเบื้อง

ไก่เชิงพาณิชย์ยังมีไขมันหลวมจำนวนมากที่สามารถถอดออกได้ก่อนปรุงอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้นขาเข้ากับร่างกายมักจะมีไขมันชิ้นใหญ่ที่ควรกำจัด มันจะไม่เพิ่มรสชาติใด ๆ แต่จะมีส่วนทำให้ควันสีดำมันเยิ้มที่คุณพยายามหลีกเลี่ยง


1

คำตอบนั้นง่าย อย่าปรุงอาหารด้วยความร้อนโดยตรงและอย่าทำซอส (ถ้าเลย) จนกว่าจะเสร็จสิ้นการปรุงอาหาร บางครั้งฉันชอบที่จะทำให้สกินกรอบแรกผ่านความร้อนโดยตรงจากนั้นย้ายชิ้นส่วนเพื่อทำอาหารทางอ้อม บางครั้งฉันเพิ่งทำอาหารทางอ้อมที่อุณหภูมิสูงขึ้น (350f +) ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของฉัน แต่ถ้าคุณทำอาหารโดยตรงเหนือไฟคุณกำลังขอให้เปลวไฟลุกไหม้เพื่อทำลายอาหารของคุณบ่อยกว่าไม่


1

เพื่อนบ้านของฉันมีทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการลุกโชติช่วงทุกชนิด เขาเพียงแค่สร้างเตาย่างบาร์บีคิวที่น่าเกลียดที่มีแหล่งความร้อนในถ่านกล่องของเขาสองฟุตใต้ตะแกรง แม้แต่ไก่ที่ลุกเป็นไฟก็ไม่สามารถไปถึงไก่ย่างหรือติดไฟไก่ได้ เตาย่างบาร์บีคิวของเขาเป็นกลอง 55 แกลลอน ไม่สวยมากนัก แต่มันใช้ได้กับไก่ย่าง

ที่ด้านล่างของกลองเขาตัดช่องเปิดขนาด 10 "X18" ข้างในเขาวางไว้ที่ 18 "ย่างถ่านประมาณ 3" จากด้านล่าง สิ่งนี้จัดขึ้นโดยเหล็กสองชิ้น T = เสาที่ยื่นทะลุผ่านรูที่ด้านนอกของถัง บนตะแกรงนี้เขาวางถ่านไว้ เขาติดชิ้นส่วนที่ถอดออกใหม่โดยบานพับสองอันและสลัก รอบด้านล่างของกลองเขาใส่ประมาณ 10 1 "หลุมเพื่อให้อากาศจุดระเบิด

เขาตัดส่วนบนของกลองออกไปประมาณ 1 "จากด้านบนสุดจากนั้นเขาทำแนวดิ่งจำนวนมาก 1" ให้ตัดรอบขอบด้านบนของดรัมและงอส่วนขยายของดรัมเล็กน้อย ทำให้ฝาปิดสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายบนดรัม

เท้าข้างหนึ่งลงมาจากด้านบนเปิดเขาวางเตาย่างอื่นไว้น้อยกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของความกว้างของถังที่จัดขึ้นพร้อมกับเสาอีกสองอัน เขาวางที่จับไม้สองอันไว้บนฝาเพื่อที่จะสามารถถอดออกได้อย่างปลอดภัยเพื่อทำงานกับอาหาร

หน่วยทั้งหมดสามารถถอดประกอบและทำความสะอาดได้ง่าย แต่ที่ดีที่สุดของไก่หรือสเต็กก็ไม่เคยสัมผัสหรือเผาด้วยเปลวไฟ **


1

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ดังนั้นฉันจึงบาร์บีคิว 4 ถึง 5 ครั้งต่อสัปดาห์เพราะฉันชอบอาหารบาร์บีคิวของฉัน ไก่เป็นสิ่งที่ท้าทายและไส้กรอกในระดับน้อยกว่าเสมออย่างไรก็ตามอย่างที่ใครบางคนกล่าวไว้ข้างต้นให้วางกระทะไว้ใต้ไก่ ฉันมักจะสร้างอลูมิเนียมฟอยล์หนักหนึ่งชิ้นจาก Costco ที่มีด้านหนึ่งนิ้วและเป็นเรื่องเกี่ยวกับพื้นที่ที่ฉันต้องการสำหรับไก่หลายตัวที่ฉันทำอยู่ ฉันก็เริ่มทำหนังไก่ลงด้านล่างซึ่งเป็นวิธีที่คุณควรทำต่อไปและจากนั้นฉันก็พลิกมันและวางมันลงในพื้นที่ตรงกลางโดยมีเตากลางปิดและเตาสองด้านที่ความร้อนปานกลางต่ำ จากนั้นฉันปิดฝาทิ้งไว้และพยายามรักษาอุณหภูมิประมาณ 350 ถึง 375 ประมาณ 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง


0
 1. คุณสามารถใส่ไก่ลงไปบนตะแกรงเพื่อให้เวลาในการทำอาหารและโอกาสในการเผาไหม้มีโอกาสน้อยที่จะเกิดขึ้น ฉันแนะนำที่นี่มากกว่าการต้มเพราะคุณปล่อยรสชาติออกมาเยอะ แต่ฉันเข้าใจว่าไม่ใช่ว่าทุกคนทำอาหารที่บ้าน

 2. รับเสื่อย่างตามที่เห็นในทีวี (มีราคาถูก) ฉันใช้สิ่งนี้แทน vide sous เมื่อกระทืบเวลามันทำให้ย่างยังคงทิ้งร่องรอยและจับไขมันและไขมันทั้งหมดพยายามที่จะไม่ทำซอสบาร์บีคิวเพราะมันเป็นความเจ็บปวดในการทำความสะอาดและจะติดและ การเผาไหม้ที่เป็นไปได้

 3. คุณสามารถห่อไก่ด้วยกระดาษฟอยล์แล้วปรุงอาหารแล้วเสร็จบนตะแกรงเพื่อให้แน่ใจว่ามันมีผลต่อรสชาติและเครื่องหมาย

 4. ลดความร้อนและพยายามไม่ให้ซอสหรือไขมันหยดและเปลวไฟขึ้น

 5. หยดน้ำ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.