อุณหภูมิในการปรุงและการตั้งเตาอบสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เค้กกลายเป็นสีน้ำตาลหรือไหม้ได้หรือไม่


1

เมื่อปรุงอาหารเค้ก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเค้กมะนาวด้วยเหตุผลใดก็ตามบางทีพวกเขาอาจจะหวานหรือมีน้ำตาลชนิดต่าง ๆ ?) ฉันมีปัญหากับพื้นผิวของเค้กกลายเป็นสีน้ำตาลเกินไปหรือเผาไหม้ในขณะที่รอภายในเพื่อปรุงอาหาร ฉันต้องทิ้งเค้กไว้นานกว่าที่สูตรระบุไว้อย่างมากและทำอย่างดีที่สุดเพื่อลบบิตที่ไหม้หลังจากนั้น

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะฉันมักจะใช้ดีบุกลึกเพื่อให้ได้เค้กรูปทรงที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่ง แต่ฉันสนใจในเทคนิคในการลดการเกิดสีน้ำตาล / การเผาไหม้บนพื้นผิว

ถ้าฉันลดอุณหภูมิของเตาอบเวลาในการปรุงอาหารจะใช้เวลานานกว่านี้มาก การลดอุณหภูมิจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนสำหรับปัญหานี้

มีเทคนิคอื่น ๆ ที่สามารถชะลอการปรุงอาหารบนพื้นผิวด้านบนของเค้กเช่นการป้องกันจากด้านบนด้วยกระดาษฟอยล์หรือเพิ่มความชื้นของเตาอบด้วยน้ำหรือไม่?


คุณเป็นเตาอบไฟฟ้าหรือแก๊ส?
Jolenealaska

@Jolenealaska มันเป็นไฟฟ้าและทันสมัย ​​(แต่ไม่ใช่รุ่นแพง)
Highly Irregular

เลเยอร์เหล่านี้สูงเท่าไหร่ การทำขนมอบโดยไม่ต้องพัฒนามากเกินไปนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เค้กที่ประกอบขึ้นจากแต่ละชั้น
SAJ14SAJ

อุ๊ปส์ฉันข้ามบิต "deep tin" เมื่อฉันอ่านก่อนหน้านี้ให้ฉันทบทวนคำตอบของฉัน
Cascabel

คำตอบ:


3

คุณบอกว่าคุณใช้กระทะลึกเพื่อให้ได้รูปร่างที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่ง หากคุณกำลังใช้บางสิ่งที่ลึกกว่าสูตรที่ต้องการคุณควรคาดหวังว่าจะมีปัญหา จะใช้เวลานานในการอบในขณะที่ด้านบนและด้านล่างต้มมากเกินไปและถ้าคุณไปไกลเกินไปโครงสร้างอาจไม่ดีขึ้นในระหว่างการอบ คุณสามารถหนีไปกับบางสิ่งที่สูงกว่า 25-50% สูตรนี้ใช้สำหรับการอบที่อุณหภูมิต่ำกว่า แต่โดยทั่วไปคุณควรลองใช้กะทะขนาดที่ถูกต้องและทำให้หลายชั้นถ้าคุณต้องการบางสิ่งที่สูงกว่า .

กระทะขนาดไม่ถูกต้องการลดอุณหภูมิเป็นสิ่งแรกที่ดีที่สุดที่ควรลอง ในการปรุงอาหารทุกประเภทการเผาบางส่วนก่อนการปรุงอาหารอื่น ๆ เป็นสัญญาณของความร้อนมากเกินไป คุณควรตรวจสอบอุณหภูมิของเตาอบด้วย เทอร์โมสตัทของเตาอบสามารถปิดได้อย่างง่ายดาย หากคุณกำลังมีปัญหากับสูตรอาหารหลายสูตรนี้เป็นไปได้ว่าคุณร้อนเกินไป ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของสูตรอาหารของคุณอาจเป็นไปได้ว่าใครก็ตามที่เขียนว่ามันกำลังชดเชยเตาอบที่เย็นเกินไป

นอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเค้กอยู่ตรงกลางในเตาอบ ด้านบนของเตาอบนั้นร้อนและชั้นวางที่สูงเกินไปอาจทำให้เกิดการ overbrowning ที่ด้านบน แน่นอนถ้าคุณลดมันมากเกินไปคุณอาจต้มจนเกินไป

ป้องกันด้านบนด้วยกระดาษฟอยล์ก็มีประสิทธิภาพมาก ถ้ามันเป็นเค้กที่ละเอียดอ่อนโดยเฉพาะฉันจะลองปิดด้วยฟอยล์อย่างแน่นหนา การปกป้องเปลือกพายนั้นเป็นรุ่นทั่วไปของสิ่งนี้ซึ่งคุณสามารถซื้อเกราะป้องกันวงกลมแหวนโลหะเพื่อคลุมขอบด้านนอก

ฉันจะไม่ลองเปลี่ยนเตาอบของคุณให้เป็นเตาอบไอน้ำสำหรับสิ่งนี้ การนึ่งจะมีผลกับพื้นผิวของเค้ก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.